Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn uốn chăm sóc để hồng leo nở nhiều

 

Trồng và chăm sóc hoa hồng leoHoa hồng leo thực chất là những bụi hoa hồng lớn tạo ra một bông hoa duy nhất ở cuối mỗi nhánh con của chúng.  Không giống như những cây leo thực thụ, chẳng hạn như hoa tử đằng , hoa hồng leo thiếu các tua cuốn có thể quấn quanh giá đỡ để tạo sức mạnh cho cây khi nó mọc về phía mặt trời. Kết quả là, hoa hồng leo nhanh chóng phát triển thân với những chiếc nhánh dài, trông giống như một gang tay và rất ít hoa nở. Mặc dù thói quen sinh trưởng này có thể hoàn toàn lành mạnh, nhưng nó không giống như những bức ảnh hoa hồng leo nở dày mà bạn thấy trên tạp chí.

Bạn hoàn toàn có thể tạo thế hoa hồng leo của mình để nở nhiều hoa hơn, nhưng hơi mất công. Hai phương pháp  hiệu quả nhất: bạn có thể huấn luyện hoa hồng leo của mình dựa vào giàn hoặc tự cắm những chiếc thân dài của nó. Bất kể bạn sử dụng phương pháp  nào, kết quả là hoa hồng leo sẽ cho ra những chùm hoa đẹp hơn bao giờ hết.

Dùng lưới mắt cáo

Huấn luyện một cây hồng leo là một phần quan trọng trong việc tạo ra một mẫu hoa hồng leo nhiều tầng, nở nhiều. Sử dụng giàn leo, mặc dù đắt hơn một chút so với việc tự buộc, nhưng lại tạo thêm một giàn hoa xinh xắn cho cảnh quan khu vườn của bạn. Khi bạn đã mua giàn trồng cây của mình tại vườn ươm, trung tâm vườn hoặc cửa hàng cải tạo nhà cửa, quá trình này rất đơn giản và sẽ mất không quá một giờ.

Những gì bạn cần 

 • Lưới mắt cáo chắc chắn
 • Băng nhựa co giãn thực vật
 • Kéo cắt tỉa sắc bén, sạch sẽ 
 • Găng tay chống gai
 • Hoa hồng leo mọc trong khu vườn của bạn
Hướng dẫn

 1. Gắn giàn hoa hồng cách tường ngoài ít nhất 3 inch 8cm.
 1. Buộc thân cây hoa hồng leo vào giàn bằng băng dính nhựa co giãn vì nó phát triển quanh năm. Không cắt tỉa cho đến khi cây bao phủ toàn bộ giàn.
 2. Nhẹ nhàng uốn cong một số nhánh mới để chúng phát triển ra phía ngoài để che phủ nhiều giàn hơn.
 3. Cắt bỏ những cành mọc quá dày. Cứ ba năm một lần, hãy cắt bỏ một số nhánh cũ và để những cây mới, non hơn để thay thế chúng.
 4. Luôn luôn loại bỏ những nhánh yếu để cây có thể tập trung sức mạnh vào một vài nhánh chính khỏe.
 • Luôn luôn cắt những bông hoa đã tàn để khuyến khích nhiều hơn để hình thành.
 • Cắt bớt hoa hồng leo vào đầu mùa xuân, khi chúng vẫn còn ở trạng thái ngủ đông.

Tự buộc

Hoa hồng leo bụi có chứa một loại hormone ức chế sự phát triển của nhiều bông hoa trên mỗi nhánh. Chiến lược này hoạt động tốt cho cây vì nó đảm bảo rằng hoa hồng sẽ không sử dụng năng lượng không cần thiết để tạo ra nhiều bông hơn. Thật không may cho những người làm vườn, những nhánh  dài chỉ nở một bông là khá kém hấp dẫn.

Tự buộc là một quá trình đơn giản là uốn cong các thân dài của hoa hồng leo và buộc chúng ở gốc cây. Bằng cách này, bạn sử dụng lực hấp dẫn để ức chế sự chuyển động của hormone, dẫn đến việc sản xuất 30 cụm hoa trên cùng một nhánh. Đồng thời, bằng cách tự buộc, bạn ngăn cây hồng leo của mình lây lan sang các khu vực khác mà bạn không muốn cây leo ..

Hướng dẫn 

Giống như  lưới mắt cáo, quá trình tự neo diễn ra trong suốt nhiều năm. Mặc dù cây của bạn sẽ bắt đầu nở nhiều hoa hơn gần như ngay lập tức, nhưng bạn cần phải cảnh giác để giữ cho hoa hồng của mình khỏe mạnh và nở hoa. Thực hiện theo các mẹo sau để có kết quả tốt nhất:

 1. Bắt đầu bằng cách cắt tỉa hoa hồng của bạn, loại bỏ các lá phát triển yếu và già.
 2. Chọn bốn đến sáu nhánh khỏe mạnh nhất.
 3. Nhẹ nhàng uốn cong từng cây gậy theo một vòng sao cho phần đầu của cây gậy gặp phần gốc. Sử dụng găng tay dày để xử lý các nhánh và cố định các đầu gậy vào gốc của mỗi cây mía bằng cách sử dụng băng dính nhựa của người làm vườn. Ngọn mọc phải cách nhánh gốc từ 2 đến 3 inch 5-8cm.
 4. Khi tất cả các cây gậy dài hơn đã tự chốt, hãy tỉa những cây gậy cỡ trung bình và nhét chúng vào lồng được tạo bởi những cây gậy dài hơn.
 5. Mỗi năm, hãy kiểm tra những cây cũ của bạn và thay thế một hoặc hai cây bằng những cây mới để thúc đẩy cây khỏe mạnh và ra hoa mạnh mẽ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c