Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Hạt dẻ ngựa (Aesculus hippocastanum)Horse Chestnut

 

Hồ sơ cây hạt dẻ ngựaLà một loại cây lớn nổi tiếng với những bông hoa sặc sỡ hình nón nở vào tháng 5, cây dẻ ngựa có nguồn gốc từ các khu rừng hỗn giao ở Nam Đông Âu và được trồng rộng rãi dọc theo các đường phố, trong công viên và các không gian ngoài trời khác. Các cụm hoa trắng lớn, thẳng đứng của cây nở vào cuối mùa xuân và có thể cao từ 5 đến 12 inch. Chúng được theo dõi bởi vỏ hạt xanh có gai từ giữa mùa hè đến mùa thu. Cùng với những bông hoa xinh đẹp và vỏ hạt của chúng, cây dẻ ngựa cũng thể hiện một vỏ cây thú vị với các chi xoắn.

Cách trồng cây hạt dẻ ngựa

Là một loại cây rụng lá, Hạt dẻ ngựa là một loại cây khá dễ trồng, tuy nhiên một số loài có thể dễ bị bệnh lá, bọ cánh cứng Nhật Bản và côn trùng có vảy. Tán lá của nó cũng có xu hướng cháy xém và xấu đi trong đất khô.

Cây dẻ ngựa sẽ rụng lá theo mùa. Quả của cây là một loại hạt có độc tính vừa phải (hạt dẻ ngựa), bên trong có gai. Hạt là một loại quả có gai, đường kính khoảng 2 inch và chứa một hoặc hai hạt giống như hạt màu đen.

Các cụm hoa thuôn dài có một đốm màu ở gốc, bắt đầu màu vàng và kết thúc có màu hơi đỏ. Bản thân cây phát triển với tốc độ trung bình và người trồng có thể mong đợi tăng chiều cao khoảng 13 đến 24 inch mỗi năm. Khi trưởng thành, cây phát triển một lớp vỏ tróc vảy, lớp vỏ bên ngoài bị bong ra để lộ lớp vỏ màu cam bên dưới.Ánh sáng

Cây này sẽ phát triển tốt trong cả ánh nắng mặt trời và bóng râm một phần. Nó thích ánh sáng mặt trời trực tiếp, không lọc tối thiểu bốn giờ mỗi ngày.

Đất

Chịu được nhiều loại đất, hạt dẻ ngựa sẽ phát triển trong đất chua , ẩm, nhiều mùn, cát và đất thịt - tuy nhiên, đất phải luôn được giữ ẩm và thoát nước tốt.

Nước

Những cây này không chịu được điều kiện khô quá mức và sẽ phát triển tốt nhất nếu đất được giữ ẩm. Bạn sẽ cần tưới nước kỹ sau khi trồng, và sau đó đảm bảo tưới cây mới mỗi tuần một lần trong mùa hè (trừ khi lượng mưa dồi dào).

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây hạt dẻ ngựa sẽ chỉ nở hoa vào đầu đến giữa tháng Năm. Cây non có thể được bảo vệ vào mùa đông bằng màng bọc cây thương mại, được khuyến nghị ít nhất trong hai hoặc ba năm đầu hoặc thời kỳ tăng trưởng.

Phân bón

Cây dẻ ngựa mới trồng phản ứng khá tốt với phân bón. Có thể sử dụng phân bón dạng hạt, dạng lỏng hoặc dạng cọc. Phân hữu cơ, chẳng hạn như phân chuồng, cũng có thể tạo ra kết quả mong muốn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c