Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Đăng tiêu đứng (Cape Honeysuckle)

 

Cách trồng cây Đăng tiêuHoa Đăng tiêu có màu cam rực rỡ, chắc chắn sẽ làm bừng sáng khu vườn nhiệt đới của bạn. Nó được sử dụng như một loại cây bụi hoặc dây leo và màu sắc và mật hoa ngọt ngào của nó thu hút chim ruồi . Nó không chỉ linh hoạt về ngoại hình mà còn dễ bảo quản, khiến nó trở thành một ý tưởng hoàn hảo để tạo nên sự độc đáo trong khu vườn của bạn.

Tên "Cape honeysuckle" ra đời bởi vì khu vực bản địa của loại cây bụi này là ở Nam Phi, cạnh Mũi Hảo Vọng. Có một chút hiểu lầm: Đây không phải là cây kim ngân thật. Kim ngân hoa thật thuộc họ Caprifoliaceae và được tìm thấy trong chi Lonicera . Các thành viên khác bao gồm liễu sa mạc, catalpa phía bắc và phía nam, và jacaranda .

Mỗi lá kép hình thoi được tạo thành từ năm đến chín lá chét hình thoi. Chúng thường xanh hay rụng lá phụ thuộc vào khí hậu mát mẻ như thế nào vào mùa đông. Cây kim ngân Cape là loại cây phát triển nhanh, có thể cao từ 13 đến 25 inch trong năm đầu tiên sau khi trồng thành công vào mùa xuân.

Chăm sóc Đăng tiêu 

Hình dạng của cây này hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn để nó phát triển, vì nó có thể là cây bụi hoặc cây nho. Là một cây bụi, nó có thể cao từ 3 đến 10 feet, tùy thuộc vào cách bạn cắt tỉa nó một cách nhất quán. Ở dạng cây leo, nó sẽ di chuyển xa hơn rất nhiều, đạt chiều dài 25-30 feet hoặc hơn. Thông thường, cây Đăng tiêu  được coi như một loại cây bụi và được cắt tỉa thành hình hộp. Tuy nhiên, loài cây này cũng thích cây leo, vì vậy hãy xem xét nó cho giàn hoặc giàn hoa của bạn.

Trong suốt mùa thu đến mùa xuân (có thể cả năm), cây Đăng tiêu  sẽ được bao phủ bởi rất nhiều bông hoa hình kèn có màu cam (đôi khi hơi đỏ hoặc vàng, tùy thuộc vào giống). Khi hoa đã được thụ phấn, quả nang dài sẽ được tạo ra.

Không có nhiều vấn đề với cây này. Nếu khu vực của bạn bị sương giá , điều này có thể gây hại cho lá và cành. Bạn có thể gặp vấn đề với quá ít hoặc quá nhiều chất dinh dưỡng, điều này thường biểu hiện rõ nhất ở tán lá. Có thể có các vấn đề môi trường khác như cháy lá. Tuy nhiên, nhìn chung, cây bụi này sẽ luôn vui vẻ và khỏe mạnh trong suốt thời gian tồn tại mà không cần phải bảo dưỡng nhiều.Ánh sáng

Cây Đăng tiêu  là một loại cây nhiệt đới và ưa nắng đầy đủ . Tuy nhiên, có thể chấp nhận được một số bóng râm nhẹ, mặc dù cây bóng râm sẽ ít nở hoa hơn.

Đất

Đừng lo lắng về độ pH của đất quá nhiều, vì loài cây này có thể xử lý cả đất chua và đất kiềm. Nó cũng phát triển ở các vị trí mặn như vùng ven biển và có thể chịu được gió giật.

Nước

Tưới nước cho cây Đăng tiêu  của bạn hàng tuần nếu bạn đang trồng nó trong ánh nắng mặt trời đầy đủ, hoặc chỉ một hoặc hai lần một tháng nếu nó ở trong bóng râm. Sau một năm tưới nước thường xuyên, rễ phải đủ để cung cấp khả năng chịu hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đăng tiêu  là một loài thực vật nhiệt đới phát triển mạnh ở các vùng ấm áp. Nó có khả năng chịu nhiệt và chịu hạn, nhưng cành và lá của nó có xu hướng chết trở lại ở nhiệt độ dưới 25 độ F (-3 độ C).

Phân bón

Nếu bạn đã kiểm tra đất và phát hiện thiếu chất dinh dưỡng, hãy tiếp tục và sử dụng một ít phân bón. Tuy nhiên, nó thường không cần thiết. Bạn nên phủ lớp phủ cho cây Đăng tiêu nếu dự báo có sương giá.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Cây Đăng tiêu  thu hút rệp và côn trùng có vảy, cả hai đều thích sự phát triển và tán lá mới của cây. Bạn có thể loại bỏ những loài gây hại này cho cây bằng xà phòng diệt côn trùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n