Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá lá nhăn ( Crinkle Leaf Plants)

 

Cách trồng cây sen đá lá nhănBạn đang tìm một loại cây mới để thêm vào bộ sưu tập của mình? Cây lá nhăn ( adromischus cristatus ) là dễ chăm sóc cho, độc đáo-Loài sen đá này tạo bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nhà hoặc văn phòng.

Còn thường được gọi là cây chìa vôi, những loài sen đá này nhỏ và chậm lớn. Chúng được đặc trưng bởi những chiếc lá màu xanh xám, hình tam giác, màu xanh xám, mọc hướng lên từ phần gốc ở giữa và "gấp khúc" ở phần trên - do đó có tên gọi chung của loài thực vật này. Lá cây nhàu còn được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ li ti tạo nên vẻ mờ ảo. Cây thường nở hoa vào mùa xuân trên một thân cây cao với những bông hoa nhỏ, hình ống, màu trắng đỏ. Cây sen đá được trồng tốt nhất vào mùa xuân, mặc dù việc trồng cây trong nhà thường có thể được bắt đầu vào bất kỳ thời điểm nào.

Chăm sóc cây lá nhăn

Cây lá nhăn là loài sen đá ưa nắng có nguồn gốc từ Nam Phi. Chúng thích nhiệt độ ấm áp và nhiều ánh sáng nhưng có thể chịu được nhiệt độ xuống tới mức đóng băng và giảm ánh sáng nếu cần thiết. Các loài xương rồng thường phát triển tốt nhất khi được nuôi ngoài trời trong khu vực phát triển của chúng , nhưng chúng cũng có thể dễ dàng thích nghi với môi trường trong nhà.

Không cần kỳ công chăm sóc cây sen đá này. Bản chất cứng cáp của cây lá nhăn khiến nó trở nên hoàn hảo cho cả những người đam mê cây trồng và người mới bắt đầu . Lên kế hoạch tưới nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu, giảm độ ẩm vào mùa đông. Bón phân cho cây  vào mùa xuân và mùa hè, và cung cấp cho cây của bạn nhiều ánh sáng và sự ấm áp.Ánh sáng

Trong khi chúng có thể chịu bóng một phần, những loài xương rồng này thích phát triển trong ánh nắng mặt trời đầy đủ , có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, trong những thời điểm nóng nhất trong năm, chúng sẽ đánh giá cao một số bóng râm từ ánh nắng buổi chiều gay gắt. Khi trồng trong nhà, cây lá nhăn nên đặt gần cửa sổ nhiều ánh sáng. Nên sử dụng cửa sổ hướng Nam. Bạn cũng có thể bổ sung ánh sáng bằng đèn trồng nhân tạo để giúp cây lá nhăn của bạn phát triển mạnh.

Đất

Cây lá nhăn cần đất thoát nước tốt, chẳng hạn như đất cát tơi xốp. Thông thường, hỗn hợp bầu đất  tiêu chuẩn quá đặc đối với chúng, vì vậy hỗn hợp bầu được làm riêng cho xương rồng và sen đá là tốt nhất cho cây trồng trong thùng.

Nước

Nói chung, cây lá nhăn không cần rất nhiều nước để tồn tại, và quá nhiều nước là một cách dễ dàng để giết cây lá nhăn của bạn. Quá nhiều nước có thể dẫn đến thối rễ và lá rụng khỏi cây. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi đất khô đi giữa các lần tưới. Từ mùa xuân đến mùa thu, cây thường sẽ cần nước khoảng một đến hai tuần một lần. Giảm tưới nước trong mùa đông chỉ để vừa đủ ẩm để giữ cho lá tươi tốt. Cây lá nhăn nheo phục hồi sau quá trình tưới nước dễ dàng hơn nhiều so với việc tưới quá nhiều.

Nhiệt độ và độ ẩm

Điều kiện ấm áp và khô ráo là lý tưởng cho cây lá nhăn. Thông thường, nhiệt độ và độ ẩm trung bình của hộ gia đình là đủ cho chúng. Cây ưa nhiệt độ trên 50 độ F (10 độ C). Đảm bảo bảo vệ cây trồng của bạn khỏi gió lùa và gió thổi từ máy điều hòa không khí và máy sưởi, có thể gây ra sự thay đổi nhiệt độ quá cao.

Phân bón

Bón phân hàng tháng cho cây lá nhăn nheo của bạn vào mùa xuân và mùa hè bằng phân bón lỏng dành cho xương rồng và các loài xương rồng. Không bón phân trong những tháng mùa thu hoặc mùa đông.

Nhân giống cây lá nhăn

Cây lá nhăn có thể được nhân giống từ hạt, mặc dù nói chung việc nhân giống bằng cách giâm lá dễ dàng hơn. Cẩn thận cắt bỏ một chiếc lá khỏi cây lá nhăn nheo của bạn và đặt nó trên khay đất dưới ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Trong vòng vài tuần, bạn sẽ bắt đầu thấy những rễ nhỏ mọc ra từ phần cuối của lá. Đừng tưới lên lá cho đến khi bạn nhìn thấy những rễ này; nó không có cách nào khác để hấp thụ nước. Khi rễ đã xuất hiện, hãy tưới nước vào rễ trên lá như cách bạn tưới cây lá nhăn trưởng thành. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu thấy một cây nhỏ mọc ở gốc lá gần những rễ này. Để chiếc lá gắn liền với cây mới cho đến khi nó khô héo và rụng đi. Khi đó, cây sẽ đủ lớn để trồng trong thùng riêng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n