Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Anh đào Nguyệt Quế (Cherry Laurel)

 

Cách trồng cây Anh đào nguyệt quếCây anh đào nguyệt quế  ( Prunus laurocerasus ) là loại cây bụi thường xanh hấp dẫn, tạo ra những bông hoa trắng xinh xắn vào mùa xuân. Họ là một phần của chi prunus , cũng bao gồm cây mận, đào và cây hạnh nhân .

Những cây bụi lớn, phát triển nhanh này được biết đến với hoa có mùi thơm và khả năng thu hút các loài chim nhờ những quả màu đỏ giống như quả anh đào (sẽ chuyển sang màu đen khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn). Chúng cũng là loài yêu thích của các loài bướm, ong và các loài thụ phấn khác .

Một bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ cảnh quan nào, những người trồng anh đào  nguyệt quế  tiềm năng nên biết rằng chúng có một số nhược điểm.

Có nguồn gốc từ Tây Nam Á và Đông Nam Châu Âu, những loài thực vật này có xu hướng xâm lấn phần nào do sự phát triển dày đặc của chúng có thể vượt qua các loài thực vật bản địa khác trong rừng, công viên và các khu vực ngoài trời. Chúng có thể dễ dàng lây lan nhờ hạt của quả, chúng được các loài chim phát tán rộng rãi.

Quả mọng cũng rất độc khi ăn với số lượng lớn, vì vậy chúng không lý tưởng cho những khu vườn có vật nuôi tham lam.

Về mặt tích cực, nguyệt quế anh đào là loại cây chịu bóng và trồng nhanh nên có thể là loại cây lý tưởng để trồng cây hàng rào trong khung cảnh sân vườn. Chúng có sức sống dẻo dai và khá dễ chăm sóc, đặc biệt là khi đã được trồng trong vườn.Chăm sóc cây Anh đào nguyệt quế

Khi trồng anh đào nguyệt quế, tốt nhất nên nhắm vào tháng 10 đến tháng 3 (mặc dù mùa thu là tốt nhất) để tạo cơ hội cho rễ phát triển trước mùa đông. Nếu bạn chọn trồng những cây bụi này vào những tháng ấm hơn, hãy nhớ rằng chúng sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn.

Đây cũng là một trong những giống cây bụi phát triển nhanh nhất - chúng có thể đạt chiều cao hơn 25 feet (7,5m) khi trưởng thành. Các giống cây lùn có sẵn, và chúng cũng có thể dễ dàng có dạng giống cây hơn bằng cách tỉa dần các cành bên dưới khi cây bụi phát triển cao hơn.

Ánh sáng

Cây anh đào nguyệt quế có khả năng bảo dưỡng khá thấp khi nói đến ánh nắng mặt trời của nó. Nó chịu được một loạt các điều kiện ánh sáng; từ ánh nắng đầy đủ đến bóng râm một phần và thậm chí toàn bộ. Tuy nhiên, những cây bụi này sẽ phát triển tốt nhất khi có nhiều ánh nắng mặt trời hơn ở vùng khí hậu mát hơn và nhiều bóng râm hơn ở vùng ấm hơn.

Đất

Hệ thống thoát nước thích hợp là rất quan trọng đối với sự tồn tại của cây anh đào nguyệt quếChúng cũng thích đất màu mỡ, hơi chua .

Nước

Để cây phát triển tối ưu, bạn sẽ cần tưới đủ nước cho cây anh đào nguyệt quế của mình đủ ẩm để đất luôn ẩm, nhưng không để cây quá sũng nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Mặc dù cây anh đào nguyệt quế có thể phát triển mạnh trong hầu hết mọi điều kiện, nhưng chúng sẽ không thể sống sót qua sương giá. Hầu hết anh đào nguyệt quế sẽ phát triển tốt nhất trong nhiệt độ từ 59 đến 68 độ (15-20 độ C).

Phân bón

Bạn có thể thúc đẩy sự phát triển của anh đào nguyệt quế bằng cách sử dụng phân bón được pha chế cho cây cảnh, cũng như phân bón thường xanh.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Mặc dù được coi là cây bụi cứng cáp và kháng bệnh, nhưng anh đào nguyệt quế có thể dễ bị nhiễm ký sinh trùng như rệp và côn trùng vảy , cũng như bệnh phấn trắng và héo verticillium .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c