Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá nhung viền đen (Kalanchoe tomentosa)

 

Cách trồng sen đá nhung viền đenNếu bạn đã từng mua sen đá  , bạn có thể đã nhìn thấy một cây sen đá nhung viền đen. Cây sen đá nhung viền đen là loại cây trồng trong nhà  phổ biến vì chúng rất dễ chăm sóc. Chúng được bán ở hầu hết các vườn ươm, trung tâm vườn và cửa hàng thực vật, và có thể dễ dàng nhận biết bởi vì Kalanchoe tomentosa phát triển chậm có đặc điểm là những chiếc lá mờ màu xanh lam có viền màu đỏ sẫm hoặc nâu sô cô la. Cây sen đá nhung viền đen có nhiều kích cỡ, từ nhỏ đến cao gần 2,5 mét.

May mắn thay, loài sen đá nhung viền đen phát triển chậm không dễ bị sâu bệnh hại. Đề phòng các loại sâu bệnh hại cây trồng phổ biến như rệp sáp , vảy , đốm lá và nhện . Những loài sen đá nhỏ và cứng này sẽ phát triển mạnh quanh năm được trồng trong chậu trong nhà của bạn.

Chăm sóc cây sen đá nhung viền đen

Cây sen đá nhung viền đen là loài sen đá mọc thẳng đứng trong họ Crassulaceae có nguồn gốc từ Madagascar. Chúng là loài sen đá dễ chăm sóc và chúng cần ít ánh sáng mặt trời hơn hầu hết các loài mọng nước khác. Do đó, Cây sen đá nhung viền đen phát triển mạnh trong nhà như cây trồng trong nhà , mặc dù chúng hiếm khi nở hoa khi trồng trong nhà. Ánh sáng

Cây sen đá nhung viền đen đánh giá cao ánh sáng gián tiếp , sáng sủa Kalanchoe tomentosa không chịu nắng tốt và dễ bị cháy lá . Nếu bạn nhận thấy rằng Cây sen đá nhung viền đen của bạn đang trở nên dài hơn, hãy di chuyển nó đến một vị trí sáng sủa hơn.

Nước

Cây sen đá nhung viền đen có thể được đặc trưng là có nhu cầu nước thấp. Để đất thật khô giữa các lần tưới, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi cây ngủ đông. Cây sen đá nhung viền đen có thể cần tưới nước thường xuyên hơn trong những tháng mùa hè nóng nực. 

Đất

Giống như hầu hết các loài xương rồng, Cây sen đá nhung viền đen yêu cầu đất khô ráo, thoát nước tốt. Hỗn hợp đất trồng xương rồng hoặcsen đá là đủ cho Cây sen đá nhung viền đennó có thể được mua ở hầu hết các trung tâm vườn và vườn ươm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Không cần lo lắng về độ ẩm khi có Cây sen đá nhung viền đennod thích điều kiện khô ráo! Độ ẩm trung bình trong gia đình là hoàn hảo cho những loài xương rồng này. 

Tuy nhiên, loài Cây sen đá nhung viền đen không chịu nhiệt tốt như các loài mọng nước khác. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng loài Cây sen đá nhung viền đen cũng không chịu lạnh. Nếu bạn mang Cây sen đá nhung viền đen của mình ra ngoài trời cho mùa hè, hãy nhớ mang nó trở lại bên trong khi có dấu hiệu đầu tiên của sương giá. 

Phân bón

Việc bón phân thường xuyên là không cần thiết đối với Cây sen đá nhung viền đenTuy nhiên, bón phân một lần vào đầu mùa sinh trưởng (các tháng mùa xuân) có thể giúp khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ. Tốt nhất nên bón phân dành cho cây xương rồng hoặc sen đá.

Nhân giống

Cây sen đá nhung viền đennhân giống dễ dàng, mặc dù loài sen đá lá nổi tiếng là khó nhân giống hơn các loài xương rồng thông thường nên có thể cần một số thử nghiệm và sai sót.

Để nhân giống Cây sen đá nhung viền đen bằng cách tách lá, bạn hãy chọn những lá khỏe mạnh, mọng nước để sử dụng. Nhẹ nhàng loại bỏ chiếc lá mờ bằng cách xoắn nó từ từ theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó "bật" ra khỏi cuống. Đảm bảo rằng đó là một sự tách biệt sạch sẽ - nghĩa là không còn phần nào của lá trên thân; lá phải được tách sạch để nhân giống thành công.

Đặt lá đã tách lên khay chứa đầy đất bầu, ở vị trí nhận được ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Trong vòng hai đến ba tuần, bạn sẽ nhận thấy những rễ nhỏ mọc ra từ phần cuối của chiếc lá đã tách. Bắt đầu tưới nước nhẹ nhàng cho rễ mới vài ngày một lần. Cuối cùng, một hình hoa thị nhỏ sẽ phát triển ở cuối lá. Để lại lá cha mẹ gắn với cây mới cho đến khi nó tự rụng; nó đang cung cấp cho cây mới năng lượng và chất dinh dưỡng!

Cây sen đá nhung viền đen khỏe mạnh và trưởng thành cũng dễ dàng phát triển các nhánh, có thể tách ra và phát triển như cây mới. Cho phép các nhánh phát triển trong vài tháng cho đến khi nó mọc rễ riêng và đủ mạnh để tồn tại một cách độc lập. Sau đó, lấy một chiếc kéo sắc hoặc kéo cắt tỉa và cắt sạch để tách phần rễ. Để phần thân đã cắt của vỏ rễ trong một ngày và sau đó trồng Cây sen đá nhung viền đen mới trong bầu mọng nước. Không tưới nước cho đến khi rễ bắt đầu hình thành, trong khoảng hai đến ba tuần. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c