Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Echeveria Peacockii

 

Cách trồng và chăm sóc Echeveria Peacockii


Có nguồn gốc từ Mexico, Echeveria peacockii là một loài mọng nước hấp dẫn, dễ trồng, phát triển tốt như một loại cây trồng trong nhà và ngoài trời ở những nơi có khí hậu ấm áp. Nó được đặc trưng bởi những chiếc lá màu xám xanh hình thìa, có bột với những đầu màu đỏ mọc thành hình hoa thị. Mặc dù những loài xương rồng này phát triển chậm, nhưng trong điều kiện thích hợp, chúng có thể phát triển đường kính lên tới 6 inch (15cm).

Chăm sóc Echeveria Peacockii

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây ít phải chăm sóc thì Echeveria peacockii là một lựa chọn tuyệt vời. Những loài sen đá này phát triển mạnh ngay cả khi bị bỏ bê; tất cả những gì chúng cần là một vị trí nắng sáng và thỉnh thoảng tưới nước. Trong những điều kiện thích hợp, Echeveria peacockii của bạn thậm chí có thể thưởng cho bạn một chùm hoa màu hồng tuyệt đẹp vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Những bông hoa mỏng manh, hình chuông này mọc ra từ trung tâm của các hoa thị trên thân cây dài và thường tồn tại trong 2-3 tuần.

Ánh sáng

Echeveria peacockii là loài xương rồng ưa nắng, cần nhiều ánh sáng để khuyến khích sự phát triển khỏe mạnh. Khi trồng trong nhà, chúng nên được cung cấp nhiều ánh sáng nhất có thể, ở cửa sổ hướng Nam hoặc hướng Tây, hoặc bên dưới đèn trồng. Khi trồng ngoài trời (đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng) Echeveria peacockii nên được trồng ở những vị trí nhận được sự bảo vệ khỏi những tia nắng khắc nghiệt nhất trong ngày có thể làm cháy những chiếc lá mỏng manh. Đất

Những loài xương rồng này yêu cầu giá thể thoát nước tốt để ngăn nước đọng quanh rễ. Đất trồng Thương mại có sẵn cho cây xương rồng và hỗn hợp đất trồng sen đá là hoàn hảo cho các peacockii echeveria, hoặc bạn có thể dễ dàng thực hiện của mình ở nhà. Trộn các phần bằng nhau với đất bầu thông thường, cát thô và đá trân châu để tạo ra hỗn hợp thô, thoáng và thoát nước tốt.

Nước

Echeveria peacockii chịu hạn cực tốt và nhạy cảm với việc tưới quá nhiều . Theo nguyên tắc chung, tốt hơn là để dưới nước những loài xương rồng này hơn là để chúng quá ngập nước. Đất nên được để khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Có nguồn gốc từ Mexico, Echeveria peacockii phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm, khô và không chịu được sương giá.  Nếu bạn muốn trồng những loài xương rồng này ở ngoài trời, chúng nên được trồng trong các thùng chứa có thể di chuyển trong nhà khi thời tiết khắc nghiệt. 

Phân bón

Những loài Echeveria này đã quen với việc trồng trong đất kém chất lượng và không cần bón phân thường xuyên Trên thực tế, bón phân quá nhiều thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi - gây ra sự phát triển của cây chân đất và cháy phân bón. Tuy nhiên, họ có thể được hưởng lợi từ việc bón phân hàng năm cho cây xương rồng / cây mọng nước vào đầu mùa xuân để giúp tăng trưởng khỏe mạnh trong suốt thời kỳ phát triển tích cực.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Echeveria peacockii không dễ bị sâu bệnh hoặc bệnh tật nghiêm trọng, nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi một số loài gây hại phổ biến như rệp sáp và vảy . Vì chúng rất nhạy cảm với việc tưới quá nhiều, nên những loài xương rồng này cũng dễ bị thối rễ. Giữ Echeveria peacockii của bạn trong một hỗn hợp đất thoát nước tốt và chỉ tưới nước khi đất đã khô hoàn toàn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tưới quá nhiều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n