Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Sồi Anh ( English Oak)

 

Cách trồng cây sồi AnhCây sồi Anh ( Quercus robur ) là một loại cây trang nghiêm được biết đến nhiều nhất vì là một phần của các khu rừng và cảnh quan của nước Anh. Nó là một loài lớn thường được tìm thấy ở những nơi công cộng như công viên, mặc dù nó chắc chắn có thể được trồng trong những khu vườn nhà lớn hơn nếu bạn có không gian. Loài cây sồi này có thể sống hàng trăm năm. Ngoài ra còn có các loại cột có sẵn để bạn có thể nhìn thấy gỗ sồi Anh trong một không gian hẹp hơn nhiều.

Cây sồi được phân thành nhiều nhóm khác nhau trong chi. Quercus robur được coi là một phần của cây sồi trắng. Loại sồi phát triển chậm này cũng được coi là loài thuộc loại, là ví dụ điển hình nhất của chi cây sồi. Tốt nhất là trồng một cây sồi vào giữa mùa thu và đầu mùa xuân; quả acorn sẽ nảy mầm sau 4 đến 6 tuần. Một cây sồi Anh phát triển khoảng một foot mỗi năm.

Chăm sóc gỗ sồi Anh

Cũng như các loài cây sồi khác, không dễ để thay đổi vị trí cây sồi Anh vì chúng hình thành một rễ dài. Lựa chọn tốt nhất là bắt đầu trồng cây tại địa điểm trồng cây của bạn. Các giống được nhân giống bằng cách ghép để đảm bảo các đặc điểm phân biệt của chúng vẫn đúng.

Gỗ sồi Anh không phát triển quá nhanh và thường sẽ không cần nhiều, nếu có, cắt tỉa vì nó sẽ tự nhiên tạo ra hình dạng đẹp mắt theo năm tháng. Việc bảo dưỡng thích hợp nên bao gồm việc loại bỏ bất kỳ bộ phận nào của cây đã chết, bị hư hỏng hoặc bị bệnh để giúp cây khỏe mạnh.

Kích thước trưởng thành của hầu hết các cây sẽ cao và rộng từ 40–60 feet (12-18m), mặc dù trong tự nhiên, nó có thể cao hơn 100 feet(30m). Trong những năm đầu của nó, nó có hình dạng kim tự tháp. Theo thời gian nó sẽ tạo thành hình tròn . Những chiếc lá có thể chuyển sang màu nâu vào mùa thu và có thể không rụng cho đến mùa đông.Ánh sáng

Cây sồi Anh phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, mặc dù nó có thể chịu được một số bóng râm.

Đất

Quercus robur có thể chịu được một loạt các độ pH của đất từ ​​axit đến kiềm. Để cây phát triển tối ưu, hãy tìm một vị trí có đất ẩm nhưng vẫn thoát nước tốt.

Nước

Cây sồi Anh thích tưới nước không thường xuyên. Tuy nhiên, chúng có thể chịu được khô hạn tương đối nhẹ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây này không nhạy cảm với nhiệt độ hoặc độ ẩm. 

Các giống sồi Anh

Bạn sẽ cần một khoảng sân cực lớn nếu muốn trồng một trong những cây sồi này. Chúng cũng được sử dụng trong các khu vườn công cộng và công viên.

  • Fastigiata và Skyrocket là những giống cây cột lan rộng tới 15 feet, giúp nhiều người có thể trồng cây Quercus robur trong cảnh quan của họ.
  • Pendula có các nhánh tạo ra dạng khóc .
  • Filicifolia và Dissecta chịu lá với một cái nhìn ren như thùy đang chia rẽ sâu sắc thành nhiều phần hẹp.
  • Như tên cho thấy, Variegata có những chiếc lá loang lổ với màu kem.
  • Các giống Atropurpurea và Purpurea tự hào với những chiếc lá màu tím tuyệt đẹp.
  • Concordia cung cấp những tán lá vàng rực.

Các bệnh thông thường

Loài cây sồi này được ghi nhận là có khả năng chống lại cái chết đột ngột của cây sồi tại thời điểm này. Vấn đề lớn nhất mà gỗ sồi Anh phải đối mặt là sự hiện diện kém hấp dẫn của nấm mốc phấn . Bệnh thán thư cũng có thể là một vấn đề trong điều kiện ẩm ướt, gây rụng lá. Bón phân thường xuyên sẽ giúp chống lại các bệnh lây lan. Một số bệnh có thể không cần điều trị bao gồm thối rễ, phồng rộp lá và đốm lá.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n