Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đậu san hô đỏ (Erythrina herbacea)Coral Bean

 

Cách trồng đậu san hôCây  đậu san hô ( Erythrina herbacea) dễ trồng, phát triển với tốc độ vừa phải và ít cần chú ý sau khi trưởng thành. Nó hấp dẫn và sặc sỡ với hoa gần như quanh năm. Cây đậu san hô được tô điểm bằng những bông hoa hình ống, trang trí lộng lẫy. Vào mùa hè và sang mùa thu, hoa biến thành những quả dài với những hạt màu đỏ rực rỡ bên trong. Tán lá của cây đậu san hô có hình trái tim và màu xanh đậm bóng. Thân và cành được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ cong vút. Những bông hoa hình ống cũng rất hấp dẫn đối với những con chim ruồi hút mật ngọt bên trong chúng. Thời gian tốt nhất để trồng nó là vào mùa xuân.

Chăm sóc đậu san hô

Đậu san hô có nguồn gốc từ Mexico và các vùng của Hoa Kỳ. Đây là một loại cây bụi lâu năm ít hoa, có khả năng duy trì thấp, dễ dàng phát triển ở các vùng khí hậu mùa ấm trên khắp thế giới. Sau khi trưởng thành, hạt san hô cần ít bảo dưỡng. Kết quả là, nó là một bổ sung tuyệt vời cho một chiếc giường vườn hoặc đường viền cây bụi. Cây bụi đậu san hô cũng có khả năng chịu mặn , là lựa chọn tuyệt vời cho những người làm vườn sống trên các cảnh quan ven biển.

Đối với mùa đông, đặt cây đậu san hô trong nhà kính và trồng vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Nếu để ngoài trời, cây sẽ chết ở những vùng lạnh giá.Ánh sáng

Cây đậu san hô nở nhiều nhất khi được trồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời . Tuy nhiên, nó có thể chịu được ánh nắng chói chang, vì nó xuất hiện tự nhiên dọc theo bìa rừng và rừng. 

Đất

Cây đậu san hô có khả năng thích nghi với nhiều loại đất nhưng đánh giá cao đất cát, chua . Đảm bảo rằng giá thể thoát nước tốt vì rễ của cây đậu san hô không thể chịu được việc ngồi trong nước.

Nước

Đối với mùa sinh trưởng đầu tiên, tưới đậu san hô mỗi tuần một lần để giúp khuyến khích sự phát triển. Cây bụi này không chịu được "úng" và không bao giờ được để úng. Sau khi thành lập, đậu san hô được coi là một loại cây bụi chịu hạn và có thể chỉ cần tưới nước bổ sung trong thời gian khô hạn kéo dài bất thường. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Để tồn tại lâu năm , đậu san hô cần nhiệt độ ấm áp. Ở những vùng trải qua mùa đông lạnh giá với nhiệt độ đóng băng, đậu san hô có thể được trồng hàng năm . 

Phân bón

Sau khi trưởng  thành, cây bụi đậu san hô không cần bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, cây non được hưởng lợi từ việc bón phân vào mùa xuân để giúp thúc đẩy sự phát triển. Sử dụng phân bón cân đối , chẳng hạn như 10-10-10. Loại cây bụi này cũng được hưởng lợi từ lớp phủ hàng năm giúp giữ ẩm và bảo vệ hệ thống rễ nhạy cảm khỏi nhiệt độ lạnh.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c