Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá cánh bướm (Kalanchoe luciae)

 

 Cách trồng sen đá cánh bướmFlapjack Succulent ( Kalanchoe luciae ) còn được gọi là Cánh bướm vì lá của nó có hình dạng giống cánh bướm hoặc giống hình con sò tạo thành các cụm hoa thị.

Đây là một loại cây trồng trong nhà nổi bật và không cần chăm sóc nhiều. Trong điều kiện thích hợp, loại cây chịu hạn này cũng có thể được trồng ở ngoài trời. Nó sẽ chỉ phù hợp với các vùng ấm áp.

Sen đá cánh bướm có thể phát triển nhanh chóng trong các cụm rộng và hoạt động tốt cho cảnh quan xeriscape hoặc vườn đá ở các vùng dễ bị hạn hán. Khi trưởng thành, những cây này có thể ra hoa màu vàng bóng vào mùa xuân, và những chiếc lá rộng, dày, nhiều thịt có thể có màu đỏ nổi bật xung quanh mép vào mùa đông. Đây là lý do tại sao nó đôi khi còn được gọi là Bánh kếp đỏ.

Thuật ngữ Flapjack hoặc Paddle Plant cũng thường được dùng để chỉ loài Kalanchoe thyrsiflora ít phổ biến hơn Luciae được bán rộng rãi hơn nhiều, nhưng nó thường có thể bị ghi sai thành thyrsiflora. Hai loại cây này rất giống nhau về hình dáng và yêu cầu phát triển của chúng. Cách dễ nhất để phát hiện sự khác biệt là khi cây trưởng thành mọc hoa thân dài vào cuối mùa đông.

Các luciae thường nở hoa trắng với một màu vàng quanh năm thứ hai của họ, trong khi thyrsiflora nặng mùi thơm hoa là một bóng vàng sâu hơn. Thyrsiflora cũng có xu hướng có một lớp màng giống như phấn trắng trên những chiếc lá rộng hơn và ngắn hơn của chúng.Chăm sóc Sen đá cánh bướm

Cung cấp cho Sen đá cánh bướm của bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên và ấm áp, nó không bị ngập úng và được trồng hoặc trồng trong chậu trong đất thoát nước tốt, bạn có thể mong đợi sự phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Ánh sáng

Như bạn mong đợi từ một loại mọng nước có nguồn gốc từ Nam Phi và các vùng lân cận, Sen đá cánh bướm thích nhiều ánh nắng mặt trời. Nó cũng có thể hoạt động tốt ở vị trí mặt trời một phần.

Nếu cây nhận đủ ánh sáng trong những tháng mùa đông lạnh hơn, lá xanh của nó có nhiều khả năng phát triển các chóp màu đỏ mà nó được biết đến.

Trong những tháng mùa hè nắng gắt , bạn có thể cần cung cấp cho Sen đá cánh bướm một chút bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp gay gắt vì điều này có thể dẫn đến lá bị hư hại.

Đất

Sen đá cánh bướm thích đất thoát nước tốt. Loại đất cát hoặc đất mùn không giữ quá nhiều độ ẩm sẽ giúp đảm bảo chúng phát triển tốt.

Nếu cây của bạn đang được trồng trong nhà, hãy đảm bảo rằng chậu bạn sử dụng có khả năng thoát nước tốt.

Nước

Như bạn mong đợi với một cây mọng nước , Sen đá cánh bướm có khả năng chịu hạn và cần hết sức cẩn thận để không bị ngập úng.

Đảm bảo rằng bạn để đất khô hoàn toàn trước khi tưới lại nước sâu khi thời tiết nóng.

Trong suốt mùa đông, chúng sẽ cần tưới rất ít hoặc không cần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Sen đá cánh bướm, giống như hầu hết các loài xương rồng, phát triển mạnh ở các vùng khô và nóng. Chúng không chịu lạnh, và đây là lý do tại sao chúng thường được nuôi làm cây trồng trong nhà .

Chúng cũng không thích hợp với khí hậu quá ẩm ướt. Môi trường tự nhiên của chúng khô cằn.

Phân bón

Bón phân Sen đá cánh bướm của bạn phân bón cân bằng và loãng trong suốt thời kỳ sinh trưởng của nó vào mùa xuân và mùa hè. Vài tháng một lần là quá đủ.

Bón phân quá nhiều, cũng giống như tưới quá nhiều, có thể dẫn đến thối rễ hoặc hình thành bệnh phấn trắng trên những loài xương rồng này.

Nhân giống Sen đá cánh bướm

Mặc dù những cây này là cây đơn tính (chúng chỉ ra hoa một lần) nhưng chúng rất dễ nhân giống . Các mẫu vật trưởng thành và khỏe mạnh đang phát triển nhanh và dễ dàng tạo ra các phần bù mới.

Chúng có thể được nhân giống từ các lá riêng lẻ hoặc cành giâm, nhưng để lấy chúng thì khó hơn đáng kể. Lá cần được phơi khô vài ngày trước khi trồng và lý tưởng nhất là lá phải là một mảnh hoàn chỉnh, không còn sót lại trên thân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n