Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng nón (Melon Cactus)

 

Cách trồng cây xương rồng nónXương rồng nón( Melocactus ) là một chi xương rồng với hơn 30 loài. Người trồng thích những cây xương rồng này vì nó thú vị về mặt thẩm mỹ của chúng, một cấu trúc có nhiều lông màu đỏ hoặc trắng nhô ra từ ngọn cây, từ đó hoa có màu hồng đến đỏ phát triển. Một số người nói rằng nó trông giống như một chiếc mũ Fez, đó là lý do tại sao một cái tên phổ biến khác của loài cây này là xương rồng mũ của người Thổ Nhĩ Kỳ. Các loại quả có hình dạng giống như quả ớt theo sau hoa và có xu hướng thu hút các loài chim và các loài động vật hoang dã khác.  Xương rồng nón non không có cephalium; nó chỉ phát triển trên cây trưởng thành. Trước khi xuất hiện, xương rồng dưa trông giống như một cây xương rồng cơ bản với hình tròn hoặc hình trụ màu xanh lá cây có gai dọc theo nó. Tốt nhất nên trồng cây xương rồng vào mùa xuân. Nhìn chung, những loài thực vật này có tốc độ sinh trưởng vừa phải, một số loài phát triển nhanh hơn những loài khác.

Chăm sóc cây Xương rồng nón

Xương rồng nón là loại cây hơi yếu ớt nên phải đáp ứng các yêu cầu phát triển của chúng thì chúng mới có thể sinh sôi được. Chúng tốt nhất cho những người trồng đã biết cách chăm sóc các loại xương rồng khác cơ bản hơn. Chúng cần nhiều ánh sáng, ấm áp và thoát nước tốt trong đất. 

Thiết lập thói quen tưới nước phù hợp là chìa khóa cho việc chăm sóc chúng. Chúng không thích đất sũng nước, nhưng cũng không nên để chúng khô hoàn toàn. Tưới quá nhiều nước có thể làm hỏng hoặc thậm chí làm chết cây. Nhưng miễn là bạn có đủ độ ẩm, những cây xương rồng này thường không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về sâu bệnh. Ánh sáng

Những cây xương rồng này cần có ánh nắng đầy đủ để phát triển tốt nhất, có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Nếu bạn đang trồng chúng trong nhà, hãy đặt chậu cây bên cửa sổ sáng nhất và mang ra ngoài trời ấm áp nếu có thể để có ánh nắng trực tiếp.

Đất

Xương rồng nón ưa đất cát hoặc đất đá có khả năng thoát nước tốt. Đất kém thoát nước có thể nhanh chóng gây thối rễ trên cây. Đối với trồng cây trong thùng, hỗn hợp bầu xương rồng thoát nước tốt sẽ có tác dụng. Độ pH của đất hơi chua đến trung tính là lý tưởng.

Nước

Những cây xương rồng này thích một lượng ẩm vừa phải. Cho chúng một ít nước bất cứ khi nào bạn thọc ngón tay vào đất và thấy nó khô đi vài inch. Đừng bao giờ để đất khô hoàn toàn, nhưng lưu ý không tưới quá thường xuyên để đất luôn ẩm ướt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ nhiệt đới rất lý tưởng cho Xương rồng nónNhững cây này không chịu lạnh, và sương giá có thể giết chết chúng. Nhiệt độ trên 70 độ F (21 độ C). Bảo vệ cây xương rồng của bạn khỏi nhiệt độ xuống dưới 60 độ F(16 độ C), cũng như tránh gió lạnh chẳng hạn như gió từ máy điều hòa không khí. Độ ẩm thường không phải là một vấn đề đối với cây miễn là nó ở trong đất thoát nước tốt.

Phân bón

Cho cây xương rồng dưa của bạn  loại phân bón cân đối hoặc phân bón dành cho cây xương rồng trong suốt mùa xuân và mùa hè để thúc đẩy sự phát triển. Không cần bón phân trong những tháng mùa thu và mùa đông.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c