Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Trồng và chăm sóc hoa Calla Lily ( Rum)

 

Cách trồng hoa Calla LilyLoa kèn Calla là loài hoa có hình dáng duyên dáng được săn lùng để làm hoa sự kiện  dịp đặc biệt và làm đẹp cho vườn nhà. Những bông hoa này thực sự vượt thời gian, và loa kèn có một lịch sử lâu đời, bao gồm cả những đề cập trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, nơi chúng được gắn với cả Hera, nữ thần hôn nhân và sinh nở, và Venus, nữ thần tình yêu và sắc đẹp.

Có nguồn gốc từ Châu Phi, loa kèn Calla cũng phát triển ở các vùng khí hậu nhiệt đới khác, nhưng đôi khi có thể bị coi là xâm lấn, cụ thể là ở Tây Úc và một số khu vực phía nam Hoa Kỳ. Những bông hoa có nhiều màu sắc, từ trắng và hồng nhạt đến đỏ tía đậm, với một số giống lai gần đây có màu ấn tượng như cam sáng và đen. Chúng là một loại hoa cắt cành lâu năm và được ưa chuộng trong cắm hoa vì lý do này, đặc biệt là khi dùng trong đám cưới.

Khi tự trồng loa kèn cho mình, hãy nhớ trồng chúng vào mùa xuân. Chúng sẽ phát triển nhanh vừa phải, thường ra hoa vào đầu đến giữa mùa hè và nở trong suốt mùa cho đến đầu mùa thu.

Chăm sóc hoa Calla 

Loa kèn Calla rất dễ phát triển ở bên ngoài. Chúng phát triển từ thân rễ chứ không phải từ củ, đây là dấu hiệu chính cho thấy chúng không thực sự là hoa loa kèn thực sự. Loa kèn sẽ chết vào mùa hè và mọc lại mỗi năm, nhưng ở những vùng lạnh hơn, bạn có thể trồng loa kèn hàng năm. Làm như vậy, bạn sẽ phải đào lên và rải rác các thân rễ hoặc mua các thân rễ mới vào mỗi mùa sinh trưởng.Ánh sáng

Đúng với bản chất nhiệt đới của chúng, loa kèn phát triển mạnh trong môi trường ấm áp, có nhiều ánh sáng. Nếu bạn sống trong một khu vực có thời tiết mùa hè nóng và ẩm ướt, loa kèn của bạn có thể sẽ sinh trưởng tốt hơn ở nơi có bóng râm một phần , trong khi loa kèn được trồng ở khí hậu mùa hè ôn hòa hơn một chút có thể chịu được ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Đất

Đất giàu ẩm, thoát nước tốt là tốt nhất để giữ cho loa kèn nở hoa. Loa kèn thường phát triển tốt bên cạnh các ao hồ và có thể vui vẻ chịu đựng ở vị trí đất ẩm, tuy nhiên bạn nên tránh để chúng bị úng nước, có thể dẫn đến thối rễ. Để tăng mật độ dinh dưỡng của đất, bạn có thể bổ sung thêm chất  hữu cơ trước khi trồng hoa.

Nước 

Không tưới quá nhiều nước cho loa kèn, đặc biệt là sau khi mới trồng. Sau khi thân rễ được hình thành, bạn có thể tưới cây mỗi tuần một lần hoặc thường xuyên hơn nếu gặp điều kiện đặc biệt nóng hoặc khô hạn. Calla lily trồng trong nhà sẽ cần độ ẩm liên tục, vì chậu sẽ khô sớm hơn so với trồng dưới đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loa kèn thích một môi trường khá ấm áp và nhiệt độ dao động từ 60 đến 80 độ F  18-30 độ C là lý tưởng cho chúng. Chúng cũng thích độ ẩm và độ ẩm thích hợp, vì vậy mùa hè ẩm ướt sẽ giữ cho hoa nở tốt. Nếu nhiệt độ xuống dưới 50 độ F 12 độ C, cây sẽ có xu hướng ngủ đông. Nếu bạn muốn đào thân rễ của cây để trồng lại , hãy làm như vậy trước khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng trong khu vực của bạn vào mùa thu.

Phân bón

Loa kèn cần được bón phân khi trồng, và một lần nữa vào mùa xuân vào đầu mùa phát triển của chúng, để thúc đẩy ra hoa nhiều. Hầu hết các loại phân bón cân đối sẽ hoạt động tốt, nhưng tránh chọn loại có quá nhiều nitơ, có thể làm giảm sự ra hoa của cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Có một số vấn đề bạn có thể phải đối mặt khi trồng hoa loa kèn, đáng chú ý nhất là bệnh thối mềm do vi khuẩn, ảnh hưởng đến thân rễ,  và bệnh viêm botrytis , là một loại bệnh nấm gây ra nấm mốc xám bẩn phát triển trên cánh hoa, thân cây, và lá. Để giảm nguy cơ mắc bệnh nấm, hãy lưu ý đến tần suất tưới nước và đảm bảo trồng loa kèn xa nhau để chúng có không khí lưu thông nhiều.

Các loài gây hại khác nhau cũng có thể là một vấn đề đối với loa kèn, bao gồm các loài côn trùng như rệp, sên và nhện .  Để chống lại những vấn đề này, hãy xử lý cây bằng xà phòng diệt côn trùng nhẹ hoặc dầu làm vườn như dầu neem .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c