Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng Ruby Ball Cactus (Moon Cactus)

 

Cách trồng cây xương rồng Ruby Ball (Xương rồng mặt trăng)Xương rồng bi ruby ​​hay còn gọi là xương rồng mặt trăng là một mẫu cây được ghép . Phần trên cùng màu đỏ, cam hoặc vàng sặc sỡ (cành ghép ) là Gymnocalycium mihanovichii , một tên gọi dùng để chỉ những nụ hoa không có lông hoặc gai. Phần ký chủ của cây xương rồng xanh thấp hơn có thể là bất kỳ loài nào nhưng thường là xương rồng Hylocereus . Công việc chính của cây xương rồng thấp hơn là hiển thị Gymnocalycium ở độ cao thuận lợi.

Những cây này hiếm khi tồn tại lâu hơn một vài năm, vì phần cành ghép trên và phần gốc ghép phía dưới phát triển với tốc độ khác nhau. Điều này cuối cùng có thể phá hủy sự liên kết ghép giữa hai phần. Tuy nhiên, không khó để tách cành ghép và ghép vào cây xương rồng gốc ghép mới. Thời vụ tốt nhất để trồng là mùa xuân hoặc mùa hè khi cây phát triển nhanh hơn.

Chăm sóc cây xương rồng Ruby Ball (Moon Cactus)

Nếu bạn có thể phát triển xương rồng và  loài xương rồng  thành công, bạn có khả năng có thể phát triển cây xương rồng ruby ball mà không cần quá nhiều rắc rối. Những loại cây này được trồng phổ biến trong các khu vườn món xương rồng.

Ruby Ball ​​là một loài thực vật bạch tạng, có nghĩa là nó không có chất diệp lục. Vì vậy, nó dựa vào cây xương rồng gốc ghép làm nguồn thức ăn. Có một mối quan hệ ký sinh giữa phần trên và phần dưới, và nếu có sự không tương thích giữa nhu cầu của cây xương rồng chủ ở phía dưới và chồi ở trên, một hoặc cả hai có thể chết. 

Giống như nhiều loài xương rồng khác, những cây này thích thời gian khô héo giữa các lần tưới nước, thậm chí đến mức chúng hơi héo. Tuy nhiên, khi tưới bạn nên tưới sâu. Cây sẽ phát triển đầy đặn. Nhất thiết cây xương rồng không được để nơi ẩm ướt, đọng nước kéo dài có thể gây thối rễ .  Đảm bảo bón phân cho  cây xương rồng  trong mùa sinh trưởng để có kết quả tốt nhất.Ánh sáng

Những ngọn bóng đỏ chịu được bóng râm hơn nhiều loại xương rồng và không ưa ánh nắng trực tiếp. Ngược lại, những cây xương rồng xanh có cổ ở phía dưới thường là những cây ưa sáng. Tìm một vùng sáng, nhưng không quá sáng để màu của phần trên bắt đầu bị mờ.

Đất

Hỗn hợp xương rồng nhiều nước, thoát nước nhanh với độ pH thấp là lý tưởng. Đảm bảo đất đáp ứng nhu cầu của cây chủ yếu ở phía dưới.

Nước

Để hỗn hợp đất gần khô giữa các lần tưới, nhưng sau đó tưới kỹ. Thoát nước tốt là điều cần thiết vì để cây trong nước có thể dẫn đến thối rễ. Trong những tháng mùa hè, cây có thể cần được tưới nước thường xuyên, đặc biệt nếu nó đã được chuyển ra ngoài trời. Cây trồng trong chậu nhỏ sẽ chỉ cần tưới nước hàng tuần. Tưới nước trong những tháng mùa đông là không cần thiết, nhưng thỉnh thoảng phun sương cho cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Điều kiện lý tưởng cho phần gốc ghép và phần cành ghép phía trên có thể không giống nhau thường chúng không chịu được lạnhGiống như hầu hết các loài xương rồng, loài cây này thích độ ẩm thấp.

Phân bón

Bạn không cần thường xuyên bón phân cho cây xương rồng ruby ball ​​của mình, nhưng bạn nên bón phân cho cây xương rồng   hàng tháng trong mùa sinh trưởng của nó (từ tháng 4 đến tháng 9). Tạm ngừng bón phân trong thời gian ngủ đông.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c