Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá Cúc tím (Topsy Debbi)

 

 Cách trồng sen đá cúc tím Topsy Debbi ( x Graptoveria 'Topsy Debbi'), còn được gọi là Lilac Spoons, là một loài lai độc đáo của Echeveria runyonii 'Topsy Turvy' và x Graptoveria 'Debbi' trong họ Crassulaceaegia đình. Loại sen này được biết đến với những chiếc lá dày, hình thìa mọc thành hoa thị không cuống và có màu hoa cà dạng bụi. Màu sắc có thể thay đổi cường độ tùy thuộc vào điều kiện trồng trọt, với thời tiết mát mẻ thường mang lại vẻ ngoài sống động hơn. Cây thường ra hoa vào mùa xuân nhưng có thể nở lại vào cuối năm. Những bông hoa nhỏ nhô lên trên hình hoa thị trên cuống mỏng. Cúc tím là một loại cây phổ biến tại các trung tâm vườn, nhưng nó rất dễ chăm sóc ngay cả đối với những người mới bắt đầu. Nó có tốc độ sinh trưởng vừa phải và tốt nhất nên trồng vào mùa xuân.

Chăm sóc Cúc tím

Cúc tím có yêu cầu ngày càng tăng tương tự như yêu cầu của hầu hết các loài sen đá khác Nó ưa nhiều nắng và ấm áp và chỉ cần một lượng nước vừa phải. Nó không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào với sâu bệnh. Tuy nhiên, tưới quá nhiều có thể khiến cây dễ bị thối rễ và các bệnh khác. Ngoài ra, hãy để ý các loài gây hại thực vật phổ biến, bao gồm rệp sáp và vảy , chúng có thể ẩn náu trong các kẽ của lá.

Để bắt đầu mọng nước của bạn đúng cách, hãy đảm bảo rằng nó được trồng trong đất thoát nước tốt. Nó sẽ phát triển và trông đẹp nhất khi được trồng trong vườn. Nhưng nếu bạn sống bên ngoài vùng trồng của nó, hãy trồng cây mọng nước trong một thùng chứa mà bạn có thể mang trong nhà vào mùa đông. Lên kế hoạch tưới nước khi đất khô đi, bón phân hàng năm và tách các cây đông đúc khi cần thiết. Ánh sáng

Cúc tím thích phát triển dưới ánh nắng đầy đủ, có nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Quá ít ánh sáng có thể dẫn đến một cây chân dài, chứ không phải là cây hoa thị chặt chẽ mà nó được biết đến. Tuy nhiên, những cây mọng nước sẽ chịu được bóng râm từ ánh nắng buổi chiều gay gắt, đặc biệt là ở những nơi ấm nhất trong vùng trồng của nó, để bảo vệ nó khỏi bị cháy nắng.

Khi trồng trong nhà, có thể khó cung cấp đủ ánh sáng cho cây Cúc tím của bạn. Nó nên được đặt cạnh cửa sổ, nơi nó sẽ nhận được ánh sáng trực tiếp và sáng trong hầu hết thời gian trong ngày. Nếu bạn nhận thấy rằng màu sắc của mọng nước trở nên kém đậm hơn theo thời gian, đây có thể là dấu hiệu cho thấy nó không nhận đủ ánh sáng. Việc sử dụng đèn trồng có thể là cần thiết để giữ cho cây trông đẹp nhất. 

Đất

Đất có khả năng thoát nước tốt là điều cần thiết cho Cúc tímNó thích đất cát hoặc sỏi. Khi trồng trong các thùng chứa, hỗn hợp đất được làm đặc biệt cho các loài sen đá và xương rồng là lý tưởng.

Nước

Điều rất quan trọng là tưới nước tiết kiệm cho cây mọng nước này để giữ cho nó khỏe mạnh. Hãy ngâm thật kỹ bất cứ khi nào đất gần như khô hoàn toàn, đảm bảo rằng nước thừa sẽ thoát ra khỏi cây. Sau đó, hạn chế tưới nước cho đến khi đất khô lại. Những chiếc lá mất đi độ căng mọng và thay vào đó trông hơi teo lại thường là dấu hiệu cho thấy những chiếc lá đang thiếu nước. Vào mùa đông, giảm tưới nước xuống mức vừa đủ để giữ cho lá căng mọng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Cúc tím không chịu được sương giá tốt, nhưng nó có thể chịu được nhiệt độ nóng . Khi trồng trong nhà, hãy đảm bảo tránh gió lạnh, bao gồm cả việc thổi từ máy lạnh. Cúc tím thích độ ẩm từ thấp đến trung bình, và độ ẩm trung bình của hộ gia đình thường là ổn. Tuy nhiên, độ ẩm cao có thể khiến đất giữ ẩm quá nhiều, dẫn đến cây không khỏe mạnh.

Phân bón

Tương tự như hầu hết các loài sen đá, Cúc tím không cần bón phân nhiều và có thể sống sót trong đất nạc. Nhưng nó có thể được hưởng lợi từ việc bón phân hàng năm với một loại phân bón cho sen đá vào mùa xuân khi nó đang bước vào thời kỳ sinh trưởng tích cực.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c