Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hoa rồng loài hoa bốc mùi (Dragon Lily) Dracunculus vulgaris

 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa rồng
Hoa huệ rồng hay cây kim tước rồng ( Dracunculus vulgaris ) là một loài thực vật rất khác thường với vẻ ngoài tuyệt đẹp — và mùi hương khó ngửi một cách đáng ngạc nhiên khi nở hoa. Loại cây đáng kinh ngạc này thưởng cho người làm vườn dũng cảm bằng những bông hoa độc đáo không giống bất kỳ giống hoa lily nào khác ngoài kia.

Những cây lớn này có thể cao tới 6 feet(1,8m) và có những chiếc lá rộng và dài. Nhưng chính bông hoa, hay bông hoa giả, là ngôi sao của cây. Tương tự như hoa huệ hòa bình về hình dạng, hoa rồng tạo ra một lá bắc lớn, hình nón hoặc hình lá bắc màu nâu sẫm hoặc màu tím đen, mọc dài tới 2 feet(0,6m)Bên trong vòi hoa là một phần phụ dài, màu đen được gọi là spadix chứa những bông hoa đơn tính không dễ thấy.

Mặc dù hầu hết các loài hoa đều có mùi thơm dễ chịu khi nở, nhưng hoa rồng không phải là loài hoa bạn sẽ muốn ngửi. Trên thực tế, nó đôi khi được gọi là "hoa bốc mùi". Loài thực vật này tiết ra mùi giống như mùi thịt thối để thu hút ruồi đến thụ phấn, điều này (may mắn thay) sẽ biến mất sau một vài ngày. Mặc dù là một loài hoa hấp dẫn để ngắm nhìn, nhưng tốt nhất bạn nên giữ loài hoa này cách xa cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi để giữ cho mùi hương không bay theo cách của bạn.

Chăm sóc hoa rồng 

Mặc dù có vẻ ngoài kỳ lạ nhưng hoa  rồng lại khá dễ chăm sóc. Loại cây này được tìm thấy tự nhiên ở sông, ao, ven rừng và mọc từ củ dưới bề mặt. Trồng củ sâu khoảng 3 inch vào đất thoát nước tốt, đảm bảo đặt đầu nhọn lên trên. Tốt nhất nên làm điều này vào đầu mùa thu để cây có đủ thời gian hình thành trước khi những tháng mùa đông lạnh giá đến.

Bên cạnh việc tưới nước đều đặn, hoa  rồng không cần bảo dưỡng nhiều. Khi chúng nhận được nhiều ánh nắng và nước, những cây tuyệt đẹp này sẽ nở hoa rực rỡ. Hoa l rồng thường không bị ảnh hưởng bởi các loại sâu bệnh thông thường. Ánh sáng

Cây hoa rồng ưa ánh nắng đầy đủ, nhưng cũng có thể được trồng trong bóng râm một phần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những cây trồng trong điều kiện ánh nắng đầy đủ sẽ cần nhiều nước hơn những cây trồng trong bóng râm một phần.  

Đất

Đất giàu ẩm, thoát nước tốt là điều hoàn hảo cho cây hoa rồng. Bởi vì chúng được tìm thấy tự nhiên bên sông và ao, chúng sống tốt trong đất ẩm. Tuy nhiên, nó khá chịu được nhiều điều kiện đất khác nhau và thích nghi tốt. 

Nước

Tưới nước đều đặn và giữ cho đất ẩm, nhưng không quá ướt. Đất sũng nước có thể làm thối củ. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Ngay cả ở những vùng đất khô cằn, những cây này vẫn cần được bảo vệ vào mùa đông. Phủ một lớp mùn dày để cách nhiệt trong những tháng lạnh hơn. Bởi vì cây hoa rồng thích đất ẩm và có thể tìm thấy tự nhiên gần nguồn nước, nên nó sống tốt với độ ẩm. 

Phân bón

Để cung cấp cho hoarồng của bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra những bông hoa độc đáo, bạn nên cung cấp cho nó nhiều chất hữu cơ hoặc phân trộn. Trộn một lớp khỏe mạnh vào đất trong mùa xuân sẽ giúp cây của bạn phát triển tốt hơn. Bón phân cân đối cũng sẽ có tác dụng tốt. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n