Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá String of Buttons (Chuỗi cúc)

 

Cách trồng String of ButtonsNếu bạn đang tìm kiếm một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc bạn là người thích tiêu diệt mọi thứ, thì có rất nhiều loại cây có thể được giới thiệu. Chuỗi cúc ( Crassula perforata) là một trong số đó. Đây là một loại cây khởi động lý tưởng, dễ bảo quản và dễ nhìn.

Độ dễ chăm sóc của sen đá xuất phát từ thực tế là nó có nguồn gốc từ đất cằn cỗi và sườn đá ở Nam Phi, nơi nó phát triển giữa hệ thực vật cheo leo. Điều này đã giúp cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện.

Chuỗi cúc có thể đối phó với ánh sáng thấp hơn lý tưởng, ít nước và nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này làm cho nó trở thành một loại cây hoàn hảo để chống chọi với tình trạng bị bỏ rơi thường xuyên phải chịu do bàn tay của một chủ sở hữu cây trồng thiếu kinh nghiệm.

Các lá hình tam giác tạo ra một hình xoắn ốc xung quanh thân cây và nó tạo cho nó một hình dáng xếp chồng lên nhau. Các lá màu xanh xám có thể có màu hồng khi tiếp xúc với đủ ánh sáng.

Chăm sóc chuỗi cúc 

Trồng cây chuỗi cúc không phức tạp. Nó là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời và hoạt động trong vườn container ở một số Khu vực Bắc Mỹ ấm hơn. Nó thậm chí sẽ hoạt động tốt như một cây hồ cạn .

Tuy nhiên, một yêu cầu quan trọng đối với sự tồn tại của chúng là thoát nước tốt. Điều duy nhất sẽ thực sự giết chết loại cây đa năng này là tưới quá nhiều nước.
Ánh sáng

Trong môi trường sống bản địa của nó ở Nam Phi, Crassula perforata đã thích nghi để đáp ứng nhu cầu sống trong cả ánh nắng mặt trời gay gắt và bóng tối bởi những tảng đá cao và bụi cây mọc dọc theo đường mòn nhỏ bé mọng nước.

Nó sẽ xử lý hầu hết mọi điều kiện ánh sáng trong môi trường trong nhà nhưng sẽ bị ảnh hưởng nếu không có đủ ánh sáng. Bằng chứng của sự thiếu hụt này sẽ là sự mất màu của các tán lá của cây.

Để có kết quả tốt nhất, cây chuỗi cúc  nên nhận được nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp.

Đất

Loại đất hoàn hảo cho chuỗi cúc sẽ là một hỗn hợp bắt chước các loại hạt được tìm thấy trong môi trường sống bản địa của nó. Một môi trường thoát nước tốt gồm cát, đá bọt và vỏ cây sẽ phù hợp với mô tả này. Hỗn hợp đất xương rồng làm sẵn sẽ là lý tưởng và có rất nhiều lựa chọn tốt có sẵn tại vườn ươm hoặc cửa hàng cung cấp  tại địa phương của bạn. 

Nước

Một cách dễ dàng để tránh làm quá căng mọng nước như chuỗi cúc là phương pháp ngâm và sấy khô. Chỉ cần ngâm đất, tưới đẫm cho đến khi cạn nước dưới đáy chậu và đất ẩm hoàn toàn.

Chỉ tưới lại khi đất khô hoàn toàn, không tưới trước đó. Làm theo chu kỳ này sẽ giúp cây không bị tưới quá nhiều.

Nhiệt độ và độ ẩm

Chuỗi cúc là một loài cây tuyệt vời nhưng cần được bảo vệ khỏi sương giá hoặc nhiệt độ dưới 32 ° F( 0 độ C). 

Điều kiện thời tiết ở Nam Phi đã chuẩn bị cho Crassula perforata một số nhiệt độ cao, mặc dù có thể cần tưới nước thường xuyên hơn trong những trường hợp này.

Phân bón

Chuỗi cúc thường mọc ở những nơi đất bạc màu, bạc màu. Nó không quen với việc có đất giàu dinh dưỡng. Phân bón thực sự không nên cần thiết. Nếu bạn đang muốn giúp cây khỏe hơn một chút, thì việc sử dụng phân bón nhà vườn được pha loãng đến 1/2 nồng độ sẽ có hiệu quả.

Nhân giống chuỗi  nút

Giống như hầu hết các loài sen đá khác, chuỗi cúc rất dễ nhân giống từ các nhánh con mọc ra từ cây mẹ (thường gọi là cây con) hoặc từ cây giâm cành.

Để nhân giống từ cành giâm , chỉ cần xoắn lá khỏe mạnh từ cây mẹ. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được toàn bộ lá chứ không chỉ một phần. Chờ một vài ngày trước khi trồng cành vào một bầu đất thoát nước tốt. Điều này tạo cơ hội cho phần cuối bị hở của vết cắt bị chai và nhiều khả năng sẽ bén rễ thành công.

Khi nói đến sự khác biệt, chỉ cần đợi một con nhộng có kích thước phù hợp đã phát triển trước khi cắt nếu từ cây mẹ bằng một con dao sắc và vô trùng. Một lần nữa, bạn nên để khô vài ngày trước khi thay chậu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c