Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng African Milk Tree (Euphorbia trigona)

 

Cách trồng African Milk TreeAfrican Milk Tree (Euphorbia trigona) có nguồn gốc từ Trung Phi. Nó thường được trồng làm hàng rào ở đó, hữu ích vì sự phát triển nhanh chóng và nhiệt tình, mặc dù rễ của nó không xâm lấn. Mặc dù trông rất giống cây xương rồng, nhưng nó thực sự là một loại cây mọng nước. Nó có nhiều tên dân gian, bao gồm cây xương rồng chân nến, cây xương rồng giáo đường, cây xương rồng tình bạn, cây may mắn. hoặc cây xương rồng chúc may mắn (sự ghi nhận may mắn có thể là do nó phát triển nhanh như thế nào và nhân giống dễ dàng như thế nào). Nó vẫn tươi tốt và xanh tươi trong suốt mùa sinh trưởng của nó, và sự phát triển mới có màu xanh nhạt hơn so với cây gốc. Giống Rubra hoặc Royal Red rất phổ biến vì màu sắc ấn tượng của nó: Nó có những điểm nhấn là nhũng bông hoa màu đỏ tươi vào cuối mùa.

African Milk Tree sống lâu năm và có thể phát triển rất mạnh mẽ, mỗi năm cao từ 1 đến 2 feet(0,3-0,6m), cao tổng cộng là 8 feet (2,4m). Nếu trồng trong nhà, nó sẽ phát triển chiều cao bằng một nửa. Chúng được nhiều người làm vườn trồng ở các vùng có khí hậu khô cằn, nơi nhiệt độ vào ban đêm không xuống dưới 50 độ F(10 độ C)

Chăm sóc cây sưa Châu Phi

African Milk Tree được trồng phổ biến như một cây cảnh trang trí hoặc cây trồng ở khắp Nam Mỹ và các vùng Địa Trung Hải của Châu Âu. Kích thước ấn tượng của nó khiến nó trở thành một loại cây được săn lùng đối với những người đam mê . Cây sưa Châu Phi cũng khá dễ nhân giống, tương tự như cây xương rồng, người ta chỉ cần ngắt một trong những "nhánh con" và rễ trong giá thể.

African Milk Treecũng chịu hạn rất tốt và hữu ích cho việc trồng cây. Ánh sáng

Cây mọng nước này thích ánh sáng mặt trời gián tiếp nhưng sáng. Cửa sổ quay mặt về hướng Nam sẽ hoạt động tốt khi ở trong nhà hoặc nơi ngoài trời có một phần ánh nắng mặt trời. Ánh nắng đầy đủ là thích hợp miễn là mùa hè không quá nóng. Có thể cần tưới thêm nước để bù đắp quá nhiều ánh sáng mặt trời.

Đất

Loại cây này không quá cầu kỳ về đất trồng nhưng khả năng thoát nước tốt là điều cần thiết. Đất sét nặng có thể cản trở sự phát triển và cản trở thoát nước. Vì loại cây này là một lựa chọn tốt cho việc trồng cây, nên đất cát là loại đất phù hợp, và đất mùn pha cát có lẽ có tác dụng tốt nhất.

Nước

Là cây mọng nước nên African Milk Tree không cần nhiều nước. Nếu có hạn hán quá nặng, hãy xem xét việc tưới nước bổ sung vào gốc. Nhưng nếu không thì lượng mưa bình thường là đủ. Các mẫu vật trong nhà nên được tưới vừa phải mỗi tuần một lần. Để đất khô dần giữa mỗi lần tưới nước để tạo ra môi trường sống tự nhiên của nó.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây chịu hạn này thích khí hậu khô hạn và có thể chịu được nhiệt độ khá nóng. Nếu trồng ở nơi có mùa hè quá nóng thì nên đặt cây ở nơi có ánh nắng gián tiếp hoặc bóng râm một phần, tránh để cây quá nóng. Loại cây này không cần thêm độ ẩm và việc trồng trong môi trường quá ẩm có thể gây ra các vấn đề như nấm hoặc sâu bệnh.

Phân bón

Trong mùa sinh trưởng của cây vào mùa xuân và mùa hè, xử lý nó bằng phân bón hòa tan trong nước mỗi tháng một lần.


Cắt tỉa

Không phải lúc nào African Milk Tree cũng phải cắt tỉa. Nhưng bởi vì chúng phát triển rất cao, nhưng lại có bộ rễ tương đối nhỏ và nông, nên không có gì lạ khi chúng trở nên nặng trĩu hoặc thậm chí bị lật đổ, vì vậy việc cắt tỉa có thể là cần thiết. Dùng dao sắc và đã khử trùng để cắt tỉa cành. Vết cắt sẽ khô và tự tạo ra vết chai. Đảm bảo cây cân đối ở cả hai bên vì bộ rễ nông không phải lúc nào cũng có thể giữ được cây quá nặng ở một bên.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

African Milk Tree thường không có vấn đề về sâu bệnh. Tuy nhiên, hãy để ý những sợi giống như bông do rệp sáp tạo ra trênAfrican Milk Tree. Để loại bỏ chúng, hãy trộn dung dịch nước và một vài giọt chất tẩy rửa nhẹ. Lau sạch bọ bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy và cồn tẩy rửa để loại bỏ rệp. Ở ngoài trời, dùng vòi vườn phun thuốc diệt bọ xít khỏi cây.

Tưới nước quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về nấm, chẳng hạn như bệnh bần. Thân cây sẽ phát triển các mảng giống như nút bần. Hãy thử cứu cây bằng cách cắt bỏ những thân cây có những mảng này. Cây bị vàng hoặc chuyển sang màu nâu cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thối rễ do tưới quá nhiều nước. Bạn có thể sẽ cần phải vứt bỏ cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c