Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Senecio

 

Cách trồng cây sen đá SenecioSenecio là một chi lớn thực vật trong họ cúc, bao gồm hơn 1.000 loài phân tán trên khắp thế giới, từ cỏ dại độc hại đến cây lâu năm trong vườn được đánh giá cao. Ví dụ như Dusty Miller ( S. cineraria ) thuộc chi này. Trong chi có khoảng 100 loài sen đá được sử dụng làm cây vườn ở vùng khí hậu ấm hơn và làm cây trồng trong thùng ở các vùng khác. Gần như tất cả các loài Senecio nên được coi là độc hại đối với động vật. Một số là giống cây bụi lớn, nhưng nhiều loại là cây bám đường được sử dụng làm lớp phủ mặt đất hoặc trong giỏ treo. Cũng có những loài thẳng đứng đơn giản.

Các lá trên cây sen đá Senecios  thường dày và nhiều thịt. Chúng có thể có màu xanh đậm, hơi xanh, hoặc thậm chí có sọc, nhưng có sự thay đổi đáng kể về hình dạng lá. Một số hình tròn, một số hình quả chuối và một số đứng thẳng.

Hoa Senecio kết thành từng chùm trên thân dài. Những bông hoa này tồn tại trong nhiều tuần - hình dạng của chúng bao gồm hình chóp màu đỏ hoặc trắng và những bông hoa giống như hoa cúc vàng - nhưng đó là những tán lá khiến hầu hết những người làm vườn quan tâm.

Cách trồng sen đá Senecio 

Cây Senecio thường được trồng từ cây ươm hoặc đơn giản là nhúng cành giâm từ cây bố mẹ vào đất. Hạt giống yêu cầu nhiệt độ ấm (ít nhất 55 độ F 13 độ C) và độ ẩm liên tục để nảy mầm.

Trong vườn có khí hậu ấm áp, cây sen đá Senecio nên được trồng trên đất cát ở vị trí nhận được ánh sáng gián tiếp rất sáng. Khi phát triển trong các thùng chứa ngoài sân hoặc trên boong ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn, chúng thích vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời hơn. Cây trồng trong chậu thích hỗn hợp đất được thiết kế riêng cho các loài sen đá.

Cây trưởng thành có khả năng chịu hạn cực kỳ tốt. Chúng cần một ít nước trong mùa hè, nhưng hãy cẩn thận không để đất ẩm ướt trong thời gian dài. Cho phép đất để khô giữa tưới nước vào mùa đông, khi các nhà máy có phần im lìm .

Để ngăn chặn sự mềm nhũn ở những giống cây cao hơn, bạn có thể cắt tỉa chúng trở lại nơi thân cây cứng cáp. Đầu mùa xuân là thời điểm lý tưởng để cắt tỉa,  phân cành và thay chậu.Ánh sáng

Cây Senecio ưa ánh nắng đầy đủ khi trồng ở vùng có khí hậu mát hơn làm cây trồng trong thùng chứa, nhưng ở vùng khí hậu sa mạc quá nóng, cây ưa ánh sáng gián tiếp. Khi mang vào trong nhà vào mùa đông, hãy để cây ở vị trí sáng nhất, nhiều nắng nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Đất

Cây sen đá Senecio không đặc biệt về  độ pH của đất . Một cái gì đó trong phạm vi trung tính (6.0–7.0) sẽ ổn. Quan trọng hơn, đảm bảo đất thoát nước tốt và trên mặt cát.

Nước

Là loài sen đá, những cây này có khả năng chịu hạn rất tốt. Đối với hầu hết các loại, để cho rễ khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Ngâm trong nước sẽ làm cho rễ và cây bị nhão.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cũng như phần lớn các loài sen đá , chúng có khả năng chịu nhiệt. Một số loài Senecio có thể chịu được thời gian lạnh hoặc ẩm thấp, nhưng tiếp xúc với lạnh kéo dài sẽ khiến chúng trở nên nhão.

Phân bón

Vì sen đá Senecio phát triển trên đất cát, nên chất dinh dưỡng sẽ cần được bổ sung. Bón phân hàng năm, nhưng nhẹ. Quá nhiều phân bón có thể làm cho cây chân dài phát triển kém.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Rất ít sâu bệnh làm phiền cây Senecio, nhưng đôi khi chúng có thể bị ảnh hưởng bởi vảy và rệp sáp . Nếu điều này xảy ra, hãy thử điều trị bằng dầu neem hoặc dung dịch xà phòng diệt khuẩn. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c