Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng đuôi chuột (Rat Tail Cactus)

 

Cách trồng xương rồng đuôi chuộtXương rồng đuôi chuột ( Aporocactus flagelliformis ) là một loài xương rồng sặc sỡ có nguồn gốc từ Tây Nam Mexico và các vùng của Trung Mỹ. Nó đặc biệt bởi thân dài, theo chiều dọc, phát triển đến khoảng 4 feet(1,2m) khi trưởng thành và đặt biệt danh cho loài cây này. Cây xương rồng đuôi chuột ra hoa vào mùa xuân và đầu mùa hè, và những bông hoa của nó thường có màu đỏ tím; tuy nhiên, đôi khi cây sẽ mọc ra những bông hoa có màu sắc riêng như hồng và cam. Hoa của nó có hình ống và khá lớn, rộng khoảng 2 inch. Mặc dù nó tạo ra khá nhiều hoa khi nở vào cuối mùa xuân, nhưng mỗi bông hoa chỉ sống được trong vài ngày.

Trong tự nhiên, A. flagelliformis là loài tự sinh hoặc biểu sinh, có nghĩa là nó mọc trên mặt đất hoặc trên các cấu trúc lớn hơn như cây cối. Trong trồng trọt, nó thường được trồng trong các chậu hoặc giỏ treo vì thân có rãnh, có thể dài tới 1 foot mỗi năm. Có rất nhiều giống xương rồng đuôi chuột, một số có thân có rãnh sâu, trong khi cây bố mẹ có thân có đường gờ nông. Loại cây này rất dễ nhân giống bằng cách giâm cành vì thân của nó phát triển rất mạnh mẽ. Thân cây có thể đẹp, nhưng hãy cẩn thận: Chúng mọc gai có thể làm hỏng cả ngày của bạn.

Cách trồng cây xương rồng đuôi chuột

Cây xương rồng đuôi chuột trưng bày tốt nhất khi được trồng trong giỏ treo. Lót thùng chứa bằng rêu sphagnum hoặc vật liệu hữu cơ khác trước khi đổ hỗn hợp bầu vào thùng. Loại cây này chịu hạn tốt và có thể tồn tại lâu dài mà không cần chăm sóc. Nếu bạn thay chậu hàng năm và cung cấp cho nó nhiều chất dinh dưỡng, nó sẽ tạo ra những bông hoa màu hồng dễ chịu vào mùa xuân.Ánh sáng

Đây là loài xương rồng phát triển mạnh trong điều kiện sa mạc: ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, tươi sáng quanh năm sẽ giúp nó phát triển mạnh mẽ. Đặt nó ở cửa sổ hướng Nam hoặc Tây để đón ánh nắng trực tiếp.

Đất

Đất trồng trong bầu giàu dinh dưỡng là tốt nhất: Bất kỳ hỗn hợp bầu hữu cơ tốt nào cũng  tốt.

Nước

Tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng để giữ cho đất hơi ẩm. Giảm tưới nước vào mùa thu, giảm tưới nước khi bạn chuyển sang mùa đông. Trong thời kỳ ngủ đông vào mùa đông, nó thường không cần nước, nhưng bạn có thể tưới nhẹ nếu đất khô hoàn toàn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ phòng bình thường là ổn, đặc biệt là vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Vào mùa đông, nên giữ cây ở nơi tương đối mát mẻ để khuyến khích thời gian nghỉ ngơi; khoảng 50 độ F 910 độ F) là lý tưởng, nhưng nó không cần phải quá lạnh. Nhìn chung, đây là một loài xương rồng khá cứng cáp, có thể chịu được nhiệt độ thấp đến 40 độ và cao đến 90 độ (6-32 độ C), nhưng nó không bị sương giá, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó không bao giờ bị đóng băng.

Mức độ ẩm dễ chịu trong hầu hết các ngôi nhà là vừa phải đối với cây xương rồng đuôi chuột. Độ ẩm cao có thể làm thối thân cây, trong khi quá khô có thể dẫn đến các vấn đề về nhện.

Phân bón

Bón cho cây xương rồng đuôi chuột phân bón lỏng pha loãng khoảng một nửa nồng độ khoảng hai tuần một lần trong mùa sinh trưởng vào mùa xuân và mùa hè.

Nhân giống xương rồng Đuôi chuột

Mặc dù nó cũng có thể nhân giống bằng hạt, nhưng A. flagelliformis nhân giống tốt nhất bằng cách giâm cành. Sốt bất kỳ phần nào của thân cây, để khô trong vài ngày để vết cắt hình thành vết chai, sau đó thay vết cắt bằng đất giàu hữu cơ. Nó sẽ mọc rễ trong vòng vài tuần. Đảm bảo rằng nó có nhiều ánh nắng mặt trời và được giữ ẩm. Đây là một loại cây khá sung mãn do có số lượng lớn thân và các mẫu vật mới có thể được nhân giống vào mỗi mùa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n