Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây hoa rồng loài hoa bốc mùi (Dragon Lily) Dracunculus vulgaris

 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa rồng
Hoa huệ rồng hay cây kim tước rồng ( Dracunculus vulgaris ) là một loài thực vật rất khác thường với vẻ ngoài tuyệt đẹp — và mùi hương khó ngửi một cách đáng ngạc nhiên khi nở hoa. Loại cây đáng kinh ngạc này thưởng cho người làm vườn dũng cảm bằng những bông hoa độc đáo không giống bất kỳ giống hoa lily nào khác ngoài kia.

Những cây lớn này có thể cao tới 6 feet(1,8m) và có những chiếc lá rộng và dài. Nhưng chính bông hoa, hay bông hoa giả, là ngôi sao của cây. Tương tự như hoa huệ hòa bình về hình dạng, hoa rồng tạo ra một lá bắc lớn, hình nón hoặc hình lá bắc màu nâu sẫm hoặc màu tím đen, mọc dài tới 2 feet(0,6m)Bên trong vòi hoa là một phần phụ dài, màu đen được gọi là spadix chứa những bông hoa đơn tính không dễ thấy.

Mặc dù hầu hết các loài hoa đều có mùi thơm dễ chịu khi nở, nhưng hoa rồng không phải là loài hoa bạn sẽ muốn ngửi. Trên thực tế, nó đôi khi được gọi là "hoa bốc mùi". Loài thực vật này tiết ra mùi giống như mùi thịt thối để thu hút ruồi đến thụ phấn, điều này (may mắn thay) sẽ biến mất sau một vài ngày. Mặc dù là một loài hoa hấp dẫn để ngắm nhìn, nhưng tốt nhất bạn nên giữ loài hoa này cách xa cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi để giữ cho mùi hương không bay theo cách của bạn.

Chăm sóc hoa rồng 

Mặc dù có vẻ ngoài kỳ lạ nhưng hoa  rồng lại khá dễ chăm sóc. Loại cây này được tìm thấy tự nhiên ở sông, ao, ven rừng và mọc từ củ dưới bề mặt. Trồng củ sâu khoảng 3 inch vào đất thoát nước tốt, đảm bảo đặt đầu nhọn lên trên. Tốt nhất nên làm điều này vào đầu mùa thu để cây có đủ thời gian hình thành trước khi những tháng mùa đông lạnh giá đến.

Bên cạnh việc tưới nước đều đặn, hoa  rồng không cần bảo dưỡng nhiều. Khi chúng nhận được nhiều ánh nắng và nước, những cây tuyệt đẹp này sẽ nở hoa rực rỡ. Hoa l rồng thường không bị ảnh hưởng bởi các loại sâu bệnh thông thường. Ánh sáng

Cây hoa rồng ưa ánh nắng đầy đủ, nhưng cũng có thể được trồng trong bóng râm một phần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những cây trồng trong điều kiện ánh nắng đầy đủ sẽ cần nhiều nước hơn những cây trồng trong bóng râm một phần.  

Đất

Đất giàu ẩm, thoát nước tốt là điều hoàn hảo cho cây hoa rồng. Bởi vì chúng được tìm thấy tự nhiên bên sông và ao, chúng sống tốt trong đất ẩm. Tuy nhiên, nó khá chịu được nhiều điều kiện đất khác nhau và thích nghi tốt. 

Nước

Tưới nước đều đặn và giữ cho đất ẩm, nhưng không quá ướt. Đất sũng nước có thể làm thối củ. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Ngay cả ở những vùng đất khô cằn, những cây này vẫn cần được bảo vệ vào mùa đông. Phủ một lớp mùn dày để cách nhiệt trong những tháng lạnh hơn. Bởi vì cây hoa rồng thích đất ẩm và có thể tìm thấy tự nhiên gần nguồn nước, nên nó sống tốt với độ ẩm. 

Phân bón

Để cung cấp cho hoarồng của bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra những bông hoa độc đáo, bạn nên cung cấp cho nó nhiều chất hữu cơ hoặc phân trộn. Trộn một lớp khỏe mạnh vào đất trong mùa xuân sẽ giúp cây của bạn phát triển tốt hơn. Bón phân cân đối cũng sẽ có tác dụng tốt. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c