Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá lá nhăn ( Crinkle Leaf Plants)

 

Cách trồng cây sen đá lá nhănBạn đang tìm một loại cây mới để thêm vào bộ sưu tập của mình? Cây lá nhăn ( adromischus cristatus ) là dễ chăm sóc cho, độc đáo-Loài sen đá này tạo bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nhà hoặc văn phòng.

Còn thường được gọi là cây chìa vôi, những loài sen đá này nhỏ và chậm lớn. Chúng được đặc trưng bởi những chiếc lá màu xanh xám, hình tam giác, màu xanh xám, mọc hướng lên từ phần gốc ở giữa và "gấp khúc" ở phần trên - do đó có tên gọi chung của loài thực vật này. Lá cây nhàu còn được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ li ti tạo nên vẻ mờ ảo. Cây thường nở hoa vào mùa xuân trên một thân cây cao với những bông hoa nhỏ, hình ống, màu trắng đỏ. Cây sen đá được trồng tốt nhất vào mùa xuân, mặc dù việc trồng cây trong nhà thường có thể được bắt đầu vào bất kỳ thời điểm nào.

Chăm sóc cây lá nhăn

Cây lá nhăn là loài sen đá ưa nắng có nguồn gốc từ Nam Phi. Chúng thích nhiệt độ ấm áp và nhiều ánh sáng nhưng có thể chịu được nhiệt độ xuống tới mức đóng băng và giảm ánh sáng nếu cần thiết. Các loài xương rồng thường phát triển tốt nhất khi được nuôi ngoài trời trong khu vực phát triển của chúng , nhưng chúng cũng có thể dễ dàng thích nghi với môi trường trong nhà.

Không cần kỳ công chăm sóc cây sen đá này. Bản chất cứng cáp của cây lá nhăn khiến nó trở nên hoàn hảo cho cả những người đam mê cây trồng và người mới bắt đầu . Lên kế hoạch tưới nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu, giảm độ ẩm vào mùa đông. Bón phân cho cây  vào mùa xuân và mùa hè, và cung cấp cho cây của bạn nhiều ánh sáng và sự ấm áp.Ánh sáng

Trong khi chúng có thể chịu bóng một phần, những loài xương rồng này thích phát triển trong ánh nắng mặt trời đầy đủ , có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, trong những thời điểm nóng nhất trong năm, chúng sẽ đánh giá cao một số bóng râm từ ánh nắng buổi chiều gay gắt. Khi trồng trong nhà, cây lá nhăn nên đặt gần cửa sổ nhiều ánh sáng. Nên sử dụng cửa sổ hướng Nam. Bạn cũng có thể bổ sung ánh sáng bằng đèn trồng nhân tạo để giúp cây lá nhăn của bạn phát triển mạnh.

Đất

Cây lá nhăn cần đất thoát nước tốt, chẳng hạn như đất cát tơi xốp. Thông thường, hỗn hợp bầu đất  tiêu chuẩn quá đặc đối với chúng, vì vậy hỗn hợp bầu được làm riêng cho xương rồng và sen đá là tốt nhất cho cây trồng trong thùng.

Nước

Nói chung, cây lá nhăn không cần rất nhiều nước để tồn tại, và quá nhiều nước là một cách dễ dàng để giết cây lá nhăn của bạn. Quá nhiều nước có thể dẫn đến thối rễ và lá rụng khỏi cây. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi đất khô đi giữa các lần tưới. Từ mùa xuân đến mùa thu, cây thường sẽ cần nước khoảng một đến hai tuần một lần. Giảm tưới nước trong mùa đông chỉ để vừa đủ ẩm để giữ cho lá tươi tốt. Cây lá nhăn nheo phục hồi sau quá trình tưới nước dễ dàng hơn nhiều so với việc tưới quá nhiều.

Nhiệt độ và độ ẩm

Điều kiện ấm áp và khô ráo là lý tưởng cho cây lá nhăn. Thông thường, nhiệt độ và độ ẩm trung bình của hộ gia đình là đủ cho chúng. Cây ưa nhiệt độ trên 50 độ F (10 độ C). Đảm bảo bảo vệ cây trồng của bạn khỏi gió lùa và gió thổi từ máy điều hòa không khí và máy sưởi, có thể gây ra sự thay đổi nhiệt độ quá cao.

Phân bón

Bón phân hàng tháng cho cây lá nhăn nheo của bạn vào mùa xuân và mùa hè bằng phân bón lỏng dành cho xương rồng và các loài xương rồng. Không bón phân trong những tháng mùa thu hoặc mùa đông.

Nhân giống cây lá nhăn

Cây lá nhăn có thể được nhân giống từ hạt, mặc dù nói chung việc nhân giống bằng cách giâm lá dễ dàng hơn. Cẩn thận cắt bỏ một chiếc lá khỏi cây lá nhăn nheo của bạn và đặt nó trên khay đất dưới ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Trong vòng vài tuần, bạn sẽ bắt đầu thấy những rễ nhỏ mọc ra từ phần cuối của lá. Đừng tưới lên lá cho đến khi bạn nhìn thấy những rễ này; nó không có cách nào khác để hấp thụ nước. Khi rễ đã xuất hiện, hãy tưới nước vào rễ trên lá như cách bạn tưới cây lá nhăn trưởng thành. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu thấy một cây nhỏ mọc ở gốc lá gần những rễ này. Để chiếc lá gắn liền với cây mới cho đến khi nó khô héo và rụng đi. Khi đó, cây sẽ đủ lớn để trồng trong thùng riêng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c