Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa lan Calypso

 

Cách trồng và chăm sóc hoa lan CalypsoLan calypso quý hiếm và đẹp được phân loại là một chi monotype , có nghĩa là nó chỉ bao gồm một loài: Calypso bulbosa . Loại lan này thường không được bán thương mại, ở dạng thực vật hoặc hạt giống. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm thấy nó phát triển. Tuy nhiên, bạn có thể may mắn nhìn thấy nó trong tự nhiên, vì các giống của nó mọc tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới thường ở các tầng rừng. Tuy nhiên, mặc dù loài lan này có phạm vi rộng, nhưng quần thể của nó vẫn bị đe dọa ở nhiều khu vực.

Lan calypso là một loài thực vật nhỏ nhắn và khá mỏng manh. Nó thường nở vào cuối mùa xuân, phổ biến nhất là với một bông hoa nhỏ màu hồng tím, mặc dù những bông hoa này cũng có các sắc thái khác nhau như hồng, tím, đỏ và trắng. Hoa bao gồm một cánh hoa hơi hình thìa, hoặc cánh hoa trung tâm lớn hơn ở gốc, thường được đánh dấu bằng màu tương phản chẳng hạn như màu vàng. Phong lan thường chỉ ra một bông hoa mỗi lần, nhưng hiếm có cây nào có thể ra hai bông đồng thời. Loại lan này có tốc độ sinh trưởng chậm nên trồng tốt nhất vào mùa thu hoặc ngay sau khi cây ra hoa kết thúc.

Chăm sóc lan Calypso

Trừ khi bạn sống trong môi trường tự nhiên của lan calypso, nếu không thì rất khó để trồng cây trong vườn của bạn. Và việc bắt chước môi trường của nó để chăm sóc nó trong chậu trồng cây thậm chí còn khó hơn. Vì vậy, hầu hết người trồng sẽ đề nghị chiêm ngưỡng cây trong tự nhiên và tránh vất vả khi chăm sóc nó ở nhà. 

Vấn đề chủ yếu là ở chất trồng lan. Nó phát triển không chỉ trong đất mà tất cả các chất hữu cơ khác nhau trên tầng rừng, chẳng hạn như lá và vỏ cây mục nát. Và dường như nó có mối quan hệ cộng sinh với nấm trong môi trường đó cho phép cây phong lan có được chất dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng thuốc diệt nấm trên lan đài hoa, vì làm như vậy có thể giết chết các loại nấm có ích và cuối cùng là chính cây lan.

Nếu bạn có thể cung cấp chất trồng thích hợp cho lan thì việc bảo quản chúng khá đơn giản. Chúng chủ yếu cần tưới nước thường xuyên nếu bạn không có đủ lượng mưa, cùng với sự bảo vệ khỏi ánh nắng mạnh và nhiệt độ khắc nghiệt.Ánh sáng

Lan Calypso mọc tự nhiên dưới ánh sáng chói lọi dưới tán cây trên tầng rừng. Vì vậy không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm cháy lá của chúng và gây ra sự đổi màu. Chúng phát triển tốt trong ánh nắng một phần đến bóng râm.

Đất

Môi trường sống tự nhiên của lan trên các tầng rừng thường chứa nhiều chất hữu cơ lỏng lẻo. Vì vậy, chúng thích một chất trồng nhẹ, giàu chất dinh dưỡng với độ pH của đất hơi chua Chất trồng cũng phải thoát nước tốt. 

Nước

Những cây này thích đất ẩm đều. Vì vậy, hãy tưới nước bất cứ khi nào chất trồng bắt đầu khô, nhưng đừng tưới quá nhiều đến mức chất trồng vẫn còn sũng nước. Ngoài ra, tránh sử dụng nước có clo hoặc nước có nhiều khoáng chất, vì điều này có thể làm hỏng hoặc thậm chí giết chết những cây lan nhạy cảm. Tưới nước bằng nước cất hoặc nước mưa thu được là tốt nhất cho cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ vừa phải đến ấm là lý tưởng cho lan đài hoa. Tuy nhiên, đây là một loại thực vật rừng cứng cáp, thực sự có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ rộng trong các vùng sinh trưởng của nó. Nhưng tiếp xúc lâu dài với nhiệt trên 80 độ F (26 độ C) có thể gây căng thẳng và cuối cùng làm chết cây. Hơn nữa, lan sống tốt ở độ ẩm vừa phải nhưng cũng có thể xử lý ở mức độ ẩm cao hơn. Trong điều kiện khô ráo, đặc biệt bắt buộc phải duy trì độ ẩm đều cho đất.

Phân bón

Tránh sử dụng phân bón cho những cây này, vì chúng rất nhạy cảm với việc bổ sung thêm bất kỳ hóa chất và khoáng chất nào trong môi trường của chúng. Chúng sẽ có thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết từ các chất hữu cơ trong chất trồng của chúng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c