Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc tỏi gấu (Ramps)

 

Cách trồng tỏi gấu 

Tỏi gấu Allium tricoccum ), thường được gọi là rò dại, từng bị hạn chế mọc trong tự nhiên, nhưng loại rau tầm xuân này hiện đang được trồng ngày càng nhiều trong các vườn rau . Chúng có hương vị pha trộn giữa hành lá và tỏi.  ăn rất ngon hoặc có thể dùng để làm hương vị cho các món ăn khác. Lá, thân và củ có thể được chần, chiên, hoặc băm nhỏ và trộn thành các món ăn từ bánh xèo đến bánh mì thịt.

Tỏi gấu là một loài thực vật bản địa mọc trong rừng ẩm của dãy núi Appalachian ở phía đông Bắc Mỹ. Chúng bắt đầu phát triển từ một củ nhỏ và lây lan và cư trú theo thời gian. Những chiếc lá xuất hiện vào đầu mùa xuân, nhưng cây sống phù du , biến mất trong vòng một hoặc hai tháng và ở trạng thái ngủ yên cho đến mùa xuân năm sau. Lá của chúng có hình bầu dục thuôn dài thuôn nhọn về phía sau. 

Tỏi gấu có một cuống hoa có xu hướng nổi lên khi lá đang tàn. Những bông hoa có màu trắng hồng, và hạt giống được phân tán gần với cây mẹ. Những cây lâu năm này rất chậm đạt được độ chín để thu hoạch. Cây bắt đầu từ hạt có thể không thu hoạch được trong bảy năm, trong khi những cây bắt đầu từ củ hoặc cây non có thể sẵn sàng thu hoạch sau hai đến ba năm. Cây, củ và hạt thường được bắt đầu vào mùa xuân nhưng có thể được trồng vào mùa thu.

Cách trồng Tỏi gấu

Trong môi trường hoang dã, Tỏi gấu tận dụng ánh sáng ban ngày và nhiệt độ tăng của đầu mùa xuân, khi những cây rụng lá ở trên chưa ra lá. Khi mùa chuyển sang và những tán cây lấp ló, những con dốc mờ dần dưới ánh sáng thưa thớt chiếu xuống nền rừng.

Khi trồng cây Tỏi gấu trong vườn nhà, mục tiêu chính là thu hoạch lá thơm vào mùa xuân và thiết lập vùng cho sự phát triển trong tương lai. Các lá bắt đầu chết vào đầu mùa hè và tiếp theo là cuống hoa, trong khi các củ mọc dưới đất.

Khi bắt đầu cấy ghép hoặc lấy củ, phải hết sức cẩn thận để không làm hỏng rễ hoặc củ. Trồng ở cùng độ sâu mà chúng đã trồng trong chậu, và đặt các cây cách nhau khoảng 4 đến 6 inch để cho chúng lan rộng. Tưới nước đầy đủ cho cây và phủ một lớp phủ lên khắp luống bằng một thứ gì đó như lá vụn hoặc lá mốc .Chăm sóc Tỏi gấu

Ánh sáng

Tỏi gấu là cây trồng trong rừng vào mùa xuân nên chúng cần được bảo vệ khỏi cái nắng và cái nóng khắc nghiệt của mùa hè. Nếu bạn không thể trồng chúng ở rìa rừng, nơi chúng sẽ được che chở khi cây ra lá, ít nhất hãy cho chúng một chỗ trong bóng râm để có bóng râm một phần .

Đất

Để trồng các Tỏi gấu trong sân của bạn, hãy cố gắng chọn một vị trí gần với điều kiện trồng trọt bản địa của chúng nhất có thể. Chúng thường được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt, dưới những tán cây rụng lá. Đất phải có một lượng chất hữu cơ tốt và thoát nước tốt. Độ pH của đất phải gần với mức trung tính, lý tưởng là từ 6,8 đến 7,2.

Nước

Mặc dù Tỏi gấuthích độ ẩm thường xuyên, chúng không phát triển tốt trong đất ẩm ướtChúng chỉ phát triển tích cực trong một thời gian ngắn vào mùa xuân, vì vậy rất ít có khả năng xảy ra sai sót.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ lý tưởng cho Tỏi gấu là 54 độ F (12 độ C)vào ban ngày, giảm xuống 46 độ F vào ban đêm (8độ C), nhưng nó thường phát triển trong nhiệt độ dao động từ 45 đến 65 độ F (8-18 độ C)vào ban ngày và 42 đến 58 độ F (7-15 độ C) vào ban đêm. Là loài thực vật bản địa của các khu rừng gỗ cứng đông bắc Hoa Kỳ, Tỏi gấu phát triển ở mức độ ẩm từ khoảng 5 phần trăm vào cuối mùa đông đến trên 60 phần trăm vào cuối tháng Năm.

Phân bón

Tỏi gấu có thể không cần cho ăn nếu đất giàu chất hữu cơ và có độ pH trung tính. Chúng thích đất có hàm lượng canxi và magiê tương đối cao; nếu điều kiện đất của bạn kém, hãy cân nhắc cho ăn những chất dinh dưỡng này trước tiên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c