Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng ngôi sao , Astrophytum

Cách trồng cây xương rồng Astrophytum Astrophytum là một chi hiện nay bao gồm sáu loài xương rồng Bắc Mỹ được tìm thấy ở Mexico và một số khu vực của Hoa Kỳ Ba trong số sáu loài khá phổ biến trong cộng đồng và đôi khi chúng được gọi chung là xương rồng sao - được đặt tên theo cấu trúc gân có một hình dạng giống như một ngôi sao khi cây được nhìn từ trên cao. Cơ thể được bao phủ bởi các nốt gai mà từ đó các gai nhọn màu đen hoặc vàng nhô ra. Một số loài mọc từng đám màu trắng trên thân — một sự thích nghi được thiết kế để bảo vệ các mô của cây khỏi ánh sáng mặt trời.

Xương rồng Astrophytum được biết đến với thói quen sinh trưởng tuyệt đẹp và hình dạng khác thường (đôi khi chúng được gọi là "đá sống") cũng như những bông hoa màu vàng đáng yêu kéo dài từ đỉnh.

Các loài Astrophytum , giống như hầu hết các loài xương rồng, thường phát triển rất chậm. Mặc dù các cây trưởng thành khá ấn tượng, có thể mất nhiều năm để nuôi dưỡng một Astrophytum đến mức đó. Đây cũng là những loại cây rất khó trồng; chúng thường được ghép vào cây xương rồng Echinopsis để có kết quả tốt nhất. Mặc dù không phải là loại cây dễ nuôi dưỡng nhưng nếu được trồng đúng cách, đây là một trong những loài xương rồng đẹp nhất của Bắc Mỹ.

Chăm sóc cây xương rồng Astrophytum 

Nhu cầu của cây xương rồng Astrophytum cũng giống như các loại xương rồng khác - đất thô, xốp và nhiều ánh sáng mặt trời. Trong khi cây xương rồng này có thể được trồng như một mẫu cây cảnh sân vườn trong điều kiện khí hậu thích hợp, nó thường được sử dụng như một mẫu cây trồng trong chậu để trồng trong nhà hoặc trên sàn và hiên.

Cây Astrophytum  không phải là loại cây có sức sống mãnh liệt, và chúng đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn để phát huy hết tiềm năng của chúng. Thường xuyên tưới nước và bón phân cho chúng  trong mùa sinh trưởng và thay chậu hàng năm để chúng có không gian phát triển. Nó cần một mùa đông khô, ôn đới; đảm bảo không tưới quá nhiều nước có thể gây thối rễ. Nếu được chăm sóc đầy đủ, chúng sẽ phát triển những bông hoa tuyệt vời khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Chú ý đến các loài gây hại xương rồng phổ biến như rệp và vảy - chúng thường có thể được chăm sóc bằng thuốc trừ sâu thân thiện với môi trường hoặc chỉ đơn giản là lau sạch bằng vải.Ánh sáng

Cung cấp cho xương rồng Astrophytum nhiều ánh sáng mặt trời — ít nhất 6 giờ mỗi ngày nếu trồng ngoài trời. Là một cây trồng trong nhà, nó có thể hoạt động tốt ở cửa sổ có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc ánh sáng gián tiếp cường độ cao.

Đất

Giống như hầu hết các loài xương rồng, những loài này cần đất cát thoát nước tốt và có khả năng bị chết trong đất giàu độ ẩm.

Nước

Mặc dù nổi tiếng là thực vật sa mạc, nhiều loài xương rồng, bao gồm cả loài Astrophytum , hoạt động tốt nhất nếu đất được tưới đẫm tốt giữa các giai đoạn mà nó khô hoàn toàn. Một chậu cây nên được tưới nước đầy đủ mỗi tháng một lần trong mùa sinh trưởng, nhưng hãy đảm bảo rằng rễ cây không bị ngập trong nước. Trong mùa đông, việc tưới nước có thể ít thường xuyên hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Những cây xương rồng này thích nhiệt độ ấm trên 70 độ F(21 độ C) trong suốt mùa hè, sau đó lạnh hơn một chút, điều kiện mùa đông ôn hòa hơn. Độ ẩm cao không được khuyên dùng cho những cây này.

Phân bón

Bón phân trong suốt mùa sinh trưởng với lượng phân bón cân đối, chẳng hạn như 20-20-20, hòa vào nước.

Nhân giống xương rồng Astrophytum

Xương rồng Astrophytum nhân giống bằng hạt, có thể được thu hái từ hoa khô. Những hạt giống này khá dễ vỡ: Hãy nhẹ nhàng với chúng trước khi trồng vào khay hoặc chậu có chứa hỗn hợp bầu xương rồng. Chỉ cần phủ kín hạt bằng ruột bầu. Hãy kiên nhẫn, vì có thể mất vài năm để hạt giống phát triển thành cây có hoa.

Hạt giống có thời hạn sử dụng khá ngắn và cần được gieo trồng nhanh chóng sau khi thu hoạch để có thời gian ra rễ hợp lý. Đậy kín khay hoặc nồi bằng một nắp nhựa để giúp giữ ẩm và cách nhiệt. Có thể giúp ngâm hạt trước khi gieo.

Khi cây con xuất hiện, mở khay hoặc chậu và dần dần thích nghi với thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Trong vòng vài tuần, cây con có thể được cấy vào các thùng chứa vĩnh viễn chứa đầy hỗn hợp bầu xương rồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c