Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc xương rồng African Milk Tree (Euphorbia trigona)

 

Cách trồng African Milk TreeAfrican Milk Tree (Euphorbia trigona) có nguồn gốc từ Trung Phi. Nó thường được trồng làm hàng rào ở đó, hữu ích vì sự phát triển nhanh chóng và nhiệt tình, mặc dù rễ của nó không xâm lấn. Mặc dù trông rất giống cây xương rồng, nhưng nó thực sự là một loại cây mọng nước. Nó có nhiều tên dân gian, bao gồm cây xương rồng chân nến, cây xương rồng giáo đường, cây xương rồng tình bạn, cây may mắn. hoặc cây xương rồng chúc may mắn (sự ghi nhận may mắn có thể là do nó phát triển nhanh như thế nào và nhân giống dễ dàng như thế nào). Nó vẫn tươi tốt và xanh tươi trong suốt mùa sinh trưởng của nó, và sự phát triển mới có màu xanh nhạt hơn so với cây gốc. Giống Rubra hoặc Royal Red rất phổ biến vì màu sắc ấn tượng của nó: Nó có những điểm nhấn là nhũng bông hoa màu đỏ tươi vào cuối mùa.

African Milk Tree sống lâu năm và có thể phát triển rất mạnh mẽ, mỗi năm cao từ 1 đến 2 feet(0,3-0,6m), cao tổng cộng là 8 feet (2,4m). Nếu trồng trong nhà, nó sẽ phát triển chiều cao bằng một nửa. Chúng được nhiều người làm vườn trồng ở các vùng có khí hậu khô cằn, nơi nhiệt độ vào ban đêm không xuống dưới 50 độ F(10 độ C)

Chăm sóc cây sưa Châu Phi

African Milk Tree được trồng phổ biến như một cây cảnh trang trí hoặc cây trồng ở khắp Nam Mỹ và các vùng Địa Trung Hải của Châu Âu. Kích thước ấn tượng của nó khiến nó trở thành một loại cây được săn lùng đối với những người đam mê . Cây sưa Châu Phi cũng khá dễ nhân giống, tương tự như cây xương rồng, người ta chỉ cần ngắt một trong những "nhánh con" và rễ trong giá thể.

African Milk Treecũng chịu hạn rất tốt và hữu ích cho việc trồng cây. Ánh sáng

Cây mọng nước này thích ánh sáng mặt trời gián tiếp nhưng sáng. Cửa sổ quay mặt về hướng Nam sẽ hoạt động tốt khi ở trong nhà hoặc nơi ngoài trời có một phần ánh nắng mặt trời. Ánh nắng đầy đủ là thích hợp miễn là mùa hè không quá nóng. Có thể cần tưới thêm nước để bù đắp quá nhiều ánh sáng mặt trời.

Đất

Loại cây này không quá cầu kỳ về đất trồng nhưng khả năng thoát nước tốt là điều cần thiết. Đất sét nặng có thể cản trở sự phát triển và cản trở thoát nước. Vì loại cây này là một lựa chọn tốt cho việc trồng cây, nên đất cát là loại đất phù hợp, và đất mùn pha cát có lẽ có tác dụng tốt nhất.

Nước

Là cây mọng nước nên African Milk Tree không cần nhiều nước. Nếu có hạn hán quá nặng, hãy xem xét việc tưới nước bổ sung vào gốc. Nhưng nếu không thì lượng mưa bình thường là đủ. Các mẫu vật trong nhà nên được tưới vừa phải mỗi tuần một lần. Để đất khô dần giữa mỗi lần tưới nước để tạo ra môi trường sống tự nhiên của nó.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây chịu hạn này thích khí hậu khô hạn và có thể chịu được nhiệt độ khá nóng. Nếu trồng ở nơi có mùa hè quá nóng thì nên đặt cây ở nơi có ánh nắng gián tiếp hoặc bóng râm một phần, tránh để cây quá nóng. Loại cây này không cần thêm độ ẩm và việc trồng trong môi trường quá ẩm có thể gây ra các vấn đề như nấm hoặc sâu bệnh.

Phân bón

Trong mùa sinh trưởng của cây vào mùa xuân và mùa hè, xử lý nó bằng phân bón hòa tan trong nước mỗi tháng một lần.


Cắt tỉa

Không phải lúc nào African Milk Tree cũng phải cắt tỉa. Nhưng bởi vì chúng phát triển rất cao, nhưng lại có bộ rễ tương đối nhỏ và nông, nên không có gì lạ khi chúng trở nên nặng trĩu hoặc thậm chí bị lật đổ, vì vậy việc cắt tỉa có thể là cần thiết. Dùng dao sắc và đã khử trùng để cắt tỉa cành. Vết cắt sẽ khô và tự tạo ra vết chai. Đảm bảo cây cân đối ở cả hai bên vì bộ rễ nông không phải lúc nào cũng có thể giữ được cây quá nặng ở một bên.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

African Milk Tree thường không có vấn đề về sâu bệnh. Tuy nhiên, hãy để ý những sợi giống như bông do rệp sáp tạo ra trênAfrican Milk Tree. Để loại bỏ chúng, hãy trộn dung dịch nước và một vài giọt chất tẩy rửa nhẹ. Lau sạch bọ bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy và cồn tẩy rửa để loại bỏ rệp. Ở ngoài trời, dùng vòi vườn phun thuốc diệt bọ xít khỏi cây.

Tưới nước quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về nấm, chẳng hạn như bệnh bần. Thân cây sẽ phát triển các mảng giống như nút bần. Hãy thử cứu cây bằng cách cắt bỏ những thân cây có những mảng này. Cây bị vàng hoặc chuyển sang màu nâu cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thối rễ do tưới quá nhiều nước. Bạn có thể sẽ cần phải vứt bỏ cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n