Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Ghost Echeveria

 

Cách trồng và chăm sóc Ghost EcheveriaCó nguồn gốc từ Mexico, Ghost Echeveria  ( Echeveria lilacina ) có đặc điểm là lá màu xám bạc, nhạt và đáng chú ý là một trong những giống Echeveria tuyệt đẹp nhất Lá của nó mọc theo hình hoa thị khá đẹp và cây có thói quen phát triển hướng lên trên.
Trong những tháng lạnh hơn, lá có màu hoa cà nhiều hơn, và trong khi chịu tác động nhiệt, lá chuyển sang màu hơi hồng. Vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân, Ghost echeveria trưởng thành tạo ra những bông hoa hình đèn lồng màu hồng nhạt hoặc san hô trên những thân cây dài màu đỏ tương phản tuyệt đẹp với những chiếc lá băng giá của nó. 

Chăm sóc Ghost Echeveria 

Loại cây mọng nước hấp dẫn phát triển chậm, ít bảo dưỡng này rất dễ trồng cả trong nhà và ngoài trời. Trong điều kiện lý tưởng, Ghost echeveria có thể cao tới 6 inch và đường kính 7 inch 15Cm,18cm. Để phát triển mạnh, nó yêu cầu chăm sóc cây mọng nước điển hình: ánh sáng rực rỡ, ít nước và thoát nước đầy đủ. Phần lớn, Ghost echeveria đánh giá cao sự lơ là một chút, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây mà bạn có thể trồng và quên đi, Ghost echeveria  là dành cho bạn.Ánh sáng

Ghost Echeverias yêu cầu những vị trí sáng sủa, nhiều nắng để có thể phát triển mạnh. Nếu bạn đang trồng cây Ghost Echeverias làm cây trồng trong nhà, hãy đặt cây ở vị trí nhận được ít nhất 5 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Nếu bạn không có một vị trí nào trong nhà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời như vậy, bạn có thể cần cung cấp ánh sáng cho cây để cây không bị chân và mất hình dạng hấp dẫn. 

Khi trồng ngoài trời, Ghost Echeverias có thể tồn tại trong nhiều điều kiện ánh sáng hơn tùy thuộc vào khí hậu. Trong điều kiện khí hậu nắng nóng, cây mọng nước này có thể được đặt ở vị trí nhận được bóng râm suốt cả ngày để bảo vệ những chiếc lá mỏng manh của nó khỏi những tia nắng gay gắt giữa trưa. Tuy nhiên, ở những nơi có khí hậu ôn hòa hơn, nên trồng ở vị trí nhận được ánh nắng trực tiếp trong phần lớn thời gian trong ngày.

Đất

Giống như nhiều loài sen đá khác khác, cây Ghost Echeverias cần đất thoát nước tốt để đảm bảo rễ cây không bị úng. Echeveria rất nhạy cảm với việc tưới quá nhiều, và sử dụng đất thích hợp là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng tưới quá nhiều và thối rễ. Những loài sen đá này cũng có thể chịu được đất đá và chất lượng kém.

Chọn hỗn hợp cát, thoát nước tốt, có ít thành phần hữu cơ như mùn, rêu than bùn hoặc xơ dừa. Hỗn hợp xương rồng và mọng nước là những lựa chọn tuyệt vời được làm sẵn được pha chế để đáp ứng nhu cầu của những loài sen đá như echeveria. 

Nước

Cây Ghost Echeverias không cần nhiều nước và được coi là cây chịu hạn tốt. Lượng nước tiêu thụ của chúng sẽ thay đổi trong năm tùy thuộc vào mùa sinh trưởng, nhưng nói chung đất nên được để khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Tốt nhất là nên tưới nước dưới gốc cây Ghost Echeverias tốt hơn là tưới quá nhiều nước, vì vậy khi có nghi ngờ hãy đợi thêm vài ngày trước khi tưới lại. Nếu bạn đang trồng cây Ghost Echeverias ngoài trời, không chắc nó sẽ cần nước bổ sung ngoài lượng mưa. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Ghost Echeverias là loài thực vật sống ở sa mạc, ưa khí hậu khô và nóngChúng có thể được trồng ngoài trời quanh năm trong khu vực thích hợp với điều kiện sống của chúng, nhưng chúng cũng hoạt động tốt trong nhà như một cây trồng trong nhà. Chỉ cần tránh đặt chúng ở những vị trí quá ẩm ướt trong nhà, chẳng hạn như phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng giặt là. 

Phân bón

Ghost echeveria là loài hấp thu từ không khí và không cần bón phân thường xuyên Quá nhiều phân bón hoặc đất quá giàu dinh dưỡng thực sự có thể gây hại cho những loài xương rồng này và dẫn đến cháy phân bón hoặc cây mọc dài. Nếu muốn, Ghost Echeverias có thể được bón phân hàng năm một lần vào đầu mùa xuân bằng phân bón cân đối, cường độ thấp hoặc phân bón dành cho sen đá và các loài xương rồng. Đảm bảo rằng bạn tưới nước cho sen đá trước khi bón phân.

Sâu bệnh thông thường

Ghost Echeverias là loài sen đá tương đối ít sâu bệnh, mặc dù đôi khi chúng có thể bị làm phiền bởi một số loài gây hại phổ biến như rệp sáp hoặc rệp . Nếu bạn nhận thấy sự xâm nhập của một trong hai loài gây hại này, hãy sử dụng xà phòng diệt côn trùng hoặc một biện pháp tự nhiên như dầu neem để điều trị sự xâm nhập của chúng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n