Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa lan Calypso

 

Cách trồng và chăm sóc hoa lan CalypsoLan calypso quý hiếm và đẹp được phân loại là một chi monotype , có nghĩa là nó chỉ bao gồm một loài: Calypso bulbosa . Loại lan này thường không được bán thương mại, ở dạng thực vật hoặc hạt giống. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm thấy nó phát triển. Tuy nhiên, bạn có thể may mắn nhìn thấy nó trong tự nhiên, vì các giống của nó mọc tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới thường ở các tầng rừng. Tuy nhiên, mặc dù loài lan này có phạm vi rộng, nhưng quần thể của nó vẫn bị đe dọa ở nhiều khu vực.

Lan calypso là một loài thực vật nhỏ nhắn và khá mỏng manh. Nó thường nở vào cuối mùa xuân, phổ biến nhất là với một bông hoa nhỏ màu hồng tím, mặc dù những bông hoa này cũng có các sắc thái khác nhau như hồng, tím, đỏ và trắng. Hoa bao gồm một cánh hoa hơi hình thìa, hoặc cánh hoa trung tâm lớn hơn ở gốc, thường được đánh dấu bằng màu tương phản chẳng hạn như màu vàng. Phong lan thường chỉ ra một bông hoa mỗi lần, nhưng hiếm có cây nào có thể ra hai bông đồng thời. Loại lan này có tốc độ sinh trưởng chậm nên trồng tốt nhất vào mùa thu hoặc ngay sau khi cây ra hoa kết thúc.

Chăm sóc lan Calypso

Trừ khi bạn sống trong môi trường tự nhiên của lan calypso, nếu không thì rất khó để trồng cây trong vườn của bạn. Và việc bắt chước môi trường của nó để chăm sóc nó trong chậu trồng cây thậm chí còn khó hơn. Vì vậy, hầu hết người trồng sẽ đề nghị chiêm ngưỡng cây trong tự nhiên và tránh vất vả khi chăm sóc nó ở nhà. 

Vấn đề chủ yếu là ở chất trồng lan. Nó phát triển không chỉ trong đất mà tất cả các chất hữu cơ khác nhau trên tầng rừng, chẳng hạn như lá và vỏ cây mục nát. Và dường như nó có mối quan hệ cộng sinh với nấm trong môi trường đó cho phép cây phong lan có được chất dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng thuốc diệt nấm trên lan đài hoa, vì làm như vậy có thể giết chết các loại nấm có ích và cuối cùng là chính cây lan.

Nếu bạn có thể cung cấp chất trồng thích hợp cho lan thì việc bảo quản chúng khá đơn giản. Chúng chủ yếu cần tưới nước thường xuyên nếu bạn không có đủ lượng mưa, cùng với sự bảo vệ khỏi ánh nắng mạnh và nhiệt độ khắc nghiệt.Ánh sáng

Lan Calypso mọc tự nhiên dưới ánh sáng chói lọi dưới tán cây trên tầng rừng. Vì vậy không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm cháy lá của chúng và gây ra sự đổi màu. Chúng phát triển tốt trong ánh nắng một phần đến bóng râm.

Đất

Môi trường sống tự nhiên của lan trên các tầng rừng thường chứa nhiều chất hữu cơ lỏng lẻo. Vì vậy, chúng thích một chất trồng nhẹ, giàu chất dinh dưỡng với độ pH của đất hơi chua Chất trồng cũng phải thoát nước tốt. 

Nước

Những cây này thích đất ẩm đều. Vì vậy, hãy tưới nước bất cứ khi nào chất trồng bắt đầu khô, nhưng đừng tưới quá nhiều đến mức chất trồng vẫn còn sũng nước. Ngoài ra, tránh sử dụng nước có clo hoặc nước có nhiều khoáng chất, vì điều này có thể làm hỏng hoặc thậm chí giết chết những cây lan nhạy cảm. Tưới nước bằng nước cất hoặc nước mưa thu được là tốt nhất cho cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ vừa phải đến ấm là lý tưởng cho lan đài hoa. Tuy nhiên, đây là một loại thực vật rừng cứng cáp, thực sự có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ rộng trong các vùng sinh trưởng của nó. Nhưng tiếp xúc lâu dài với nhiệt trên 80 độ F (26 độ C) có thể gây căng thẳng và cuối cùng làm chết cây. Hơn nữa, lan sống tốt ở độ ẩm vừa phải nhưng cũng có thể xử lý ở mức độ ẩm cao hơn. Trong điều kiện khô ráo, đặc biệt bắt buộc phải duy trì độ ẩm đều cho đất.

Phân bón

Tránh sử dụng phân bón cho những cây này, vì chúng rất nhạy cảm với việc bổ sung thêm bất kỳ hóa chất và khoáng chất nào trong môi trường của chúng. Chúng sẽ có thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết từ các chất hữu cơ trong chất trồng của chúng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n