Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Trầu bà lá lỗ, (Monstera adansonii)

 

Bạn đã gặp trầu bà lá lỗ, Monstera adansonii chưa?


Đến đây, có lẽ bạn đã quen thuộc với Monstera deliciosa —trầu bà lá xẻ, hiện xuất hiện trong khoảng 75% bài đăng trên Instagram của các blogger thiết kế. Nó được yêu thích không kém vì dễ trồng và đẹp bên cạnh một chiếc ghế sofa . Nhưng bạn đã gặp người anh em họ của nó, Monstera adansonii chưa?  chúng tôi thực sự muốn giới thiệu bạn.

Monsteras thường được gọi là cây pho mát Thụy Sĩ hoặc  vì các lỗ ren và khía trên lá của chúng, và adansonii (lá rỗ)được cho là loại pho mát nhất trong số chúng. Lá của nó có nhiều lỗ và mảnh hơn so với deliciosa(lá chẻ) và so với cây thì cây cũng nhỏ nhắn hơn. Và mặc dù tất cả các Monsteras đều được coi là cây dây leo, nhưng adansonii có chất lượng tốt khiến nó trở thành một lựa chọn tốt để treo giỏ hoặc trồng xung quanh phòng.

Cũng như nhiều loài thực vật, có rất nhiều sự nhầm lẫn về các loại khác nhau. Bạn có thể nghe thấy chúng được người bán và người trồng gọi là trầu bà lá xẻ (có vẻ giống nhau) , hoặc phổ biến hơn là trầu bà lá chẻ .

Sẵn sàng để trồng? Đây là những gì bạn cần biết.

Cách chăm sóc trầu bà lá lỗ(Monstera Adansonii)

Đối với tất cả vẻ đẹp tinh tế của nó, trầu bà lá lỗ đang phát triển khá đơn giản. Trồng cây trong chậu có lỗ thoát nước bằng cách sử dụng đất bầu tiêu chuẩn có chứa than bùn. (Than bùn giúp giữ ẩm mà không bị úng.) Nó sẽ trông đẹp nhất trong giỏ treo hoặc trong chậu trên giá cao hoặc một nơi nào khác nơi các dây leo bám của nó có thể phát huy hết tác dụng mà không bị cản trở. Đặt cây gần cửa sổ nơi nó sẽ nhận được ánh sáng mặt trời chiếu sáng, nhưng gián tiếp. Cắt tỉa các dây leo nếu cần nếu chúng bắt đầu trông xơ xác để khuyến khích sự phát triển mới.

Tưới nước là phần khó nhất trong việc chăm sóc trầu bà. Chúng thích đất ẩm  nhưng không muốn bị sũng nước. Nó cũng thích độ ẩm cao, đặc biệt có thể là một thách thức vào mùa đông, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng máy tạo độ ẩm. Lá vàng là một vấn đề phổ biến và cho thấy có điều gì đó về lịch trình tưới nước của bạn đang có vấn đề. Kiểm tra đất bằng ngón tay trước khi bạn tưới nước: ít nhất inch trên cùng phải khô. Mặt khác, hãy đảm bảo rằng bạn không tưới quá nhiều nước đến mức lớp đất trên cùng vẫn bị ướt trong vài ngày. Tưới nước một lần một tuần là điều nên làm, mặc dù bạn có thể cần thử nghiệm tần suất dựa trên nhiệt độ và độ ẩm trong nhà.


Độc tính

Theo ASPCA , cây Monstera độc hại đối với động vật. Nếu bạn quyết định mua, hãy đảm bảo rằng bạn đặt nó ở nơi chó và mèo của bạn không thể ăn lá, điều này có thể gây kích ứng, sưng miệng, chảy nhiều nước dãi, nôn mửa và khó nuốt.

Nhân giống

Thật dễ dàng để trồng trầu bà lá lỗ con từ cây hiện tại của bạn. Cắt bỏ một phần của cây nho bao gồm ít nhất hai nút (những phần nhỏ này nơi lá hình thành). Đặt cây nho trong một cốc nước cho đến khi rễ hình thành và sau đó trồng phần cắt vào đất. Bạn sẽ có một loại cây hoàn toàn mới để tặng bạn bè hoặc giao dịch tại một cơ sở hoán đổi cây trồng .
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n