Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Sồi Anh ( English Oak)

 

Cách trồng cây sồi AnhCây sồi Anh ( Quercus robur ) là một loại cây trang nghiêm được biết đến nhiều nhất vì là một phần của các khu rừng và cảnh quan của nước Anh. Nó là một loài lớn thường được tìm thấy ở những nơi công cộng như công viên, mặc dù nó chắc chắn có thể được trồng trong những khu vườn nhà lớn hơn nếu bạn có không gian. Loài cây sồi này có thể sống hàng trăm năm. Ngoài ra còn có các loại cột có sẵn để bạn có thể nhìn thấy gỗ sồi Anh trong một không gian hẹp hơn nhiều.

Cây sồi được phân thành nhiều nhóm khác nhau trong chi. Quercus robur được coi là một phần của cây sồi trắng. Loại sồi phát triển chậm này cũng được coi là loài thuộc loại, là ví dụ điển hình nhất của chi cây sồi. Tốt nhất là trồng một cây sồi vào giữa mùa thu và đầu mùa xuân; quả acorn sẽ nảy mầm sau 4 đến 6 tuần. Một cây sồi Anh phát triển khoảng một foot mỗi năm.

Chăm sóc gỗ sồi Anh

Cũng như các loài cây sồi khác, không dễ để thay đổi vị trí cây sồi Anh vì chúng hình thành một rễ dài. Lựa chọn tốt nhất là bắt đầu trồng cây tại địa điểm trồng cây của bạn. Các giống được nhân giống bằng cách ghép để đảm bảo các đặc điểm phân biệt của chúng vẫn đúng.

Gỗ sồi Anh không phát triển quá nhanh và thường sẽ không cần nhiều, nếu có, cắt tỉa vì nó sẽ tự nhiên tạo ra hình dạng đẹp mắt theo năm tháng. Việc bảo dưỡng thích hợp nên bao gồm việc loại bỏ bất kỳ bộ phận nào của cây đã chết, bị hư hỏng hoặc bị bệnh để giúp cây khỏe mạnh.

Kích thước trưởng thành của hầu hết các cây sẽ cao và rộng từ 40–60 feet (12-18m), mặc dù trong tự nhiên, nó có thể cao hơn 100 feet(30m). Trong những năm đầu của nó, nó có hình dạng kim tự tháp. Theo thời gian nó sẽ tạo thành hình tròn . Những chiếc lá có thể chuyển sang màu nâu vào mùa thu và có thể không rụng cho đến mùa đông.Ánh sáng

Cây sồi Anh phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, mặc dù nó có thể chịu được một số bóng râm.

Đất

Quercus robur có thể chịu được một loạt các độ pH của đất từ ​​axit đến kiềm. Để cây phát triển tối ưu, hãy tìm một vị trí có đất ẩm nhưng vẫn thoát nước tốt.

Nước

Cây sồi Anh thích tưới nước không thường xuyên. Tuy nhiên, chúng có thể chịu được khô hạn tương đối nhẹ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây này không nhạy cảm với nhiệt độ hoặc độ ẩm. 

Các giống sồi Anh

Bạn sẽ cần một khoảng sân cực lớn nếu muốn trồng một trong những cây sồi này. Chúng cũng được sử dụng trong các khu vườn công cộng và công viên.

  • Fastigiata và Skyrocket là những giống cây cột lan rộng tới 15 feet, giúp nhiều người có thể trồng cây Quercus robur trong cảnh quan của họ.
  • Pendula có các nhánh tạo ra dạng khóc .
  • Filicifolia và Dissecta chịu lá với một cái nhìn ren như thùy đang chia rẽ sâu sắc thành nhiều phần hẹp.
  • Như tên cho thấy, Variegata có những chiếc lá loang lổ với màu kem.
  • Các giống Atropurpurea và Purpurea tự hào với những chiếc lá màu tím tuyệt đẹp.
  • Concordia cung cấp những tán lá vàng rực.

Các bệnh thông thường

Loài cây sồi này được ghi nhận là có khả năng chống lại cái chết đột ngột của cây sồi tại thời điểm này. Vấn đề lớn nhất mà gỗ sồi Anh phải đối mặt là sự hiện diện kém hấp dẫn của nấm mốc phấn . Bệnh thán thư cũng có thể là một vấn đề trong điều kiện ẩm ướt, gây rụng lá. Bón phân thường xuyên sẽ giúp chống lại các bệnh lây lan. Một số bệnh có thể không cần điều trị bao gồm thối rễ, phồng rộp lá và đốm lá.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c