Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Trầu bà lá chẻ (Monstera Deliciosa)

 

Cách chăm sóc cho Trầu bà lá chẻ (Monstera Deliciosa).


Trong khi một số cây cảnh trong nhà chỉ đơn giản là tăng cường thêm sắc xanh cho nơi ở của bạn, thì những cây cảnh khác vốn có phong cách riêng và phục vụ mục đích trang trí , quan trọng không kém bất kỳ chiếc ghế hoặc đèn mặt dây chuyền nào của Eames. Những cây lớn bắt mắt như bàng sing hay những cây nhỏ hơn, cứng cáp hơn như cây đa búp đỏ là những ví dụ về các loại cây thời thượng đang chiếm lĩnh vị trí ưu tiên của các nhà thiết kế, nhưng chúng chắc chắn không phải là những loại cây tuyệt đẹp duy nhất.

Một trong những loài thực vật cực kỳ xinh đẹp sẽ ngay lập tức làm sống động bất kỳ không gian nào là trầu bà lá chẻ hay Monstera deliciosa — hay còn gọi là cây pho mát Thụy Sĩ . Loại cây này không chỉ khiến bạn cảm thấy như đang đi nghỉ mỗi khi nhìn những chiếc lá đẹp đẽ, lỗ chỗ của nó, mà nó cũng sẽ rất tốt khi bạn thực sự đi du lịch — hoặc nếu bạn nói chung là người hay quên. Tìm hiểu thêm về loại cây trồng trong nhà xinh đẹp này và nhận các mẹo cũng như hướng dẫn trồng và duy trì chúng bên dưới.

Chăm sóc và trồng cây

Trồng cây trong đất than bung giàu dưỡng chất trong chậu dễ thoát nước. Trầu bà lá chẻ (Monstera deliciosa) là loài cây leo  trong môi trường sống tự nhiên, sử dụng rễ trên không để bám vào các cây lớn, vì vậy bạn nên cung cấp cho nó những thanh đỡ hoặc giàn che phủ rêu.

Nếu rễ trên không của nó không phát triển, bạn có thể cắt tỉa chúng, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên cắm chúng lại vào chậu.Chúng không phải là loại rễ gây hại cho tường hoặc bề mặt. Tưới nước khi một phần tư đến một phần ba trên cùng của đất có cảm giác khô khi chạm vào. Phân bón thực vật dạng lỏng tiêu chuẩn có thể được bón khoảng một tháng một lần trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè.

Giữ cho lá sạch và không có bụi bằng cách rửa bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch một giọt nước rửa chén trong một vài cốc nước . Mặc dù nó không bắt buộc, nhưng cây cũng đánh giá cao việc phun sương thường xuyên trên lá của nó.

Khi Monstera deliciosa phát triển tốt hơn chậu hiện tại (khoảng hai năm một lần), hãy chuyển sang một chậu mới có đường kính và chiều sâu lớn hơn vài inch so với chậu cũ.


Nó cần bao nhiêu ánh sáng?

Cây Trầu bà lad chẻ (Monstera deliciosa) cần nhiều ánh sáng gián tiếp để hình thành và phát triển bình thường, nhưng không được thừa ánh sáng trực tiếp nếu không cây có thể bị cháy.  Vườn Bách thảo New York tuyên bố rằng những cây này sẽ không sao với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong những tháng mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 2) khi chúng không phải thời kỳ phát triển mạnh. 

Nó có độc hại với chó mèo không?

Thật không may, những người vật nuôi nên tránh xa Trầu bà lá chẻ (Monstera deliciosa) . Theo ASPCA, loại cây này độc đối với chó và mèo , vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại cây thân thiện với động vật hơn nếu bạn có những người bạn bốn chân đi lang thang quanh nhà.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n