Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây dược liệu Long Não(Camphor)

 

Cách trồng cây long não
Cây long não, là một thường xanh cây có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc. Nó đã được sử dụng ở một số khu vực  như một cây che bóng và đôi khi được sử dụng như một cây đường phố .  

Thân cây có màu xanh tươi và nhuốm màu đỏ trên những cây long não non. Khi trưởng thành, thân cây có hình dạng giống như cây sồi. Những bông hoa không đáng kể xuất hiện vào mùa xuân, sau đó là những bông hoa màu đen. Lá tạo ra mùi thơm long não khi bị bầm. Hình dáng rực rỡ và vỏ cây hấp dẫn, kết hợp với quả đen kéo dài và lá thường xanh bóng, làm cho cây này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích cảnh quan vào mùa đông Long não cung cấp thức ăn cho các loài chim và động vật hoang dã khác, đặc biệt là khi các nguồn thức ăn tự nhiên khác được sử dụng.

Mặc dù nó có một số đặc điểm thuận lợi, các nhà thiết kế cảnh quan và người làm vườn cũng nên xem xét những mặt hạn chế của một cây long não trưởng thành. Một số vấn đề này có thể được sửa chữa bằng cách sắp xếp cẩn thận, nhưng các vấn đề khác có thể vẫn tồn tại. Đây là một cây lớn đạt tới 60 feet(18m) khi trưởng thành với một tán lớn và rộng để phù hợp. Tán lá dày đặc tạo ra bóng râm gần như hoàn toàn khiến các loại cây khác khó tồn tại bên dưới.

Cây long não cũng có những rễ nông lớn, lan rộng và rễ có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng và làm nứt vỉa hè. Quả màu đen rơi ra từ cây và có thể làm bẩn vỉa hè, ô tô và các tài sản khác. Việc đặt cây long não gần đường phố, đường lái xe và vỉa hè cần được suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi trồng. Những cây này cũng đã bị xâm lấn ở một số khu vực. Long não độc đối với người  , mèo và chó. 

Chăm sóc cây long não

Cây long não là loại cây cảnh bóng mát rất lớn, dễ bảo quản mà không tốn nhiều công sức. Các cân nhắc về kế hoạch và thiết kế là những gì sẽ xác định mức độ bảo trì cần thiết. Đặt cây vào đúng khí hậu và vị trí sẽ tạo ra sự khác biệt về việc bạn sẽ yêu hay ghét cây long não của mình.     Ánh sáng

Tán cây tròn bao la của cây long não tận hưởng đầy đủ ánh nắng mặt trời và sẽ hoạt động tốt nhất khi toàn bộ tán cây được cung cấp ánh sáng mặt trời sáu giờ mỗi ngày. Nó có thể chịu bóng một phần, nhưng sự phát triển và tán lá sẽ không đạt được tiềm năng đầy đủ trong những điều kiện này.

Đất

Cây long não có thể thích nghi với nhiều loại đất nhưng ưa trồng ở đất cát pha màu mỡ. Mức độ pH
của nó rất rộng và có thể dao động từ có tính axit ở 4,3 đến rất kiềm ở 8,0.

Nước

Giữ cho đất xung quanh cây long não luôn ẩm đất là chìa khóa để cây phát triển mạnh. Cho cây non 15-20 gallon mỗi tuần trong hai năm đầu. Khi đã trưởng thành có thể giảm tưới nước với điều kiện cây nhận được mưa thường xuyên.  

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây long não có nguồn gốc từ các vùng đồi núi ấm áp ở Nhật Bản và Trung Quốc với độ ẩm cao. 

Phân bón

Trừ khi cây có dấu hiệu thiếu hụt thì không cần bón phân. Loại trừ các nguyên nhân tiềm ẩn khác của vấn đề và thực hiện kiểm tra đất trước khi thêm phân bón bổ sung. Nếu cần, có thể bón phân hữu cơ tan chậm chất lượng cho cây vào mùa xuân theo đúng lượng được khuyến nghị trong hướng dẫn của sản phẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c