Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá String of Bananas

 

Cách trồng và chăm sóc String of BananasBỏ qua cây chuỗi ngọc - Loài sen đá lá tựa những viên ngọc  . String of Bananas ( Senecio radicans ) thực chất là họ hàng gần của cây chuỗi ngọc, mọng nước nhưng được biết đến là loại cây phát triển nhanh và dễ chăm sóc hơn. Đối với bất kỳ ai đã cố gắng giữ chuỗi ngọc  sống sót không thành công, String of Bananas ( Lá hình quả chuối) có thể là loại sen đá dành cho bạn.

Có nguồn gốc từ Nam Phi, String of Bananas là một phần của họ Cúc và có đặc điểm là lá hình quả chuối, mọc trên các tua dài và treo. Nó làm cho một cây treo nhà tuyệt vời hoặc có thể được đào tạo để phát triển lên trên giàn hoặc cột rêu tùy thuộc vào giao diện bạn muốn. String of Bananas cũng có thể được trồng thành công ngoài trời trong những khu vườn mọng nước, nhưng chúng không chịu được sương giá nên cần những vùng có thời tiết ấm áp quanh năm. 

Cũng như nhiều loại sen đá khác, String of Bananas được trồng vì những tán lá thú vị hơn là vì những bông hoa tương đối kín đáo của nó. Tìm hiểu cách trồng  loài sen đá hấp dẫn và ít cần chăm sóc này.

Chăm sóc String of Bananas

String of Bananas là loài sen đá phát triển nhanh, ít tốn công chăm sóc nên người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia có thể dễ dàng thưởng thức. Chúng chịu hạn tốt và không cần bón phân, thay chậu hoặc cắt tỉa thường xuyên. Phần quan trọng nhất của việc trồng một String of Bananas khỏe mạnh là đảm bảo rằng nó nhận đủ ánh sáng vì chúng không phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đặt String of Bananas của bạn ở một cửa sổ sáng, đầy nắng và bỏ qua nó và nó sẽ phát triển tốt.Ánh sáng

Những loài sen đá thường yêu cầu ánh sáng trực tiếp , sáng khi trồng trong nhà. Chọn một vị trí nhận được ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trong ngày. String of Bananas cũng phát triển tốt dưới ánh đèn phát triển nếu cần.

Nếu cây này không nhận đủ ánh sáng, nó sẽ trở nên mập mạp và những chiếc lá hình chuối sẽ trở nên cách nhau hơn đáng kể dọc theo thân cây - một cái nhìn thường được coi là kém hấp dẫn về mặt thị giác. 

Đất

String of Bananas cần có hỗn hợp đất thoát nước tốt để ngăn ngừa bệnh thối rễ. Bạn có thể mua đất trồng cây xương rồng hoặc đất trồng sen đá hoặc tự trộn ở nhà. Một hỗn hợp đơn giản gồm 2 phần đất bầu, 1 phần đá trân châu , và 1 phần đá bọt hoặc cát sẽ giúp String of Bananas của bạn thoát nước đầy đủ.

Nước

Loại cây mọng nước cứng này được coi là cây chịu hạn tốt với nhu cầu nước thấp. Không có lịch trình chung nào về tần suất cần tưới nước của một chuỗi chuối vì điều này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng theo nguyên tắc chung, đất nên được để khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Tốt hơn là ngâm đáy chậu String of Bananas trong nước hơn tưới quá nhiều nước thông thường vì chúng rất dễ bị thối rễ. Giữ cho cây mọng nước được trồng trong đất thoát nước tốt và đảm bảo rằng chậu có đủ nước thoát nước cũng sẽ giúp ngăn ngừa thối rễ . 

Nhiệt độ và độ ẩm

 String of Bananascó nguồn gốc từ khí hậu khô và nóng của Nam Phi, chúng sống tốt ở nhiệt độ gia đình và độ ẩm bình thường. Đảm bảo rằng cây trồng của bạn tránh xa các lỗ thông hơi của máy điều hòa nhiệt độ cũng như các cửa sổ có gió lùa hoặc lạnh để cây không bị tiếp xúc với bất kỳ nhiệt độ khắc nghiệt nào.

Phân bón

Giống như hầu hết các loài sen đá,String of Bananas không cần bón phân thường xuyên, mặc dù chúng có thể được hưởng lợi từ việc bón phân nhẹ vào những tháng mùa xuân và mùa hè để giúp tăng trưởng. Nên sử dụng phân hữu cơ như phân trùn quế, tảo bẹ dạng lỏng hoặc nhũ tương cá .

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

String of Bananas không dễ bị bất kỳ vấn đề đặc biệt nghiêm trọng nào, nhưng chúng có thể dễ bị nhiễm nhiều loại sâu bệnh hại cây trồng phổ biến nhất. Đáng chú ý nhất, hãy để ý các dấu hiệu thối rễ có thể do tưới nước quá nhiều.

Về sâu bệnh, hãy để ý các loài gây hại hút nhựa cây như rệp , rệp sáp và các loại côn trùng có vảy khác , và bọ nhện . Việc phát hiện sớm và điều trị thích hợp có thể giúp kiểm soát những loài côn trùng gây hại này và ngăn chặn sự lây nhiễm toàn diện.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n