Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Zinfin Doll Hydrangea (Hydrangea paniculata 'SMNHPRZEP' Zinfin Doll)

 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu Zinfin DollZinfin Doll hydrangea là một loại tú cầu hình bông hay và có ngoại hình tương tự như Pinky Winky phổ biến. Nó cung cấp cảnh quan với đầu hoa hai tông màu vào mùa hè, cũng như sự quan tâm vào mùa thu. Là loại cây ưa lạnh, có thể trồng dưới dạng bụi hoặc cây nhỏ.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll

Hoa cẩm tú cầu có thể bị héo do vi khuẩn, bạc lá, đốm lá, bệnh phấn trắng và bệnh gỉ sắt. Để ngăn chặn những bệnh này tấn công cây của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng được đặt cách nhau đủ xa. Khoảng cách thích hợp cho phép không khí lưu thông tự do hơn, giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh này.

Về côn trùng gây hại, hãy đề phòng rệp và nhện. Kiểm tra mặt dưới của lá để đảm bảo không xuất hiện những loài gây hại này. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ thứ gì, hãy xịt ngay mặt dưới của lá bằng dầu Neem, một loại thuốc trừ sâu hữu cơ . Hạnh phúc thay, hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll là một loại cây bụi có khả năng chống chịu với hươu .

Cắt tỉa lại hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll khoảng 1/3 hàng năm vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân nếu bạn muốn coi nó như một loại cây bụi nhiều nhánh. Một chút bảo dưỡng cảnh quan này không chỉ giúp giữ cho bụi cây nhỏ gọn mà còn kích thích sự phát triển mới. Sự phát triển mới là những gì bạn muốn trên những bụi cây này kể từ khi hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll nở nhánh mới. Giảm số lượng cành cũng có thể làm cho đầu hoa lớn hơn. Để thay thế, bạn cũng có thể cắt tỉa cây để huấn luyện cây phát triển thành dạng cây.Ánh sáng

Phát triển bụi hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll dưới ánh nắng đầy đủ ở đầu phía bắc của phạm vi của chúng và trong ánh nắng một phần ở đầu phía nam của phạm vi của chúng.

Đất

Đảm bảo rằng đất trồng những cây này thoát nước tốt. Nếu không, hãy cải tạo đất bằng phân trộn để cải thiện hệ thống thoát nước.

Nước

Cây bụi có nhu cầu nước trung bình, nhưng bạn nên tưới nước để giữ cho đất luôn ẩm. Tránh tưới nhiều khiến mặt đất bị úng.

Phân bón

Bón phân cho bụi hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll hàng năm vào mùa xuân bằng phân trộn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c