Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá String of Buttons (Chuỗi cúc)

 

Cách trồng String of ButtonsNếu bạn đang tìm kiếm một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc bạn là người thích tiêu diệt mọi thứ, thì có rất nhiều loại cây có thể được giới thiệu. Chuỗi cúc ( Crassula perforata) là một trong số đó. Đây là một loại cây khởi động lý tưởng, dễ bảo quản và dễ nhìn.

Độ dễ chăm sóc của sen đá xuất phát từ thực tế là nó có nguồn gốc từ đất cằn cỗi và sườn đá ở Nam Phi, nơi nó phát triển giữa hệ thực vật cheo leo. Điều này đã giúp cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện.

Chuỗi cúc có thể đối phó với ánh sáng thấp hơn lý tưởng, ít nước và nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này làm cho nó trở thành một loại cây hoàn hảo để chống chọi với tình trạng bị bỏ rơi thường xuyên phải chịu do bàn tay của một chủ sở hữu cây trồng thiếu kinh nghiệm.

Các lá hình tam giác tạo ra một hình xoắn ốc xung quanh thân cây và nó tạo cho nó một hình dáng xếp chồng lên nhau. Các lá màu xanh xám có thể có màu hồng khi tiếp xúc với đủ ánh sáng.

Chăm sóc chuỗi cúc 

Trồng cây chuỗi cúc không phức tạp. Nó là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời và hoạt động trong vườn container ở một số Khu vực Bắc Mỹ ấm hơn. Nó thậm chí sẽ hoạt động tốt như một cây hồ cạn .

Tuy nhiên, một yêu cầu quan trọng đối với sự tồn tại của chúng là thoát nước tốt. Điều duy nhất sẽ thực sự giết chết loại cây đa năng này là tưới quá nhiều nước.
Ánh sáng

Trong môi trường sống bản địa của nó ở Nam Phi, Crassula perforata đã thích nghi để đáp ứng nhu cầu sống trong cả ánh nắng mặt trời gay gắt và bóng tối bởi những tảng đá cao và bụi cây mọc dọc theo đường mòn nhỏ bé mọng nước.

Nó sẽ xử lý hầu hết mọi điều kiện ánh sáng trong môi trường trong nhà nhưng sẽ bị ảnh hưởng nếu không có đủ ánh sáng. Bằng chứng của sự thiếu hụt này sẽ là sự mất màu của các tán lá của cây.

Để có kết quả tốt nhất, cây chuỗi cúc  nên nhận được nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp.

Đất

Loại đất hoàn hảo cho chuỗi cúc sẽ là một hỗn hợp bắt chước các loại hạt được tìm thấy trong môi trường sống bản địa của nó. Một môi trường thoát nước tốt gồm cát, đá bọt và vỏ cây sẽ phù hợp với mô tả này. Hỗn hợp đất xương rồng làm sẵn sẽ là lý tưởng và có rất nhiều lựa chọn tốt có sẵn tại vườn ươm hoặc cửa hàng cung cấp  tại địa phương của bạn. 

Nước

Một cách dễ dàng để tránh làm quá căng mọng nước như chuỗi cúc là phương pháp ngâm và sấy khô. Chỉ cần ngâm đất, tưới đẫm cho đến khi cạn nước dưới đáy chậu và đất ẩm hoàn toàn.

Chỉ tưới lại khi đất khô hoàn toàn, không tưới trước đó. Làm theo chu kỳ này sẽ giúp cây không bị tưới quá nhiều.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chuỗi cúc là một loài cây tuyệt vời nhưng cần được bảo vệ khỏi sương giá hoặc nhiệt độ dưới 32 ° F( 0 độ C). 

Điều kiện thời tiết ở Nam Phi đã chuẩn bị cho Crassula perforata một số nhiệt độ cao, mặc dù có thể cần tưới nước thường xuyên hơn trong những trường hợp này.

Phân bón

Chuỗi cúc thường mọc ở những nơi đất bạc màu, bạc màu. Nó không quen với việc có đất giàu dinh dưỡng. Phân bón thực sự không nên cần thiết. Nếu bạn đang muốn giúp cây khỏe hơn một chút, thì việc sử dụng phân bón nhà vườn được pha loãng đến 1/2 nồng độ sẽ có hiệu quả.

Nhân giống chuỗi  nút

Giống như hầu hết các loài sen đá khác, chuỗi cúc rất dễ nhân giống từ các nhánh con mọc ra từ cây mẹ (thường gọi là cây con) hoặc từ cây giâm cành.

Để nhân giống từ cành giâm , chỉ cần xoắn lá khỏe mạnh từ cây mẹ. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được toàn bộ lá chứ không chỉ một phần. Chờ một vài ngày trước khi trồng cành vào một bầu đất thoát nước tốt. Điều này tạo cơ hội cho phần cuối bị hở của vết cắt bị chai và nhiều khả năng sẽ bén rễ thành công.

Khi nói đến sự khác biệt, chỉ cần đợi một con nhộng có kích thước phù hợp đã phát triển trước khi cắt nếu từ cây mẹ bằng một con dao sắc và vô trùng. Một lần nữa, bạn nên để khô vài ngày trước khi thay chậu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n