Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây thông đen Nhật Bản (Pinus thunbergii) Japanese Black Pine

 

Cách trồng và chăm sóc thông đen Nhật Bản Do khả năng chống chịu cao với phun muối và đất mặn, những cây gồ ghề từng là một trong những lựa chọn đầu tiên cho việc trồng cây bên bờ biển ngập nắng. Nếu được trồng trong điều kiện lý tưởng, cây thông đen Nhật Bản có thể đạt chiều cao từ 80 feet trở lên (24m).

Thông đen Nhật Bản là một cây không giống với thông đen ( Pinus nigra ). Thông đen Nhật Bản phát triển không đều và không đối xứng mà không có lãnh đạo trung tâm. Những chiếc kim cứng, dài từ 5 đến 7 inch, có màu xanh đậm đặc biệt. Không giống như hầu hết các loài cây lá kim, các chồi nổi bật - dài từ một nửa đến ba phần tư inch và có màu trắng bạc, tạo thành một sự tương phản hấp dẫn với các lá kim màu xanh đậm.

Ngoài khả năng chịu gió, hạn hán và muối, thông đen Nhật Bản còn chịu được hươu nai, những loài thường không thấy cây ngon.

Tuy nhiên, nếu bạn thích giữ cho sân sau của mình gọn gàng, thông đen Nhật Bản có thể không phải là loại cây phù hợp với bạn, vì nó rải rác xung quanh với một số lượng đáng kể hình nón, cành cây và lá kim.

Cách trồng Thông đen Nhật Bản

Thông đen Nhật Bản sẽ sinh trưởng tốt nếu bạn nhận được cây bóng và mập từ vườn ươm.

Vì cây có hình thái sinh trưởng không đều nên thường xuyên phải cắt tỉa để tạo chỗ cho người và phương tiện qua lại bên dưới tán cây.

Nếu được trồng trong điều kiện lý tưởng, cây không gặp nhiều vấn đề về sâu bệnh. Tuy nhiên, trong ba mươi năm qua, các yếu tố căng thẳng về môi trường như thời tiết và khí hậu thay đổi đã cung cấp ít điều kiện lý tưởng hơn. Cây thông đen Nhật Bản đã bị ảnh hưởng và chết vì một số loại sâu bệnh. Điều này đã dẫn đến sự phổ biến của nó như một loại cây ven biển.

Ngoài ra còn có lựa chọn trồng cây thông đen Nhật Bản lùn làm cây cảnh .

Ánh sáng

Thông đen Nhật Bản nên nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp sáu giờ. Một số bóng râm nhẹ buổi chiều có thể chấp nhận được.

Đất

Đất phải ẩm nhưng thoát nước tốt. Thông đen Nhật Bản không chịu được đất sũng nước và thoát nước kém. Nó thích đất chua nhưng cũng có thể phát triển trong đất hơi kiềm.

Nước

Sau khi trồng cây, hãy tưới nước hàng tuần trong điều kiện không có mưa ít nhất trong năm đầu tiên. Cây sau khi trưởng thành có khả năng chịu hạn tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Ở những nơi có nhiệt độ dưới 10 độ F (-12 độ C),lá  kim sẽ khô và chuyển sang màu nâu do bị cháy mùa đông.

Phân bón

Chỉ kiểm tra đất mới có thể cho bạn biết chất lượng đất của bạn. Nếu đất của bạn nghèo dinh dưỡng, hãy bón thêm phân bón hoàn chỉnh vào mùa xuân.

Sâu bệnh thông thường và bệnh hại cây trồng

Các loài gây hại có thể xảy ra bao gồm ruồi cưa, bướm đêm Nantucket, tuyến trùng héo thông và bọ vỏ cây. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c