Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá hồ lô ( Ledebouria socialis)

 

Cách trồng sen đá hồ lô


Là một loài nhỏ nhưng dai và cứng, sen đá hồ lô ( Ledebouria socialis) đến từ các savan khô ở Nam Phi. Cây lâu năm này được biết đến là một loại cây trồng trong nhà đầy màu sắc và bắt mắt. Nó có những chiếc lá màu bạc với những đốm da báo màu xanh lá cây, cũng như những củ hình giọt nước độc đáo hình thành trên mặt đất. Cây sen đá hồ lô  cũng có khả năng lưu giữ độ ẩm trong thân cây có màu tím, giống như củ của nó trong thời gian khô hạn.

Là một trong những loại củ được trồng rộng rãi nhất, Cây sen đá hồ lô có họ hàng gần với lục bình và thường được bán nhiều nhất như một loại cây trồng trong nhà. Tuy nhiên, chúng có thể được trồng làm lớp phủ mặt đất hoặc thậm chí trong vườn xeriscape ở những vùng có khí hậu ấm hơn.

Mặc dù nó giống một loại cây sen đá và có cùng khả năng chịu hạn, nhưng về mặt kỹ thuật, cây bút lông màu bạc không phải là loại cây này. Cây sen đá hồ lô là một loài địa vật lý của một cây lâu năm thân củ. Bạn có thể mong đợi những chiếc lá độc đáo về cấu trúc của nó phát triển theo hình mũi mác và có cả đốm bạc và tím ở mặt dưới. Hoa của nó sẽ phát triển vào mùa xuân, hiển thị các cành màu hồng và hoa nhỏ màu xanh lá cây.

Chăm sóc Cây sen đá hồ lô

Cây sen đá hồ lô được coi là cây đặc biệt dễ chăm sóc. Tuy nhiên, họ sẽ yêu cầu một khoảng thời gian nghỉ ngơi trong mùa đông, ở khu vực mát mẻ hơn trong nhà của bạn hoặc ở một số tiểu bang nhất định.

Vì toàn bộ cây chỉ phát triển cao khoảng 6 đến 10 inch (15-25cm) nên Cây sen đá hồ lô rất dễ trồng cả trong và ngoài trời ở những nơi có không gian hạn chế. Một hoa thị sẽ hình thành từ tán lá ra khỏi bóng đèn của nó.Ánh sáng

Cây sen đá hồ lô sẽ yêu cầu một số tiếp cận với ánh nắng chói chang (ít nhất ba đến bốn giờ mỗi ngày), nhưng nó vẫn phải gián tiếp. Nó cũng có thể thích nghi với bóng râm và thường được tìm thấy phát triển trong rừng kín thường xanh.

Nước

Khi chúng trưởng thành, bể chứa nước màu bạc yêu cầu tưới nước tối thiểu - chúng được coi là chịu hạn , giống như các loài sen đá Hãy chắc chắn để cho inch trên cùng của đất hoặc ruột bầu khô trước khi tưới vào những tháng ấm hơn. Cây sẽ trong giai đoạn nghỉ ngơi trong những tháng mùa đông, vì vậy bạn nên tưới phân nửa thường xuyên.

Đất

Cây sen đá hồ lô bạc sẽ phát triển tốt nhất trong đất giàu dinh dưỡng, nhưng nó phải thoát nước tốt. Tốt hơn là nó sẽ giàu mùn và nhiều cát. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm hơn, bạn sẽ muốn trồng Cây sen đá hồ lô ở những khu vực có đá hoặc một phần bóng râm của cảnh quan hoặc khu vườn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Khi trồng Cây sen đá hồ lô trong nhà làm cây trồng trong nhà, nhiệt độ bên trong thường ở mức chấp nhận được. Nếu bạn trồng chúng ngoài trời, chúng có thể chịu được nhiệt độ mùa đông xuống khoảng 30 độ.

Tốt nhất bạn nên thử trồng Cây sen đá hồ lô ở ngoài trời trong những tháng mùa xuân và mùa hè, vì chúng sẽ phát triển tốt nhất khi nhiệt độ môi trường dao động ở mức 60 độ (18 độ C) hoặc cao hơn; chỉ cần chắc chắn rằng nếu bạn có một mùa đông lạnh, cây nên được chuyển vào trong nhà.

Phân bón

Trong mùa sinh trưởng của nó, phân bón lỏng có thể được bón vào đất hàng tháng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c