Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá mông (Living Stones)

 

Cách trồng sen đá môngSen đá mông ( Lithops spp. ), Còn được gọi là thực vật đá cuội, là những loài sen đá nhỏ bất thường đã tiến hóa để trông giống như những viên sỏi và đá rải rác trong môi trường sống bản địa của chúng ở Châu Phi. Những cây này ôm sát mặt đất và phát triển cực kỳ chậm. Tốt nhất nên trồng chúng vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi cây chuyển sang trạng thái ngủ đông và không phát triển tích cực trong những tháng mùa hè nóng nực và những tháng mùa đông. Các loài thực vật trong chi này thường bao gồm một cặp lá dày với rất ít thân ở trên mặt đất. Bên dưới lớp đất là thân và rễ cây khá dài. Một bộ lá mới xuất hiện vào mùa xuân, và những chiếc lá già khô héo và rụng đi. Thêm vào đó, tất cả các loài trong chi này đều có hoa giống như cúc, thường xuất hiện từ giữa lá vào mùa thu hoặc mùa đông. 

Chăm sóc Sen mông

Sen đá mông là loại cây khá thú vị để trồng, nhờ vẻ ngoài độc đáo của chúng. Chúng cũng là những loài ít cần chăm sóc. Nhưng chúng có một số nhu cầu cụ thể về môi trường mà bạn phải tuân thủ để có được thành công với sự phát triển của chúng. 

Những loại cây này cần càng nhiều ánh sáng càng tốt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang trồng chúng trong nhà và không có cửa sổ sáng, bạn có thể cần đầu tư vào một loại đèn trồng nhân tạo bổ sung cho chúng. Hơn nữa, tưới nước thích hợp có lẽ là phần quan trọng nhất trong việc chăm sóc sen đá mông. Những cây này có khả năng chịu hạn cao và quá nhiều nước có thể dễ dàng giết chết chúng — đặc biệt nếu nó thúc đẩy sự phát triển của nấm hoặc thối rữa. May mắn thay, Sen đá mông không dễ mắc nhiều bệnh hoặc sâu bệnh. Vì vậy, chúng sẽ phát triển mạnh nếu bạn thực hiện một cách tiếp cận chủ yếu để chăm sóc chúng. Trên thực tế, trong khoảng nửa năm, bạn có thể sẽ không phải làm gì cho cây của mình ngoài việc theo dõi chúng để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh.Ánh sáng

 Sen đá mông thích ánh nắng đầy đủ quanh năm, có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời vào hầu hết các ngày. Khi trồng chúng trong nhà, hãy đặt chúng cạnh cửa sổ sáng nhất của bạn, với hướng Nam hoặc Đông sẽ thích hợp hơn. Không đủ ánh sáng có thể làm cho lá dài ra và màu lá kém.

Đất

Những cây này thích đất cát có khả năng thoát nước tốt. Hỗn hợp bầu đất dành cho xương rồng là lý tưởng cho chúng. 

Nước

 Sen đá mông phải được tưới theo lịch trình theo mùa tương tự như lượng mưa mà chúng có được trong môi trường sống tự nhiên. Không tưới nước trong mùa đông khi cây ngủ đông. Sau đó, một khi lá mới bắt đầu hình thành vào mùa xuân, hãy tưới nước bất cứ khi nào đất khô vừa đủ để đất trở nên hơi ẩm. Tạm dừng tưới nước trở lại vào mùa hè trong thời gian không hoạt động khác. Nhưng tiếp tục tưới vào mùa thu ngay trước khi cây chuẩn bị ra hoa. Nếu lá bắt đầu hoàn toàn co lại trong khi cây ngủ đông, bạn có thể cho một lượng nước rất nhỏ để làm tươi lại.

Nhiệt độ và độ ẩm

 Sen đá mông có thể chịu nhiệt tốt và có thể tồn tại ở nhiệt độ xuống tới 50 độ F (10 độ C). Chúng hoạt động tốt ở nhiệt độ phòng điển hình từ 65 đến 80 độ F(18-26 độ C). Độ ẩm thường không phải là vấn đề miễn là đất không ẩm trong thời gian dài và có luồng không khí tốt xung quanh cây.

Phân bón

Những cây này sống tự nhiên trong đất nghèo dinh dưỡng và không phải là loài cần nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, phân bón thường không cần thiết.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c