Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Trồng và chăm sóc hoa Calla Lily ( Rum)

 

Cách trồng hoa Calla LilyLoa kèn Calla là loài hoa có hình dáng duyên dáng được săn lùng để làm hoa sự kiện  dịp đặc biệt và làm đẹp cho vườn nhà. Những bông hoa này thực sự vượt thời gian, và loa kèn có một lịch sử lâu đời, bao gồm cả những đề cập trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, nơi chúng được gắn với cả Hera, nữ thần hôn nhân và sinh nở, và Venus, nữ thần tình yêu và sắc đẹp.

Có nguồn gốc từ Châu Phi, loa kèn Calla cũng phát triển ở các vùng khí hậu nhiệt đới khác, nhưng đôi khi có thể bị coi là xâm lấn, cụ thể là ở Tây Úc và một số khu vực phía nam Hoa Kỳ. Những bông hoa có nhiều màu sắc, từ trắng và hồng nhạt đến đỏ tía đậm, với một số giống lai gần đây có màu ấn tượng như cam sáng và đen. Chúng là một loại hoa cắt cành lâu năm và được ưa chuộng trong cắm hoa vì lý do này, đặc biệt là khi dùng trong đám cưới.

Khi tự trồng loa kèn cho mình, hãy nhớ trồng chúng vào mùa xuân. Chúng sẽ phát triển nhanh vừa phải, thường ra hoa vào đầu đến giữa mùa hè và nở trong suốt mùa cho đến đầu mùa thu.

Chăm sóc hoa Calla 

Loa kèn Calla rất dễ phát triển ở bên ngoài. Chúng phát triển từ thân rễ chứ không phải từ củ, đây là dấu hiệu chính cho thấy chúng không thực sự là hoa loa kèn thực sự. Loa kèn sẽ chết vào mùa hè và mọc lại mỗi năm, nhưng ở những vùng lạnh hơn, bạn có thể trồng loa kèn hàng năm. Làm như vậy, bạn sẽ phải đào lên và rải rác các thân rễ hoặc mua các thân rễ mới vào mỗi mùa sinh trưởng.Ánh sáng

Đúng với bản chất nhiệt đới của chúng, loa kèn phát triển mạnh trong môi trường ấm áp, có nhiều ánh sáng. Nếu bạn sống trong một khu vực có thời tiết mùa hè nóng và ẩm ướt, loa kèn của bạn có thể sẽ sinh trưởng tốt hơn ở nơi có bóng râm một phần , trong khi loa kèn được trồng ở khí hậu mùa hè ôn hòa hơn một chút có thể chịu được ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Đất

Đất giàu ẩm, thoát nước tốt là tốt nhất để giữ cho loa kèn nở hoa. Loa kèn thường phát triển tốt bên cạnh các ao hồ và có thể vui vẻ chịu đựng ở vị trí đất ẩm, tuy nhiên bạn nên tránh để chúng bị úng nước, có thể dẫn đến thối rễ. Để tăng mật độ dinh dưỡng của đất, bạn có thể bổ sung thêm chất  hữu cơ trước khi trồng hoa.

Nước 

Không tưới quá nhiều nước cho loa kèn, đặc biệt là sau khi mới trồng. Sau khi thân rễ được hình thành, bạn có thể tưới cây mỗi tuần một lần hoặc thường xuyên hơn nếu gặp điều kiện đặc biệt nóng hoặc khô hạn. Calla lily trồng trong nhà sẽ cần độ ẩm liên tục, vì chậu sẽ khô sớm hơn so với trồng dưới đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loa kèn thích một môi trường khá ấm áp và nhiệt độ dao động từ 60 đến 80 độ F  18-30 độ C là lý tưởng cho chúng. Chúng cũng thích độ ẩm và độ ẩm thích hợp, vì vậy mùa hè ẩm ướt sẽ giữ cho hoa nở tốt. Nếu nhiệt độ xuống dưới 50 độ F 12 độ C, cây sẽ có xu hướng ngủ đông. Nếu bạn muốn đào thân rễ của cây để trồng lại , hãy làm như vậy trước khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng trong khu vực của bạn vào mùa thu.

Phân bón

Loa kèn cần được bón phân khi trồng, và một lần nữa vào mùa xuân vào đầu mùa phát triển của chúng, để thúc đẩy ra hoa nhiều. Hầu hết các loại phân bón cân đối sẽ hoạt động tốt, nhưng tránh chọn loại có quá nhiều nitơ, có thể làm giảm sự ra hoa của cây.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Có một số vấn đề bạn có thể phải đối mặt khi trồng hoa loa kèn, đáng chú ý nhất là bệnh thối mềm do vi khuẩn, ảnh hưởng đến thân rễ,  và bệnh viêm botrytis , là một loại bệnh nấm gây ra nấm mốc xám bẩn phát triển trên cánh hoa, thân cây, và lá. Để giảm nguy cơ mắc bệnh nấm, hãy lưu ý đến tần suất tưới nước và đảm bảo trồng loa kèn xa nhau để chúng có không khí lưu thông nhiều.

Các loài gây hại khác nhau cũng có thể là một vấn đề đối với loa kèn, bao gồm các loài côn trùng như rệp, sên và nhện .  Để chống lại những vấn đề này, hãy xử lý cây bằng xà phòng diệt côn trùng nhẹ hoặc dầu làm vườn như dầu neem .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n