Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc xương rồng Pilosocereus

 

Cách trồng xương rồng Pilosocereus
Pilosocereus là một chi xương rồng có nguồn gốc từ Mexico, Caribe và Brazil. Chứa nhiều loài khác nhau, Pilosocereus bao gồm cả xương rồng thường được sử dụng trong trồng trọt và một số loài rất hiếm đến mức chúng hầu như không được biết đến từ các nguồn thực vật bên ngoài. Cây  phổ biến nhất trong chi là Pilosocereus pachycladus (còn được gọi là cây xương rồng cột xanh), được các vườn ươm lớn sản xuất với số lượng lớn và bán buôn.

Loài sa mạc này có dạng phân nhánh và phát triển khá nhanh, thường tăng thêm từ 1 đến 2 feet chiều cao một năm. Những loài hoa nở vào ban đêm và tất cả đều dễ dàng nhận biết nhất bởi làn da màu xanh lam hấp dẫn của chúng, được bổ sung bởi các gai màu vàng tươi. Xương rồng Pilosocereus chủ yếu là cây, và hoa của chúng có hình dạng giống như ống và phát triển thành quả có nhiều thịt. Trong trồng trọt, chúng được trồng và phát triển quanh năm, chủ yếu là trong nhà kính do kích thước lớn và cần giữ ấm vào mùa đông. Tên của chúng bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Latinh có nghĩa là "não có lông", một phần nhờ vào các aureoles có gai của chúng, nhiều trong số đó có màu vàng.

Mặc dù có kích thước lớn, xương rồng Pilosocereus thường được trồng làm cây trong nhà ở các khu vực nhiệt đới do vẻ đẹp thẩm mỹ của chúng. Những người làm vườn có khí hậu thích hợp và đủ không gian nên xem xét các loại cây từ chi này để làm cảnh, trong khi những người khác có thể trồng chúng ở quy mô nhỏ hơn trong nhà.

Chăm sóc xương rồng Pilosocereus

Mặc dù có nhiều loại xương rồng khác nhau trong họ Pilosocereus, nhưng nhìn chung chúng đều cần cùng một kiểu chăm sóc (cũng rất giống với hầu hết các loại xương rồng khác). Nếu bạn không sống ở nơi có khí hậu cực kỳ ấm áp như sa mạc, thì cách tốt nhất có lẽ là bạn nên trồng xương rồng pilosocereus trong nhà , nơi bạn có thể dễ dàng đạt được và duy trì các điều kiện phát triển thích hợp.Ánh sáng

Giống như hầu hết các loài xương rồng, các thành viên của gia đình Pilosocereus cần rất nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển mạnh mẽ. Ánh sáng càng sáng càng tốt và bạn nên đặt mục tiêu từ 10 đến 12 giờ mỗi ngày. Nếu bạn có một giống có màu da xanh lam, càng phơi nắng nhiều, màu sắc sẽ càng rực rỡ.

Đất

Khi nói đến việc trồng cây xương rồng của bạn, được cho là yếu tố quan trọng nhất là đất thoát nước tốt. Để xương rồng Pilosocereus của bạn hạnh phúc, chúng nên được giữ trong một hỗn hợp đất khô (như hỗn hợp đá trân châu, cát và đá vôi) với một số chất hữu cơ trộn vào. Để hỗ trợ thoát nước, bạn cũng có thể trồng xương rồng của bạn trong một chậu đất nung hoặc đất sét, điều này sẽ giúp tăng thêm độ ẩm cho đất và ngăn ngừa thối rữa.

Nước

Hàng tuần nên tưới đủ nước cho nhu cầu nước của họ xương rồng này. Chúng cần được cung cấp đủ nước trong mùa hè, nhưng hãy đảm bảo không tưới quá nhiều nước có thể gây thối rữa. Một thử nghiệm tốt là chọc ngón tay của bạn xuống đất khoảng vài inch. Nếu đất khô ở đó, có thể đã đến lúc phải tưới nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Là sinh vật sống trên sa mạc, họ xương rồng Pilosocereus ưa nhiệt nóng. Chúng thích nhiệt độ ổn định trên 70 độ F (21 độ C) và có thể chịu nhiệt gấp ba con số , vì vậy không cần phải lo lắng nếu mọi thứ trở nên quá ấm đối với cây xương rồng của bạn. Mặt khác, Pilosocereus không thể chịu được sương giá, lạnh hoặc nhiệt độ đóng băng, vì vậy bạn nên đảm bảo môi trường của nó không thấp hơn 50 độ F(10 độ C).

Phân bón

Họ xương rồng này đã được biết đến là phát triển nhanh chóng, nhưng một chút phân bón bổ sung không thể làm hại — trên thực tế, nó có thể giúp chúng phát triển nhanh hơn nữa. Bổ sung tưới nước bằng phân lỏng pha loãng vài tuần một lần trong mùa sinh trưởng để có kết quả tốt nhất. Hãy đảm bảo sử dụng phân bón cân đối như 20-20-20 đã được pha loãng để không làm cháy cây xương rồng của bạn.

Sâu bệnh thông thường

Mặc dù những cây xương rồng này không có nhiều vấn đề sâu bệnh nghiêm trọng, nhưng có một số loại bệnh phổ biến mà bạn nên để ý. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy vấn đề với rệp sáp , chúng có thể ảnh hưởng đến gần như mọi bộ phận của cây, từ rễ đến xương sườn. Để xử lý, hãy kiểm tra toàn bộ cây và dùng bàn chải hoặc vòi nước áp suất cao để loại bỏ càng nhiều bọ càng tốt khỏi cây. Sau đó, xử lý nó bằng thuốc diệt côn trùng cho đến khi tất cả các dấu vết nhiễm trùng biến mất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c