Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá cánh bướm (Kalanchoe luciae)

 

 Cách trồng sen đá cánh bướmFlapjack Succulent ( Kalanchoe luciae ) còn được gọi là Cánh bướm vì lá của nó có hình dạng giống cánh bướm hoặc giống hình con sò tạo thành các cụm hoa thị.

Đây là một loại cây trồng trong nhà nổi bật và không cần chăm sóc nhiều. Trong điều kiện thích hợp, loại cây chịu hạn này cũng có thể được trồng ở ngoài trời. Nó sẽ chỉ phù hợp với các vùng ấm áp.

Sen đá cánh bướm có thể phát triển nhanh chóng trong các cụm rộng và hoạt động tốt cho cảnh quan xeriscape hoặc vườn đá ở các vùng dễ bị hạn hán. Khi trưởng thành, những cây này có thể ra hoa màu vàng bóng vào mùa xuân, và những chiếc lá rộng, dày, nhiều thịt có thể có màu đỏ nổi bật xung quanh mép vào mùa đông. Đây là lý do tại sao nó đôi khi còn được gọi là Bánh kếp đỏ.

Thuật ngữ Flapjack hoặc Paddle Plant cũng thường được dùng để chỉ loài Kalanchoe thyrsiflora ít phổ biến hơn Luciae được bán rộng rãi hơn nhiều, nhưng nó thường có thể bị ghi sai thành thyrsiflora. Hai loại cây này rất giống nhau về hình dáng và yêu cầu phát triển của chúng. Cách dễ nhất để phát hiện sự khác biệt là khi cây trưởng thành mọc hoa thân dài vào cuối mùa đông.

Các luciae thường nở hoa trắng với một màu vàng quanh năm thứ hai của họ, trong khi thyrsiflora nặng mùi thơm hoa là một bóng vàng sâu hơn. Thyrsiflora cũng có xu hướng có một lớp màng giống như phấn trắng trên những chiếc lá rộng hơn và ngắn hơn của chúng.Chăm sóc Sen đá cánh bướm

Cung cấp cho Sen đá cánh bướm của bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên và ấm áp, nó không bị ngập úng và được trồng hoặc trồng trong chậu trong đất thoát nước tốt, bạn có thể mong đợi sự phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Ánh sáng

Như bạn mong đợi từ một loại mọng nước có nguồn gốc từ Nam Phi và các vùng lân cận, Sen đá cánh bướm thích nhiều ánh nắng mặt trời. Nó cũng có thể hoạt động tốt ở vị trí mặt trời một phần.

Nếu cây nhận đủ ánh sáng trong những tháng mùa đông lạnh hơn, lá xanh của nó có nhiều khả năng phát triển các chóp màu đỏ mà nó được biết đến.

Trong những tháng mùa hè nắng gắt , bạn có thể cần cung cấp cho Sen đá cánh bướm một chút bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp gay gắt vì điều này có thể dẫn đến lá bị hư hại.

Đất

Sen đá cánh bướm thích đất thoát nước tốt. Loại đất cát hoặc đất mùn không giữ quá nhiều độ ẩm sẽ giúp đảm bảo chúng phát triển tốt.

Nếu cây của bạn đang được trồng trong nhà, hãy đảm bảo rằng chậu bạn sử dụng có khả năng thoát nước tốt.

Nước

Như bạn mong đợi với một cây mọng nước , Sen đá cánh bướm có khả năng chịu hạn và cần hết sức cẩn thận để không bị ngập úng.

Đảm bảo rằng bạn để đất khô hoàn toàn trước khi tưới lại nước sâu khi thời tiết nóng.

Trong suốt mùa đông, chúng sẽ cần tưới rất ít hoặc không cần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Sen đá cánh bướm, giống như hầu hết các loài xương rồng, phát triển mạnh ở các vùng khô và nóng. Chúng không chịu lạnh, và đây là lý do tại sao chúng thường được nuôi làm cây trồng trong nhà .

Chúng cũng không thích hợp với khí hậu quá ẩm ướt. Môi trường tự nhiên của chúng khô cằn.

Phân bón

Bón phân Sen đá cánh bướm của bạn phân bón cân bằng và loãng trong suốt thời kỳ sinh trưởng của nó vào mùa xuân và mùa hè. Vài tháng một lần là quá đủ.

Bón phân quá nhiều, cũng giống như tưới quá nhiều, có thể dẫn đến thối rễ hoặc hình thành bệnh phấn trắng trên những loài xương rồng này.

Nhân giống Sen đá cánh bướm

Mặc dù những cây này là cây đơn tính (chúng chỉ ra hoa một lần) nhưng chúng rất dễ nhân giống . Các mẫu vật trưởng thành và khỏe mạnh đang phát triển nhanh và dễ dàng tạo ra các phần bù mới.

Chúng có thể được nhân giống từ các lá riêng lẻ hoặc cành giâm, nhưng để lấy chúng thì khó hơn đáng kể. Lá cần được phơi khô vài ngày trước khi trồng và lý tưởng nhất là lá phải là một mảnh hoàn chỉnh, không còn sót lại trên thân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c