Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây nha đam ngọc (Aloe distans)Jewel Aloe

 

Cách trồng Nha đam ngọc
 hội ngọc ( Aloe distans ) là một loại lô hội thường xanh, mọc thấp, có răng cưa đặc biệt dọc theo mép của lá hình tam giác.

Những tán lá mọng nước như sáp có thể thay đổi từ tông màu xanh lam sang màu hồng và tím tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà chúng nhận được.

Những bông hoa hình ống nở ra với các màu vàng, cam và đỏ sẽ tạo thêm một loạt màu sắc thú vị cho khu vườn của bạn vào mùa hè và mật hoa của chúng rất hấp dẫn đối với các loài thụ phấn.

Những cây nha đam ngọc có sắc màu rực rỡ phát triển tốt như một lớp phủ trang trí trên mặt đất ở những vùng khí hậu khô, theo phong cách Địa Trung Hải. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào một khu vườn đá rộng rãi , nó có thể tạo thêm hứng thú cho các góc cạnh và phát triển tốt trong các thùng chứa trong nhà. Các mẫu vật trưởng thành có thể trải rộng lên tới 5 feet (1,5m).

Một số người làm vườn sử dụng nó để che phủ mặt đất hàng loạt, và những người khác giữ nó ở dạng cụm có thể trộn lẫn với xương rồng và các loài chịu hạn khác Đây là một loại cây cứng cáp và dễ chịu, có khả năng chống lại hầu hết các loại bệnh và không cần bảo dưỡng nhiều.

Yêu cầu chăm sóc chính, như với tất cả các loài xương rồng , là đảm bảo bạn không tưới quá nhiều lô hội ngọc của mình. Cung cấp cho khu vườn của bạn khô ráo, ấm áp, có nhiều ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt, cây sẽ phát triển mạnh.

 hội ngọc thường được coi là một dạng ven biển của Aloe mitriformis , có nguồn gốc ở vùng núi Nam Phi. Đôi khi cả hai được phân loại cùng nhau dưới tên thực vật là Aloe perfoliata.

Tuy nhiên, lá và thân của giống ngọc ngân dài hơn, không có sức sống bằng và chúng thường có những tán lá già khô trên thân. Thêm vào đó, răng trên giống ngọc có xu hướng vàng hơn trên mitriformis. Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là lý do tại sao nó đôi khi còn được gọi là lô hội Răng vàng.

Chăm sóc cây Nha đam ngọc

Nếu bạn có thể cung cấp các điều kiện thích hợp, cây lô hội ngọc là một loại cây mọng nước dễ trồng và ít tốn công .

Nó sẽ không phát triển trong môi trường ẩm ướt, ẩm ướt, ôn đới. Thay vào đó, nó phù hợp nhất với khí hậu khô, nóng, nơi có thể trồng nó trong đất thoát nước tốt, nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng

Cây lô hội ngọc của bạn cần được trồng ở nơi nó sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Mặc dù chúng có thể tồn tại trong bóng râm một phần, nhưng điều kiện sáng nhất quán đảm bảo lá vẫn ở màu sắc và thú vị nhất.

Bóng râm giúp răng trắng hơn và tán lá xanh hơn. Mặt trời đầy đủ sẽ biến răng thành màu vàng tươi, và những chiếc lá có màu đồng và màu tím.

Đất

Đất cát, nhiều đá và giá thể là tốt nhất cho cây lô hội ngọc. Chúng ưa thích mức độ pH kiềm nhưng cũng tốt ở đất trung tính. Điều quan trọng là nó thoát nước tốt.

Nước

Giống như các giống mọng nước khác , Nha đam ngọc không chịu được nước đọng. Bạn nên cẩn thận đừng tưới quá nhiều nước cho chúng, nếu không chúng sẽ bị thối rễ.

Sau khi được trồng, cây có khả năng chịu hạn, nhưng trong mùa phát triển của chúng, việc tưới nước vừa phải sẽ có lợi — chỉ cần đảm bảo đất có cơ hội khô hoàn toàn giữa các lần.

Khi cây ngủ đông, nên tưới nước rất ít, vài tháng một lần thường là quá đủ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Mặc dù lô hội ngọc phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ấm hơn, ven biển (khoảng 70 đến 80 độ F(21-26 độ C)), nhưng nhìn thấy nó không được trồng ở vùng ẩm ướt hoặc quá mưa, nó được biết đến là loại cây có khả năng chịu sương giá đáng ngạc nhiên. Những người đam mê đã báo cáo rằng nó có thể xử lý nhiệt độ thấp tới 20 độ F(-6 độ C).

Phân bón

Trong những tháng mùa hè, khi Nha đam ngọc của bạn đang phát triển, nó sẽ đánh giá cao việc được bón phân bón dành riêng cho xương rồng. Tuy nhiên, nó sẽ không cần bón phân thêm trong thời gian ngủ đông vào mùa đông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c