Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Đào đông (Winterberry Holly)

 

Cách trồng Đào đôngNhững người làm vườn ở các vùng khí hậu phía Bắc đang phải đối mặt với một thách thức trong việc giữ cho cảnh quan thú vị khi những bông hoa cuối thu và những tán lá mùa thu đầy màu sắc đã tàn lụi. Mùa đông là thời điểm mà nhiều người làm vườn cam chịu cảnh buồn tẻ của mùa đông, dành thời gian lên kế hoạch cho khu vườn năm sau. Nhưng nếu cảnh quan của bạn đã được quy hoạch tốt, mùa đông không cần phải là thời gian của sự vô màu.

Đào đông ( Ilex verticillata ), một loại cây bụi nhựa ruồi rụng lá có nguồn gốc từ miền đông Hoa Kỳ, có thể là một bổ sung tuyệt vời cho cảnh quan, vì nó tạo ra những quả mọng màu đỏ tươi tồn tại suốt mùa đông và sang mùa xuân. Những quả mọng tươi sáng không chỉ tạo thêm màu sắc quan trọng cho cảnh quan mùa đông mà còn thu hút những loài chim sặc sỡ thích ăn những quả mọng màu đỏ tươi.

Không giống như các loại cây bụi quen thuộc khác, Đào đông là một loại cây bụi rụng lá chứ không phải thường xanh. Mặc dù người ta có thể coi đây là một nhược điểm, nhưng nó chứng tỏ là một đặc điểm có lợi, vì nó cho phép hiển thị thú vị những quả mọng đỏ lên hàng đầu khi mùa đông đến. Mọi sự chú ý đều tập trung vào quả của cây, không có tán lá che khuất tầm nhìn.

Đào đông là một loại cây bụi phát triển chậm với thói quen sinh trưởng thẳng đứng. Nó thường mọc cao từ 3 đến 15 feet (0,9-4,5m) và dễ dàng để tạo thành những bụi rậm lớn. Các lá có màu xanh đậm và hình elip, dài khoảng 2 đến 3 inch. Màu sắc mùa thu thường không ấn tượng, mặc dù một số năm có thể thấy những tán lá chuyển sang màu hạt dẻ hấp dẫn. Những bông hoa màu trắng lục khá đơn giản xuất hiện vào mùa xuân, nếu được thụ phấn thích hợp, sẽ tạo ra một vụ mùa dày đặc có đường kính 1/4 inch, quả mọng màu đỏ tươi vào cuối mùa hè và mùa thu. Winterberry là chất độc đối với người, chó và mèo. Chăm sóc Đào đông

Trong tự nhiên, cây bụi Đào đông thường gọi các khu vực đất ngập nước là nhà, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các khu vực thường xuyên ẩm ướt hoặc thoát nước kém trong cảnh quan gia đình (nơi ít cây khác sẽ phát triển). Nhưng nó cũng phát triển trong nhiều điều kiện khác nhau, miễn là đủ ẩm. Cây đông nam nói chung là cây kháng sâu bệnh nhưng có thể dễ bị đốm lá và bệnh phấn trắng, những bệnh này hiếm khi nghiêm trọng.

Đào đông là một loại cây lưỡng tính , có nghĩa là có cây đực và cây cái riêng biệt. Bởi vì chỉ những cây cái được thụ tinh mới cho ra quả mọng tuyệt vời, điều quan trọng là phải có ít nhất một cây Đào đông đực trong khu vực để cho phép thụ phấn chéo. Nói chung, một cây bụi đực duy nhất có thể thụ phấn cho 6 đến 10 cây bụi cái.

Ánh sáng

Đào đông sẽ phát triển tốt trong cả ánh nắng mặt trời hoàn toàn hoặc một phần bóng râm.

Đất

Loại cây này thích nghi với cả đất thịt nhẹ và đất nặng nhưng hoạt động tốt nhất trong đất mùn chua với hàm lượng chất hữu cơ tốt. Nó hoạt động kém ở đất trung tính đến kiềm, có thể gây ra hiện tượng úa lá gây tử vong (vàng lá). Cho ăn bằng phân bón chua có thể ngăn ngừa điều này.

Nước

Đào đông thích điều kiện khá ẩm ướt. Không trồng nó ở đất khô hoặc nơi có khí hậu khô hạn trừ khi bạn sẵn sàng tưới nước thường xuyên. Loại cây này sẽ cần nước mỗi tuần, thông qua lượng mưa hoặc tưới tiêu.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đào đông có khả năng chịu đựng tốt với mọi điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong phạm vi độ cứng của nó, mặc dù nó không hoạt động tốt trong điều kiện khô kéo dài.

Phân bón

Đào đông thường không cần bón phân trừ khi tốc độ tăng trưởng rất chậm. Nếu cần, 1/2 cốc phân bón cân đối 10-10-10 được bón vào mỗi mùa xuân thường là đủ. Khi đất kiềm là một vấn đề, một loại phân bón axit có thể giúp ích.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n