Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng sao biển (Huernia zebrina)

 

Cách trồng cây xương rồng sao biển  Những bông hoa của Huernia zebrina trông giống như bước ra từ một bộ phim giả tưởng: một tràng hoa bao gồm các cánh hoa màu kem và đỏ sọc vằn với một vòng đỏ tía giống như cao su nhô lên ở trung tâm được gọi là annulus. Điều này khiến cây nhà có tên gọi chung là cây cứu sinh hoặc sao biển.

Huernia zebrina là một loại cây xương rồng nhỏ lâu năm , mọc theo kiểu leo. Bạn có thể nghĩ rằng một loại cây tuyệt đẹp rất khó trồng nhưng không phải vậy, nó thực sự ít phải chăm sóc, miễn là nó được trồng trong chậu với đất bầu phù hợp, thoát nước tốt và được tưới nước đúng cách.

Tuy nhiên, có một cảnh báo: Những bông hoa mà Huernia zebrina sản xuất rộng rãi từ cuối mùa xuân đến mùa hè, có thể phát ra mùi nồng, khó chịu đối với mũi con người nhưng được tạo ra bởi thiên nhiên để thu hút các loài thụ phấn. Mùi hôi thường được so sánh với xác thịt, thịt thối rữa của động vật chết, do đó có tên thông dụng khác là hoa xác thối.

Chăm sóc sao biển

Huernia zebrina  là một cây trồng trong nhà tốt ngay cả đối với những không gian nhỏ, vì sự lan rộng của nó có thể bị giới hạn bởi kích thước của chậu. Nó thậm chí có thể được trồng trong một khu vườn rau.Ánh sáng

Lượng ánh sáng thích hợp là rất quan trọng đối với Huernia zebrina . Trong phạm vi bản địa của nó ở miền nam châu Phi, nó là một loài thực vật bí ẩn.

Tốt nhất là cửa sổ quay về hướng Đông hoặc Tây có bóng râm một phần. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giữa trưa và nhiệt độ cao ở phương Nam sẽ làm cây bị stress và dễ bị bệnh.

Tùy thuộc vào lượng ánh sáng, thân cây dày, góc cạnh với gai mềm có màu xanh lục đậm trong ánh sáng yếu và chuyển sang màu đỏ trong ánh sáng mặt trời mạnh.

Đất

Đất phù hợp là rất quan trọng để trồng thành công Huernia zebrina . Cả đất và chậu đều cần thoát nước tốt.

Chậu không tráng men là tốt nhất vì chúng cho phép hơi ẩm thừa bốc hơi.

Đối với đất, hãy sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng hoặc sen đá, có chứa cả các nguyên tố vô cơ như cát và đá trân châu , và chất hữu cơ và thoát nước nhanh.

Nước

Giống như tất cả các loài xương rồng , Huernia zebrina không ưa ẩm ướt nên việc tưới nước đúng liều lượng và đúng thời điểm là rất quan trọng.

Trong mùa sinh trưởng, bắt đầu từ tháng 4 hoặc tháng 5 và trong suốt mùa hè, nó cần tưới nước khi cảm thấy đất khô khi bạn đặt ngón tay của bạn vào inch trên cùng. Tưới nước từ từ cho đến khi nước chảy ra khỏi lỗ thoát nước và đổ hết nước vào đĩa để không còn nước. Chỉ tưới lại khi đất đã khô trở lại. Vào những ngày hè nóng nực, điều này có thể xảy ra nhanh chóng vì vậy hãy kiểm tra đất thường xuyên.

Trong suốt mùa đông, cây ngủ đông và hầu như không cần nước, khoảng một tháng một lần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Huernia zebrina nhạy cảm với sương giá nhưng bạn có thể di chuyển nó đến sân trong hoặc hiên nhà của bạn trong những tháng mùa hè, miễn là bạn có thể cung cấp một nơi để nó được bảo vệ khỏi ánh nắng nóng giữa trưa. Lưu ý rằng ở ngoài trời, đất sẽ nhanh khô hơn nên hãy điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp.

Một khi nhiệt độ giảm xuống 50 độ F (10 đô C) - có thể xảy ra vào ban đêm ngay cả khi những ngày vẫn còn ấm - thì đã đến lúc bạn nên mang cây trở lại trong nhà.

Phân bón

Khi bạn bắt đầu tưới cây thường xuyên hơn vào mùa xuân khi mùa sinh trưởng bắt đầu, hãy bón phân mỗi tháng một lần, bằng phân bón xương rồng dạng lỏng đặc biệt hoặc phân bón dạng hạt hoàn chỉnh , sử dụng một nửa lượng được chỉ định trên nhãn sản phẩm.

Không bón thêm bất kỳ phân bón nào bắt đầu từ cuối tháng 8 khi cây sắp ngủ đông.

Nhân giống

Bạn có thể dễ dàng nhân giống cây trong mùa sinh trưởng. Dùng dao sắc cắt một đoạn thân cây và để khô trên khăn giấy trong vài ngày. Nó sẽ hết chai , lúc này bạn có thể trồng nó vào chậu chứa đầy đất mới. Bụi một phần ba hoặc nửa dưới bằng hoóc môn tạo rễ sẽ giúp nó hình thành.

Giữ cho đất hơi ẩm bằng cách phun nhẹ nước khi thấy khô. Khi bạn thấy cây mới mọc, đó là dấu hiệu cho thấy cây đã bén rễ và bạn có thể tuân thủ lịch tưới nước thường xuyên ở trên.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Huernia zebrina có thể thu hút rệp sáp .

Thối rễ và thối thân có thể trở thành một vấn đề khi cây bị căng thẳng, chẳng hạn như do tưới quá nhiều. Thối thân biểu hiện bằng các đốm đen mềm. Sử dụng một lưỡi dao sắc bén để nhanh chóng cắt bỏ bất kỳ mô bị ảnh hưởng nào, và đảm bảo rửa sạch lưỡi dao bằng dung dịch thuốc tẩy 10%, một phần thuốc tẩy với chín phần nước, giữa mỗi vết cắt, để tránh lây lan bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c