Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây độc dược ngò tây khổng lồ, Giant Hogweed (Heracleum mantegazzianum)

 

Hồ sơ cây Giant HogweedCây ngò tây khổng lồ là một mối nguy hiểm đối với sức khỏe cộng đồng do độc tính của loài cây này. Điều khiến cây hogweed khổng lồ trở nên hung dữ là nhựa cây của nó. Khi lên da và tiếp xúc với ánh nắng, nó sẽ tạo ra những vết phồng rộp gây đau rát và những vết sẹo lâu ngày. Và nếu nhựa cây dính vào mắt có thể dẫn đến mù tạm thời hoặc vĩnh viễn. Rất may, hogweed khổng lồ ở giai đoạn trưởng thành tương đối dễ nhận biết do chiều cao và lá lớn.

Nhận biết

Đúng như tên gọi của nó, cây ngò tây khổng lồ là một cây khổng lồ ở mọi khía cạnh. Cây trưởng thành rất dễ nhận biết. Nó cao tới 15 đến 20 feet (4,5-6m), các lá kép của nó có thể đạt chiều rộng tới 5 feet, và các cụm hoa có thể có đường kính lên đến 2,5 feet. Thân và cuống lá cứng cáp, có đốm màu đỏ sẫm và rỗng, đường kính từ 2 đến 4 inch. Cụm hoa rộng, đầu bằng phẳng gồm nhiều hoa nhỏ màu trắng. Hoa xuất hiện vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy, và hạt giống nảy mầm vào tháng Tám.

Tốt nhất là bạn nên xác định một cây hogweed khổng lồ từ rất lâu trước khi nó cao lớn và trưởng thành. Chu kỳ phát triển có thể cung cấp cho bạn các dấu hiệu để xác định nó. Sống hai năm một lần hoặc lâu năm, các bộ phận sinh dưỡng, hoa thị ở lá gốc, chết trở lại vào mùa đông. Cây bắt đầu mọc lại vào đầu mùa xuân. Một cây hogweed có thể mất từ ba đến bốn năm cho đến khi ra hoa.Nơi nó được tìm thấy

Cây ngò tây khổng lồ phát triển trong các môi trường sống khác nhau. Nó thường được tìm thấy dọc theo các bên đường, các lô đất không có người trông coi và dọc theo các bờ suối và sông.

Làm thế nào để loại bỏ Hogweed

Khi loại bỏ cây ngò tây khổng lồ, hãy luôn mặc quần áo bảo hộ và đinh hương. Đảm bảo rằng không có khe hở giữa tay áo và găng tay có thể làm lộ da trần khi bạn di chuyển cánh tay.

Cây nhỏ có thể được kéo bằng tay. Những cây lớn hơn cần được đào lên. Nếu cây đã lớn, hãy chắc chắn loại bỏ nó trước khi nó tạo ra bất kỳ hạt giống nào. Việc đào một cây hogweed khổng lồ trưởng thành là công việc vì nó có một cái rễ dài tới 2 feet và bạn cần đảm bảo loại bỏ toàn bộ hệ thống rễ.

Nếu cây đã trưởng thành, bạn cũng phải bảo vệ mặt của mình, để nó không bị tiếp xúc với bất kỳ bộ phận nào của cây khi bạn hạ xuống.

Đối với những cây quá lớn không thể vứt vào thùng rác gia đình, tối thiểu hãy vứt bỏ những đầu hoa để tránh hạt lây lan. Di chuyển phần còn lại của cây đến nơi làm phân trộn hoặc đến vị trí xa tầm với của con người và vật nuôi, nơi nó có thể phân hủy.

Gieo hạt cây cỏ khổng lồ không phải là một lựa chọn, vì các bộ phận của cây trên mặt đất bị cắt trước khi cây ra hoa và kết hạt có thể mọc lại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c