Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc tử đinh hương (Lilac Bushes)

 

Cách trồng và chăm sóc bụi hoa tử đinh hươngCây bụi hoa tử đinh hương ( Syringa vulgaris ) là cây bụi rụng lá nở hoa vào mùa xuân. Họ là một phần của gia đình ô liu, cùng với cây cảnh như vậy khác như cây tro , bụi cây forsythia , và cây bụi cây thủy lạp . Chất lượng nổi bật của nhiều giống tử đinh hương là hương thơm ngọt ngào của hoa của chúng. Các bông hoa xuất hiện trong các cụm phân nhánh, hoặc hình chùy. Mỗi bông hoa chỉ có chiều ngang khoảng 1/3 inch. Các lá có màu xanh xám đến xanh lam và dài khoảng 2 đến 5 inch; chúng không đổi màu vào mùa thu. Và vỏ của cây bụi này có màu xám đến nâu xám. Thời gian tốt nhất để trồng bụi hoa tử đinh hương là vào đầu mùa thu trước khi mặt đất đóng băng. Chúng có tốc độ tăng trưởng trung bình từ 1 đến 2 feet mỗi năm.

Chăm sóc tử đinh hương

Những bụi hoa tử đinh hương thông thường đủ hấp dẫn để được coi là cây mẫu , được trồng làm tiêu điểm trong cảnh quan. Chúng cũng thường được trồng thành hàng dọc theo hàng rào và được cắt tỉa thành  hàng rào thoáng . Giống hoa 'Miss Kim' đủ nhỏ để sử dụng trong việc trồng nền, cũng như hoa tử đinh hương 'Bloomerang' thậm chí còn nhỏ gọn hơn , là một loại cây bụi lùn.

Khi đã trưởng thành, hoa tử đinh hương không cần chăm sóc nhiều. Chúng thường chỉ cần tưới nước trong thời gian khô hạn kéo dài và chúng thích bón phân hàng năm. Cắt tỉa cũng là một công việc thường niên. Ánh sáng

Trồng các bụi hoa tử đinh hương dưới ánh nắng đầy đủ , có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Tử đinh hương sẽ chịu được một số bóng râm, nhưng quá ít ánh sáng có thể hạn chế sự nở hoa của chúng. Họ không làm tốt trong bóng râm đầy đủ.

Đất

Cây tử đinh hương thích đất nhiều mùn , thoát nước tốt và độ pH của đất trung tính. Chúng có thể chịu được đất sét, mặc dù nó có thể làm cho chúng chậm phát triển.

Nước

Tử đinh hương thích độ ẩm đất vừa phải. Nhưng đất sũng nước có thể dẫn đến thối rễ và kém nở hoa. Tưới nước thường xuyên cho cây đinh lăng non để giữ ẩm nhẹ cho đất. Cây trưởng thành thường chỉ cần tưới nước trong thời gian khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây tử đinh hương thích khí hậu có mùa hè khá mát mẻ. Chúng không được khuyến khích cho các khu vực nóng ẩm. Độ ẩm cao có thể dẫn đến nấm bệnh trên cây. Hơn nữa, tử đinh hương có thể chịu được nhiệt độ dưới mức đóng băng, mặc dù chúng thích được bảo vệ khỏi những cơn gió lạnh buốt, có thể làm hỏng nụ hoa của chúng và làm gãy thân.

Phân bón

Những bụi hoa tử đinh hương có thể được hưởng lợi từ việc bón phân vào mùa xuân, đặc biệt nếu bạn có đất nghèo. Tuy nhiên, không sử dụng phân bón có nhiều nitơ, có thể dẫn đến hoa kém nở. Thay vào đó, hãy sử dụng phân bón cân đối, theo hướng dẫn trên nhãn.

Sâu bọ & bệnh hại cây trồng phổ biến

Tử đinh hương là loại cây bụi khá cứng và có thể sống sót qua hầu hết các vấn đề sâu bệnh. Tuy nhiên, chúng dễ mắc phải một số bệnh. Bệnh phấn trắng do nấm thường thấy trên cây tử đinh hương, đặc biệt là trong mùa hè ẩm ướt. Nó tạo ra các mảng phấn trắng trên tán lá. Có cả thuốc diệt nấm hóa học và các phương pháp tự nhiên để chống lại bệnh phấn trắng. Căn bệnh này thường sẽ không gây tử vong, nhưng bạn vẫn nên điều trị bằng lá lốt càng sớm càng tốt để hạn chế sự lây lan của nấm. Các loài gây hại phổ biến có thể ảnh hưởng đến cây tử đinh hương và làm hỏng tán lá của chúng bao gồm bệnh vảy và sâu đục thân. Nếu bạn phát hiện những con côn trùng nhỏ bé này trên thân và mặt dưới của lá, hãy xử lý cây của bạn bằng dầu neem hoặc một loại thuốc trừ sâu khác.

Các vấn đề thường gặp với tử đinh hương

Cây bụi tử đinh hương thường không phải là cây có vấn đề trong vườn. Nhưng họ có thể gặp phải một số vấn đề chung.

Ra hoa kém

Một cây tử đinh hương không ra hoa nhiều như trước đây có thể cần phải cắt tỉa tái sinh. Để làm như vậy, hãy loại bỏ một phần ba số cành già nhất ngay sau khi thời kỳ nở hoa kết thúc. Trong mùa sinh trưởng tiếp theo, loại bỏ một nửa số cành già còn lại sau khi cây ra hoa. Và trong năm tiếp theo, hãy loại bỏ những cành già cỗi còn lại. Những cành mới ra hoa mạnh mẽ hơn sẽ thay thế chúng sau một vài năm.

Lá chuyển sang màu nâu

Lá cây tử đinh hương chuyển sang màu nâu có thể do một số yếu tố. Không đủ nước, đặc biệt là đối với cây non, lá có thể bị chuyển sang màu nâu. Quá nhiều phân bón cũng có thể làm hỏng tán lá, vì có thể tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời quá mạnh. Tuy nhiên, thông thường nhất, các đốm nâu trên lá là do bệnh bạc lá vi khuẩn. Nhiễm trùng này thường xảy ra khi các điều kiện phát triển của hoa cà là phụ. Vì vậy, điều chỉnh các tình trạng của nó là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho căn bệnh này. Đồng thời, loại bỏ kịp thời những tán lá bị nhiễm bệnh để ngăn chặn bệnh lây lan.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c