Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Phong lá đỏ (Red Maple )

 

Cách trồng phong lá đỏPhong lá đỏ ( Acer rubrum ) là một loài cây bản địa ở miền đông và bắc trung bộ Hoa Kỳ và là một thành viên của họ  Bồ hòn (soapberry) . Cơ quan Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã xác định phong đỏ là loài cây phổ biến nhất ở miền đông Hoa Kỳ. Nó phát triển nhanh hơn Phong Na Uy hoặc phong đường , nhưng chậm hơn đáng kể so với phong bạc, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn trong cảnh quan đô thị. Ở phần phía bắc của phạm vi của nó, phong đỏ thường được tìm thấy ở các vùng đất đáy ẩm ướt hoặc rừng ẩm, nhưng xa hơn về phía nam, nó có thể được nhìn thấy ở các khu vực đá khô hơn. Cây phong lá đỏ được đặt tên một cách khéo léo cho những tán lá đỏ tươi tuyệt đẹp (hoặc đôi khi là màu cam hoặc vàng) xuất hiện vào mùa thu. Điều này, cùng với những nhu cầu khá tối thiểu của nó, làm cho nó trở thành một loại cây cảnh được yêu thích ở phần lớn Bắc Mỹ.

Cách trồng cây phong lá đỏ

Cây này hoạt động tốt để thêm lãi bốn mùa cho sân của bạn. Màu đỏ không chỉ thể hiện rõ vào mùa thu mà cả hoa và thân cây mùa xuân cũng có màu đỏ vào mùa đông. Nếu bạn đang hy vọng vào một cái cây có tán lá tươi sáng, tốt nhất bạn nên mua cây vào mùa thu (để bạn có thể tận mắt nhìn thấy màu sắc của nó) hoặc mua từ một vườn ươm địa phương có thể cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về cây bạn đang sống. đang cân nhắc.

Từ tháng 3 đến tháng 5, hoa nhỏ màu đỏ xuất hiện. Quả / vỏ hạt  màu đỏ xuất hiện vào đầu mùa xuân trước khi ra khỏi thịt. Các lá dài từ 2 đến 5 inch, với cấu trúc 3 đến 5 thùy cổ điển thường thấy ở cây phong. Khi chúng bung ra lần đầu tiên vào mùa xuân, những chiếc lá có màu đỏ nổi bật, chuyển sang màu xanh lục khi chúng mở ra. Không giống như bản đồ bạc, khoảng cách giữa các thùy trên bản đồ đỏ có độ sâu tương đối nông. Các lá màu xanh đậm ở mặt trên, mặt dưới màu xám. Mép lá có răng, đầu nhọn. Hầu hết các giống chuyển sang màu đỏ thẫm vào mùa thu, nhưng một số giống cây trồng có tán lá mùa thu màu cam hoặc vàng. 

Việc cắt tỉa ít khi cần thiết, nhưng bạn nên cắt bỏ các cành để tránh các góc quá hẹp giữa thân và cành vì góc rộng sẽ mạnh hơn. Khi bạn cắt tỉa, hãy làm vào cuối mùa hè hoặc vào mùa thu; cây có xu hướng chảy nhựa khi được cắt tỉa vào đầu mùa sinh trưởng. Ánh sáng

Cây phong lá đỏ có thể phát triển trong ánh nắng đầy đủ nhưng cũng có thể chịu được bóng râm một phần.

Đất

Cây ưa đất chua hơn trung tính , và sẽ không phát triển tốt trong điều kiện kiềm. Cây phong lá đỏ trồng ở đất kiềm sẽ cho lá nhợt nhạt và còi cọc. Trong khi cây phong lá đỏ có thể sống trong nhiều loại đất, nó không thể chịu được muối.

Nước

Cây phong lá đỏ thích đất hơi ẩm nhưng sẽ phát triển tốt trong đất khô với điều kiện bạn sẵn sàng tưới nước cho chúng thường xuyên ( lý tưởng nhất là tưới chậm và sâu ). Sau khi trưởng thành, hãy đảm bảo đất vẫn ẩm — một lớp mùn bã hữu cơ xung quanh gốc cây sẽ hữu ích. Đảm bảo cây được tưới nước sâu mỗi tuần, bằng cách tưới hoặc lượng mưa; không để đất bị khô. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây phong lá đỏ có thể tồn tại ở cả những khu vực khô và ẩm, từ rặng núi khô đến đầm lầy. Nó có thể mọc trên các vùng núi, vùng đầm lầy, ven suối. Mặc dù nó yêu cầu một số thời tiết mát mẻ hơn, nó được tìm thấy ở xa về phía bắc như Newfoundland và xa về phía nam như Carolinas.

Phân bón

Thường không cần bón phân, nhưng khi cần, bón phân đa dụng vào mùa xuân là đủ. Sử dụng một lớp mùn dày 3 inch để giúp đất giữ độ ẩm.

Sâu bọ, bệnh tật và mối quan tâm thường gặp

Không có vấn đề về côn trùng nghiêm trọng đối với cây phong đỏ nhưng chúng đôi khi dễ bị bệnh héo verticillium , bệnh thán thư, bệnh đóng vảy, đốm lá hoặc đốm hắc lào Rệp, sâu đục và vảy có thể xuất hiện dưới dạng côn trùng gây hại. Trong điều kiện khô hạn, cây có thể có biểu hiện cháy lá.

Cây phong đỏ không chịu được muối đường hoặc độ nén của đất nặng, vì vậy hãy tránh sử dụng nó làm cây đại lộ hoặc đường phố. 

Cảnh giác với việc làm hỏng rễ và vỏ cây trên bề mặt bằng thiết bị làm cỏ. Vỏ cây phong đỏ tương đối mỏng, và những cây non có thể bị hư hại bởi máy cắt cỏ và máy xén cỏ. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c