Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng cầu vồng(Powder Puff)

 

Cách trồng xương rồng cầu vồng trong nhà


Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào tại vườn ươm hoặc trung tâm làm vườn, rất có thể bạn đã phát hiện ra một trong những thành viên phổ biến nhất của họ xương rồng , cây xương rồng cầu vồng. Được yêu thích vì vẻ ngoài cổ điển, cây xương rồng cầu vồng là một phần của chi mammillaria, có ít nhất 275 loài xương rồng, nhiều loài trong số đó được đánh giá cao trong giới sưu tập . Mặc dù chi này bao gồm một số loài thực vật khó bảo dưỡng, nhưng những loài phổ biến nhất, như xương rồng cầu vồng, lại rất dễ trồng.

Có nguồn gốc từ Mexico, cây xương rồng cầu vồng phát triển ở các ghềnh đá, tạo ra những chùm nhỏ, tròn tụ tập xung quanh cây mẹ. Bản thân thân của cây xương rồng chắc nịch và thường có màu xanh lam / xanh lục, được bao phủ bởi những sợi lông trắng, mượt bao bọc toàn bộ cây. Nó có thể trông như lông tơ, nhưng hãy cẩn thận đừng chạm vào nó - các gai khá sắc. Nó sẽ ra hoa nhỏ màu trắng hoặc đỏ vào mùa hè, thường có hình tròn hoặc hình quầng.

Chăm sóc xương rồng cầu vồng

Nếu bạn có thể trồng  loài xương rồng thành công, bạn có khả năng có thể phát triển cây xương rồng cầu vồng phổ biến mà không cần quá nhiều rắc rối. Mặc dù chỉ thích hợp ở ngoài trời trong môi trường sa mạc khô và ấm áp , cây xương rồng có thể phát triển mạnh trong nhà ở hầu hết mọi ngôi nhà nếu đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ và ánh sáng mặt trời thích hợp.

Không giống như nhiều loại xương rồng khác, sử dụng xương sườn của chúng làm thiết bị lưu trữ, xương rồng bột phồng có các nốt sần nổi lên, từ đó các gai nổi lên. Khi bạn tưới nước, các nốt sần sẽ nở ra để tăng khả năng tích trữ nước. Hoa cũng sẽ nở ra từ nách của những cây lao này vào mùa hè. Để khuyến khích cây ra hoa tốt hơn, hãy cho phép cây trồng tận hưởng thời gian làm mát vào mùa đông, bao gồm việc ngừng tưới nước và nếu cần, chuyển cây đến một vị trí mát mẻ hơn.Ánh sáng 

Mặc dù nó được coi là một loại cây dễ chăm sóc, nhưng cho đến nay, sự sẵn có của ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ cho cây xương rồng cầu vồng của bạn sống. Cây ưa ánh sáng mạnh và sẽ phát triển mạnh nếu được phơi nắng nhiều giờ mỗi ngày. Giữ nó trên bệ cửa sổ trong nhà của bạn nơi có ánh sáng không bị gián đoạn hoặc lưu ý di chuyển nó xung quanh không gian của bạn suốt cả ngày (hoặc đặt nó bên ngoài trong những tháng mùa hè ấm hơn) để đảm bảo rằng nó lấp đầy hạn ngạch ánh sáng ít nhất là tám giờ. ngày.

Đất

Giống như hầu hết các loại xương rồng, thoát nước là chìa khóa quan trọng khi nói đến đất cho xương rồng cầu vồngChọn đất trồng cây xương rồng hoặc hỗn hợp đất trồng sen đá kết hợp cát thô hoặc đá trân châu để hỗ trợ thoát nước. Ngoài ra, trồng cây xương rồng trong chậu có lỗ ở chân để thoát nước thừa ra ngoài — chậu làm từ đất sét hoặc đất nung cũng có thể giúp giữ ẩm thêm.

Nước

Một nguyên tắc nhỏ cho tất cả các loài xương rồng: Khi nghi ngờ, hãy tưới ít hơn mức bạn nghĩ. Với cây xương rồng phun cầu vồng, bạn muốn để hỗn hợp đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước, hãy ngâm thật sâu và thật kỹ khi đến lúc làm như vậy. Không bao giờ để cây hoặc chậu ngập trong nước. Mùa đông đến, cây xương rồng sẽ không hoạt động và tất cả việc tưới nước có thể ngừng; Nếu bạn nhận thấy bột xương rồng của bạn bị co lại hoặc có vẻ khô đi, bạn có thể thỉnh thoảng phun sương nhẹ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Xương rồng cầu vồng ưa nhiệt nóng và phát triển mạnh ở nhiệt độ ổn định từ 70 đến 80 độ F (21-26 độ C). Vì nó không hoạt động vào mùa đông, bạn có thể giảm nhu cầu nhiệt độ của nó một chút và giữ nó ở khu vực mát hơn trong nhà (từ 60 đến 65 độ F), để khuyến khích hoa mùa xuân nở rộ.

Phân bón

Trong mùa sinh trưởng của cây xương rồng vào mùa hè, hãy bón phân hỗn hợp phân bón dạng lỏng được đặc chế cho các loài sen đá hoặc xương rồng. Hãy chắc chắn ngừng cho ăn vào mùa thu và mùa đông vì cây xương rồng không hoạt động.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c