Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Ghost Echeveria

 

Cách trồng và chăm sóc Ghost EcheveriaCó nguồn gốc từ Mexico, Ghost Echeveria  ( Echeveria lilacina ) có đặc điểm là lá màu xám bạc, nhạt và đáng chú ý là một trong những giống Echeveria tuyệt đẹp nhất Lá của nó mọc theo hình hoa thị khá đẹp và cây có thói quen phát triển hướng lên trên.
Trong những tháng lạnh hơn, lá có màu hoa cà nhiều hơn, và trong khi chịu tác động nhiệt, lá chuyển sang màu hơi hồng. Vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân, Ghost echeveria trưởng thành tạo ra những bông hoa hình đèn lồng màu hồng nhạt hoặc san hô trên những thân cây dài màu đỏ tương phản tuyệt đẹp với những chiếc lá băng giá của nó. 

Chăm sóc Ghost Echeveria 

Loại cây mọng nước hấp dẫn phát triển chậm, ít bảo dưỡng này rất dễ trồng cả trong nhà và ngoài trời. Trong điều kiện lý tưởng, Ghost echeveria có thể cao tới 6 inch và đường kính 7 inch 15Cm,18cm. Để phát triển mạnh, nó yêu cầu chăm sóc cây mọng nước điển hình: ánh sáng rực rỡ, ít nước và thoát nước đầy đủ. Phần lớn, Ghost echeveria đánh giá cao sự lơ là một chút, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây mà bạn có thể trồng và quên đi, Ghost echeveria  là dành cho bạn.Ánh sáng

Ghost Echeverias yêu cầu những vị trí sáng sủa, nhiều nắng để có thể phát triển mạnh. Nếu bạn đang trồng cây Ghost Echeverias làm cây trồng trong nhà, hãy đặt cây ở vị trí nhận được ít nhất 5 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Nếu bạn không có một vị trí nào trong nhà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời như vậy, bạn có thể cần cung cấp ánh sáng cho cây để cây không bị chân và mất hình dạng hấp dẫn. 

Khi trồng ngoài trời, Ghost Echeverias có thể tồn tại trong nhiều điều kiện ánh sáng hơn tùy thuộc vào khí hậu. Trong điều kiện khí hậu nắng nóng, cây mọng nước này có thể được đặt ở vị trí nhận được bóng râm suốt cả ngày để bảo vệ những chiếc lá mỏng manh của nó khỏi những tia nắng gay gắt giữa trưa. Tuy nhiên, ở những nơi có khí hậu ôn hòa hơn, nên trồng ở vị trí nhận được ánh nắng trực tiếp trong phần lớn thời gian trong ngày.

Đất

Giống như nhiều loài sen đá khác khác, cây Ghost Echeverias cần đất thoát nước tốt để đảm bảo rễ cây không bị úng. Echeveria rất nhạy cảm với việc tưới quá nhiều, và sử dụng đất thích hợp là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng tưới quá nhiều và thối rễ. Những loài sen đá này cũng có thể chịu được đất đá và chất lượng kém.

Chọn hỗn hợp cát, thoát nước tốt, có ít thành phần hữu cơ như mùn, rêu than bùn hoặc xơ dừa. Hỗn hợp xương rồng và mọng nước là những lựa chọn tuyệt vời được làm sẵn được pha chế để đáp ứng nhu cầu của những loài sen đá như echeveria. 

Nước

Cây Ghost Echeverias không cần nhiều nước và được coi là cây chịu hạn tốt. Lượng nước tiêu thụ của chúng sẽ thay đổi trong năm tùy thuộc vào mùa sinh trưởng, nhưng nói chung đất nên được để khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Tốt nhất là nên tưới nước dưới gốc cây Ghost Echeverias tốt hơn là tưới quá nhiều nước, vì vậy khi có nghi ngờ hãy đợi thêm vài ngày trước khi tưới lại. Nếu bạn đang trồng cây Ghost Echeverias ngoài trời, không chắc nó sẽ cần nước bổ sung ngoài lượng mưa. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Ghost Echeverias là loài thực vật sống ở sa mạc, ưa khí hậu khô và nóngChúng có thể được trồng ngoài trời quanh năm trong khu vực thích hợp với điều kiện sống của chúng, nhưng chúng cũng hoạt động tốt trong nhà như một cây trồng trong nhà. Chỉ cần tránh đặt chúng ở những vị trí quá ẩm ướt trong nhà, chẳng hạn như phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng giặt là. 

Phân bón

Ghost echeveria là loài hấp thu từ không khí và không cần bón phân thường xuyên Quá nhiều phân bón hoặc đất quá giàu dinh dưỡng thực sự có thể gây hại cho những loài xương rồng này và dẫn đến cháy phân bón hoặc cây mọc dài. Nếu muốn, Ghost Echeverias có thể được bón phân hàng năm một lần vào đầu mùa xuân bằng phân bón cân đối, cường độ thấp hoặc phân bón dành cho sen đá và các loài xương rồng. Đảm bảo rằng bạn tưới nước cho sen đá trước khi bón phân.

Sâu bệnh thông thường

Ghost Echeverias là loài sen đá tương đối ít sâu bệnh, mặc dù đôi khi chúng có thể bị làm phiền bởi một số loài gây hại phổ biến như rệp sáp hoặc rệp . Nếu bạn nhận thấy sự xâm nhập của một trong hai loài gây hại này, hãy sử dụng xà phòng diệt côn trùng hoặc một biện pháp tự nhiên như dầu neem để điều trị sự xâm nhập của chúng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c