Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng sao biển (Huernia zebrina)

 

Cách trồng cây xương rồng sao biển  Những bông hoa của Huernia zebrina trông giống như bước ra từ một bộ phim giả tưởng: một tràng hoa bao gồm các cánh hoa màu kem và đỏ sọc vằn với một vòng đỏ tía giống như cao su nhô lên ở trung tâm được gọi là annulus. Điều này khiến cây nhà có tên gọi chung là cây cứu sinh hoặc sao biển.

Huernia zebrina là một loại cây xương rồng nhỏ lâu năm , mọc theo kiểu leo. Bạn có thể nghĩ rằng một loại cây tuyệt đẹp rất khó trồng nhưng không phải vậy, nó thực sự ít phải chăm sóc, miễn là nó được trồng trong chậu với đất bầu phù hợp, thoát nước tốt và được tưới nước đúng cách.

Tuy nhiên, có một cảnh báo: Những bông hoa mà Huernia zebrina sản xuất rộng rãi từ cuối mùa xuân đến mùa hè, có thể phát ra mùi nồng, khó chịu đối với mũi con người nhưng được tạo ra bởi thiên nhiên để thu hút các loài thụ phấn. Mùi hôi thường được so sánh với xác thịt, thịt thối rữa của động vật chết, do đó có tên thông dụng khác là hoa xác thối.

Chăm sóc sao biển

Huernia zebrina  là một cây trồng trong nhà tốt ngay cả đối với những không gian nhỏ, vì sự lan rộng của nó có thể bị giới hạn bởi kích thước của chậu. Nó thậm chí có thể được trồng trong một khu vườn rau.Ánh sáng

Lượng ánh sáng thích hợp là rất quan trọng đối với Huernia zebrina . Trong phạm vi bản địa của nó ở miền nam châu Phi, nó là một loài thực vật bí ẩn.

Tốt nhất là cửa sổ quay về hướng Đông hoặc Tây có bóng râm một phần. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giữa trưa và nhiệt độ cao ở phương Nam sẽ làm cây bị stress và dễ bị bệnh.

Tùy thuộc vào lượng ánh sáng, thân cây dày, góc cạnh với gai mềm có màu xanh lục đậm trong ánh sáng yếu và chuyển sang màu đỏ trong ánh sáng mặt trời mạnh.

Đất

Đất phù hợp là rất quan trọng để trồng thành công Huernia zebrina . Cả đất và chậu đều cần thoát nước tốt.

Chậu không tráng men là tốt nhất vì chúng cho phép hơi ẩm thừa bốc hơi.

Đối với đất, hãy sử dụng hỗn hợp đất trồng xương rồng hoặc sen đá, có chứa cả các nguyên tố vô cơ như cát và đá trân châu , và chất hữu cơ và thoát nước nhanh.

Nước

Giống như tất cả các loài xương rồng , Huernia zebrina không ưa ẩm ướt nên việc tưới nước đúng liều lượng và đúng thời điểm là rất quan trọng.

Trong mùa sinh trưởng, bắt đầu từ tháng 4 hoặc tháng 5 và trong suốt mùa hè, nó cần tưới nước khi cảm thấy đất khô khi bạn đặt ngón tay của bạn vào inch trên cùng. Tưới nước từ từ cho đến khi nước chảy ra khỏi lỗ thoát nước và đổ hết nước vào đĩa để không còn nước. Chỉ tưới lại khi đất đã khô trở lại. Vào những ngày hè nóng nực, điều này có thể xảy ra nhanh chóng vì vậy hãy kiểm tra đất thường xuyên.

Trong suốt mùa đông, cây ngủ đông và hầu như không cần nước, khoảng một tháng một lần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Huernia zebrina nhạy cảm với sương giá nhưng bạn có thể di chuyển nó đến sân trong hoặc hiên nhà của bạn trong những tháng mùa hè, miễn là bạn có thể cung cấp một nơi để nó được bảo vệ khỏi ánh nắng nóng giữa trưa. Lưu ý rằng ở ngoài trời, đất sẽ nhanh khô hơn nên hãy điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp.

Một khi nhiệt độ giảm xuống 50 độ F (10 đô C) - có thể xảy ra vào ban đêm ngay cả khi những ngày vẫn còn ấm - thì đã đến lúc bạn nên mang cây trở lại trong nhà.

Phân bón

Khi bạn bắt đầu tưới cây thường xuyên hơn vào mùa xuân khi mùa sinh trưởng bắt đầu, hãy bón phân mỗi tháng một lần, bằng phân bón xương rồng dạng lỏng đặc biệt hoặc phân bón dạng hạt hoàn chỉnh , sử dụng một nửa lượng được chỉ định trên nhãn sản phẩm.

Không bón thêm bất kỳ phân bón nào bắt đầu từ cuối tháng 8 khi cây sắp ngủ đông.

Nhân giống

Bạn có thể dễ dàng nhân giống cây trong mùa sinh trưởng. Dùng dao sắc cắt một đoạn thân cây và để khô trên khăn giấy trong vài ngày. Nó sẽ hết chai , lúc này bạn có thể trồng nó vào chậu chứa đầy đất mới. Bụi một phần ba hoặc nửa dưới bằng hoóc môn tạo rễ sẽ giúp nó hình thành.

Giữ cho đất hơi ẩm bằng cách phun nhẹ nước khi thấy khô. Khi bạn thấy cây mới mọc, đó là dấu hiệu cho thấy cây đã bén rễ và bạn có thể tuân thủ lịch tưới nước thường xuyên ở trên.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Huernia zebrina có thể thu hút rệp sáp .

Thối rễ và thối thân có thể trở thành một vấn đề khi cây bị căng thẳng, chẳng hạn như do tưới quá nhiều. Thối thân biểu hiện bằng các đốm đen mềm. Sử dụng một lưỡi dao sắc bén để nhanh chóng cắt bỏ bất kỳ mô bị ảnh hưởng nào, và đảm bảo rửa sạch lưỡi dao bằng dung dịch thuốc tẩy 10%, một phần thuốc tẩy với chín phần nước, giữa mỗi vết cắt, để tránh lây lan bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n