Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Trầu bà lá chẻ (Monstera Deliciosa)

 

Cách chăm sóc cho Trầu bà lá chẻ (Monstera Deliciosa).


Trong khi một số cây cảnh trong nhà chỉ đơn giản là tăng cường thêm sắc xanh cho nơi ở của bạn, thì những cây cảnh khác vốn có phong cách riêng và phục vụ mục đích trang trí , quan trọng không kém bất kỳ chiếc ghế hoặc đèn mặt dây chuyền nào của Eames. Những cây lớn bắt mắt như bàng sing hay những cây nhỏ hơn, cứng cáp hơn như cây đa búp đỏ là những ví dụ về các loại cây thời thượng đang chiếm lĩnh vị trí ưu tiên của các nhà thiết kế, nhưng chúng chắc chắn không phải là những loại cây tuyệt đẹp duy nhất.

Một trong những loài thực vật cực kỳ xinh đẹp sẽ ngay lập tức làm sống động bất kỳ không gian nào là trầu bà lá chẻ hay Monstera deliciosa — hay còn gọi là cây pho mát Thụy Sĩ . Loại cây này không chỉ khiến bạn cảm thấy như đang đi nghỉ mỗi khi nhìn những chiếc lá đẹp đẽ, lỗ chỗ của nó, mà nó cũng sẽ rất tốt khi bạn thực sự đi du lịch — hoặc nếu bạn nói chung là người hay quên. Tìm hiểu thêm về loại cây trồng trong nhà xinh đẹp này và nhận các mẹo cũng như hướng dẫn trồng và duy trì chúng bên dưới.

Chăm sóc và trồng cây

Trồng cây trong đất than bung giàu dưỡng chất trong chậu dễ thoát nước. Trầu bà lá chẻ (Monstera deliciosa) là loài cây leo  trong môi trường sống tự nhiên, sử dụng rễ trên không để bám vào các cây lớn, vì vậy bạn nên cung cấp cho nó những thanh đỡ hoặc giàn che phủ rêu.

Nếu rễ trên không của nó không phát triển, bạn có thể cắt tỉa chúng, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên cắm chúng lại vào chậu.Chúng không phải là loại rễ gây hại cho tường hoặc bề mặt. Tưới nước khi một phần tư đến một phần ba trên cùng của đất có cảm giác khô khi chạm vào. Phân bón thực vật dạng lỏng tiêu chuẩn có thể được bón khoảng một tháng một lần trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè.

Giữ cho lá sạch và không có bụi bằng cách rửa bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch một giọt nước rửa chén trong một vài cốc nước . Mặc dù nó không bắt buộc, nhưng cây cũng đánh giá cao việc phun sương thường xuyên trên lá của nó.

Khi Monstera deliciosa phát triển tốt hơn chậu hiện tại (khoảng hai năm một lần), hãy chuyển sang một chậu mới có đường kính và chiều sâu lớn hơn vài inch so với chậu cũ.


Nó cần bao nhiêu ánh sáng?

Cây Trầu bà lad chẻ (Monstera deliciosa) cần nhiều ánh sáng gián tiếp để hình thành và phát triển bình thường, nhưng không được thừa ánh sáng trực tiếp nếu không cây có thể bị cháy.  Vườn Bách thảo New York tuyên bố rằng những cây này sẽ không sao với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong những tháng mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 2) khi chúng không phải thời kỳ phát triển mạnh. 

Nó có độc hại với chó mèo không?

Thật không may, những người vật nuôi nên tránh xa Trầu bà lá chẻ (Monstera deliciosa) . Theo ASPCA, loại cây này độc đối với chó và mèo , vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại cây thân thiện với động vật hơn nếu bạn có những người bạn bốn chân đi lang thang quanh nhà.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c