Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây nha đam ngọc (Aloe distans)Jewel Aloe

 

Cách trồng Nha đam ngọc
 hội ngọc ( Aloe distans ) là một loại lô hội thường xanh, mọc thấp, có răng cưa đặc biệt dọc theo mép của lá hình tam giác.

Những tán lá mọng nước như sáp có thể thay đổi từ tông màu xanh lam sang màu hồng và tím tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà chúng nhận được.

Những bông hoa hình ống nở ra với các màu vàng, cam và đỏ sẽ tạo thêm một loạt màu sắc thú vị cho khu vườn của bạn vào mùa hè và mật hoa của chúng rất hấp dẫn đối với các loài thụ phấn.

Những cây nha đam ngọc có sắc màu rực rỡ phát triển tốt như một lớp phủ trang trí trên mặt đất ở những vùng khí hậu khô, theo phong cách Địa Trung Hải. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào một khu vườn đá rộng rãi , nó có thể tạo thêm hứng thú cho các góc cạnh và phát triển tốt trong các thùng chứa trong nhà. Các mẫu vật trưởng thành có thể trải rộng lên tới 5 feet (1,5m).

Một số người làm vườn sử dụng nó để che phủ mặt đất hàng loạt, và những người khác giữ nó ở dạng cụm có thể trộn lẫn với xương rồng và các loài chịu hạn khác Đây là một loại cây cứng cáp và dễ chịu, có khả năng chống lại hầu hết các loại bệnh và không cần bảo dưỡng nhiều.

Yêu cầu chăm sóc chính, như với tất cả các loài xương rồng , là đảm bảo bạn không tưới quá nhiều lô hội ngọc của mình. Cung cấp cho khu vườn của bạn khô ráo, ấm áp, có nhiều ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt, cây sẽ phát triển mạnh.

 hội ngọc thường được coi là một dạng ven biển của Aloe mitriformis , có nguồn gốc ở vùng núi Nam Phi. Đôi khi cả hai được phân loại cùng nhau dưới tên thực vật là Aloe perfoliata.

Tuy nhiên, lá và thân của giống ngọc ngân dài hơn, không có sức sống bằng và chúng thường có những tán lá già khô trên thân. Thêm vào đó, răng trên giống ngọc có xu hướng vàng hơn trên mitriformis. Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là lý do tại sao nó đôi khi còn được gọi là lô hội Răng vàng.

Chăm sóc cây Nha đam ngọc

Nếu bạn có thể cung cấp các điều kiện thích hợp, cây lô hội ngọc là một loại cây mọng nước dễ trồng và ít tốn công .

Nó sẽ không phát triển trong môi trường ẩm ướt, ẩm ướt, ôn đới. Thay vào đó, nó phù hợp nhất với khí hậu khô, nóng, nơi có thể trồng nó trong đất thoát nước tốt, nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng

Cây lô hội ngọc của bạn cần được trồng ở nơi nó sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Mặc dù chúng có thể tồn tại trong bóng râm một phần, nhưng điều kiện sáng nhất quán đảm bảo lá vẫn ở màu sắc và thú vị nhất.

Bóng râm giúp răng trắng hơn và tán lá xanh hơn. Mặt trời đầy đủ sẽ biến răng thành màu vàng tươi, và những chiếc lá có màu đồng và màu tím.

Đất

Đất cát, nhiều đá và giá thể là tốt nhất cho cây lô hội ngọc. Chúng ưa thích mức độ pH kiềm nhưng cũng tốt ở đất trung tính. Điều quan trọng là nó thoát nước tốt.

Nước

Giống như các giống mọng nước khác , Nha đam ngọc không chịu được nước đọng. Bạn nên cẩn thận đừng tưới quá nhiều nước cho chúng, nếu không chúng sẽ bị thối rễ.

Sau khi được trồng, cây có khả năng chịu hạn, nhưng trong mùa phát triển của chúng, việc tưới nước vừa phải sẽ có lợi — chỉ cần đảm bảo đất có cơ hội khô hoàn toàn giữa các lần.

Khi cây ngủ đông, nên tưới nước rất ít, vài tháng một lần thường là quá đủ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Mặc dù lô hội ngọc phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ấm hơn, ven biển (khoảng 70 đến 80 độ F(21-26 độ C)), nhưng nhìn thấy nó không được trồng ở vùng ẩm ướt hoặc quá mưa, nó được biết đến là loại cây có khả năng chịu sương giá đáng ngạc nhiên. Những người đam mê đã báo cáo rằng nó có thể xử lý nhiệt độ thấp tới 20 độ F(-6 độ C).

Phân bón

Trong những tháng mùa hè, khi Nha đam ngọc của bạn đang phát triển, nó sẽ đánh giá cao việc được bón phân bón dành riêng cho xương rồng. Tuy nhiên, nó sẽ không cần bón phân thêm trong thời gian ngủ đông vào mùa đông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n