Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Echeveria Peacockii

 

Cách trồng và chăm sóc Echeveria Peacockii


Có nguồn gốc từ Mexico, Echeveria peacockii là một loài mọng nước hấp dẫn, dễ trồng, phát triển tốt như một loại cây trồng trong nhà và ngoài trời ở những nơi có khí hậu ấm áp. Nó được đặc trưng bởi những chiếc lá màu xám xanh hình thìa, có bột với những đầu màu đỏ mọc thành hình hoa thị. Mặc dù những loài xương rồng này phát triển chậm, nhưng trong điều kiện thích hợp, chúng có thể phát triển đường kính lên tới 6 inch (15cm).

Chăm sóc Echeveria Peacockii

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây ít phải chăm sóc thì Echeveria peacockii là một lựa chọn tuyệt vời. Những loài sen đá này phát triển mạnh ngay cả khi bị bỏ bê; tất cả những gì chúng cần là một vị trí nắng sáng và thỉnh thoảng tưới nước. Trong những điều kiện thích hợp, Echeveria peacockii của bạn thậm chí có thể thưởng cho bạn một chùm hoa màu hồng tuyệt đẹp vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Những bông hoa mỏng manh, hình chuông này mọc ra từ trung tâm của các hoa thị trên thân cây dài và thường tồn tại trong 2-3 tuần.

Ánh sáng

Echeveria peacockii là loài xương rồng ưa nắng, cần nhiều ánh sáng để khuyến khích sự phát triển khỏe mạnh. Khi trồng trong nhà, chúng nên được cung cấp nhiều ánh sáng nhất có thể, ở cửa sổ hướng Nam hoặc hướng Tây, hoặc bên dưới đèn trồng. Khi trồng ngoài trời (đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng) Echeveria peacockii nên được trồng ở những vị trí nhận được sự bảo vệ khỏi những tia nắng khắc nghiệt nhất trong ngày có thể làm cháy những chiếc lá mỏng manh. Đất

Những loài xương rồng này yêu cầu giá thể thoát nước tốt để ngăn nước đọng quanh rễ. Đất trồng Thương mại có sẵn cho cây xương rồng và hỗn hợp đất trồng sen đá là hoàn hảo cho các peacockii echeveria, hoặc bạn có thể dễ dàng thực hiện của mình ở nhà. Trộn các phần bằng nhau với đất bầu thông thường, cát thô và đá trân châu để tạo ra hỗn hợp thô, thoáng và thoát nước tốt.

Nước

Echeveria peacockii chịu hạn cực tốt và nhạy cảm với việc tưới quá nhiều . Theo nguyên tắc chung, tốt hơn là để dưới nước những loài xương rồng này hơn là để chúng quá ngập nước. Đất nên được để khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Có nguồn gốc từ Mexico, Echeveria peacockii phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm, khô và không chịu được sương giá.  Nếu bạn muốn trồng những loài xương rồng này ở ngoài trời, chúng nên được trồng trong các thùng chứa có thể di chuyển trong nhà khi thời tiết khắc nghiệt. 

Phân bón

Những loài Echeveria này đã quen với việc trồng trong đất kém chất lượng và không cần bón phân thường xuyên Trên thực tế, bón phân quá nhiều thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi - gây ra sự phát triển của cây chân đất và cháy phân bón. Tuy nhiên, họ có thể được hưởng lợi từ việc bón phân hàng năm cho cây xương rồng / cây mọng nước vào đầu mùa xuân để giúp tăng trưởng khỏe mạnh trong suốt thời kỳ phát triển tích cực.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Echeveria peacockii không dễ bị sâu bệnh hoặc bệnh tật nghiêm trọng, nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi một số loài gây hại phổ biến như rệp sáp và vảy . Vì chúng rất nhạy cảm với việc tưới quá nhiều, nên những loài xương rồng này cũng dễ bị thối rễ. Giữ Echeveria peacockii của bạn trong một hỗn hợp đất thoát nước tốt và chỉ tưới nước khi đất đã khô hoàn toàn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tưới quá nhiều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c