Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Zinfin Doll Hydrangea (Hydrangea paniculata 'SMNHPRZEP' Zinfin Doll)

 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu Zinfin DollZinfin Doll hydrangea là một loại tú cầu hình bông hay và có ngoại hình tương tự như Pinky Winky phổ biến. Nó cung cấp cảnh quan với đầu hoa hai tông màu vào mùa hè, cũng như sự quan tâm vào mùa thu. Là loại cây ưa lạnh, có thể trồng dưới dạng bụi hoặc cây nhỏ.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll

Hoa cẩm tú cầu có thể bị héo do vi khuẩn, bạc lá, đốm lá, bệnh phấn trắng và bệnh gỉ sắt. Để ngăn chặn những bệnh này tấn công cây của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng được đặt cách nhau đủ xa. Khoảng cách thích hợp cho phép không khí lưu thông tự do hơn, giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh này.

Về côn trùng gây hại, hãy đề phòng rệp và nhện. Kiểm tra mặt dưới của lá để đảm bảo không xuất hiện những loài gây hại này. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ thứ gì, hãy xịt ngay mặt dưới của lá bằng dầu Neem, một loại thuốc trừ sâu hữu cơ . Hạnh phúc thay, hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll là một loại cây bụi có khả năng chống chịu với hươu .

Cắt tỉa lại hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll khoảng 1/3 hàng năm vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân nếu bạn muốn coi nó như một loại cây bụi nhiều nhánh. Một chút bảo dưỡng cảnh quan này không chỉ giúp giữ cho bụi cây nhỏ gọn mà còn kích thích sự phát triển mới. Sự phát triển mới là những gì bạn muốn trên những bụi cây này kể từ khi hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll nở nhánh mới. Giảm số lượng cành cũng có thể làm cho đầu hoa lớn hơn. Để thay thế, bạn cũng có thể cắt tỉa cây để huấn luyện cây phát triển thành dạng cây.Ánh sáng

Phát triển bụi hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll dưới ánh nắng đầy đủ ở đầu phía bắc của phạm vi của chúng và trong ánh nắng một phần ở đầu phía nam của phạm vi của chúng.

Đất

Đảm bảo rằng đất trồng những cây này thoát nước tốt. Nếu không, hãy cải tạo đất bằng phân trộn để cải thiện hệ thống thoát nước.

Nước

Cây bụi có nhu cầu nước trung bình, nhưng bạn nên tưới nước để giữ cho đất luôn ẩm. Tránh tưới nhiều khiến mặt đất bị úng.

Phân bón

Bón phân cho bụi hoa cẩm tú cầu Zinfin Doll hàng năm vào mùa xuân bằng phân trộn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n