Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng cầu vồng(Powder Puff)

 

Cách trồng xương rồng cầu vồng trong nhà


Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào tại vườn ươm hoặc trung tâm làm vườn, rất có thể bạn đã phát hiện ra một trong những thành viên phổ biến nhất của họ xương rồng , cây xương rồng cầu vồng. Được yêu thích vì vẻ ngoài cổ điển, cây xương rồng cầu vồng là một phần của chi mammillaria, có ít nhất 275 loài xương rồng, nhiều loài trong số đó được đánh giá cao trong giới sưu tập . Mặc dù chi này bao gồm một số loài thực vật khó bảo dưỡng, nhưng những loài phổ biến nhất, như xương rồng cầu vồng, lại rất dễ trồng.

Có nguồn gốc từ Mexico, cây xương rồng cầu vồng phát triển ở các ghềnh đá, tạo ra những chùm nhỏ, tròn tụ tập xung quanh cây mẹ. Bản thân thân của cây xương rồng chắc nịch và thường có màu xanh lam / xanh lục, được bao phủ bởi những sợi lông trắng, mượt bao bọc toàn bộ cây. Nó có thể trông như lông tơ, nhưng hãy cẩn thận đừng chạm vào nó - các gai khá sắc. Nó sẽ ra hoa nhỏ màu trắng hoặc đỏ vào mùa hè, thường có hình tròn hoặc hình quầng.

Chăm sóc xương rồng cầu vồng

Nếu bạn có thể trồng  loài xương rồng thành công, bạn có khả năng có thể phát triển cây xương rồng cầu vồng phổ biến mà không cần quá nhiều rắc rối. Mặc dù chỉ thích hợp ở ngoài trời trong môi trường sa mạc khô và ấm áp , cây xương rồng có thể phát triển mạnh trong nhà ở hầu hết mọi ngôi nhà nếu đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ và ánh sáng mặt trời thích hợp.

Không giống như nhiều loại xương rồng khác, sử dụng xương sườn của chúng làm thiết bị lưu trữ, xương rồng bột phồng có các nốt sần nổi lên, từ đó các gai nổi lên. Khi bạn tưới nước, các nốt sần sẽ nở ra để tăng khả năng tích trữ nước. Hoa cũng sẽ nở ra từ nách của những cây lao này vào mùa hè. Để khuyến khích cây ra hoa tốt hơn, hãy cho phép cây trồng tận hưởng thời gian làm mát vào mùa đông, bao gồm việc ngừng tưới nước và nếu cần, chuyển cây đến một vị trí mát mẻ hơn.Ánh sáng 

Mặc dù nó được coi là một loại cây dễ chăm sóc, nhưng cho đến nay, sự sẵn có của ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ cho cây xương rồng cầu vồng của bạn sống. Cây ưa ánh sáng mạnh và sẽ phát triển mạnh nếu được phơi nắng nhiều giờ mỗi ngày. Giữ nó trên bệ cửa sổ trong nhà của bạn nơi có ánh sáng không bị gián đoạn hoặc lưu ý di chuyển nó xung quanh không gian của bạn suốt cả ngày (hoặc đặt nó bên ngoài trong những tháng mùa hè ấm hơn) để đảm bảo rằng nó lấp đầy hạn ngạch ánh sáng ít nhất là tám giờ. ngày.

Đất

Giống như hầu hết các loại xương rồng, thoát nước là chìa khóa quan trọng khi nói đến đất cho xương rồng cầu vồngChọn đất trồng cây xương rồng hoặc hỗn hợp đất trồng sen đá kết hợp cát thô hoặc đá trân châu để hỗ trợ thoát nước. Ngoài ra, trồng cây xương rồng trong chậu có lỗ ở chân để thoát nước thừa ra ngoài — chậu làm từ đất sét hoặc đất nung cũng có thể giúp giữ ẩm thêm.

Nước

Một nguyên tắc nhỏ cho tất cả các loài xương rồng: Khi nghi ngờ, hãy tưới ít hơn mức bạn nghĩ. Với cây xương rồng phun cầu vồng, bạn muốn để hỗn hợp đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước, hãy ngâm thật sâu và thật kỹ khi đến lúc làm như vậy. Không bao giờ để cây hoặc chậu ngập trong nước. Mùa đông đến, cây xương rồng sẽ không hoạt động và tất cả việc tưới nước có thể ngừng; Nếu bạn nhận thấy bột xương rồng của bạn bị co lại hoặc có vẻ khô đi, bạn có thể thỉnh thoảng phun sương nhẹ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Xương rồng cầu vồng ưa nhiệt nóng và phát triển mạnh ở nhiệt độ ổn định từ 70 đến 80 độ F (21-26 độ C). Vì nó không hoạt động vào mùa đông, bạn có thể giảm nhu cầu nhiệt độ của nó một chút và giữ nó ở khu vực mát hơn trong nhà (từ 60 đến 65 độ F), để khuyến khích hoa mùa xuân nở rộ.

Phân bón

Trong mùa sinh trưởng của cây xương rồng vào mùa hè, hãy bón phân hỗn hợp phân bón dạng lỏng được đặc chế cho các loài sen đá hoặc xương rồng. Hãy chắc chắn ngừng cho ăn vào mùa thu và mùa đông vì cây xương rồng không hoạt động.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n