Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Đoạn lá nhỏ (Little Leaf Linden)

 

Hồ sơ cây Đoạn lá nhỏNhững chiếc lá hình trái tim của Cây Đoạn lá nhỏ tạo thêm vẻ lãng mạn cho bất kỳ khu vườn nào. Tương tự như lá cây Aspen, một mặt của trái tim thường lớn hơn mặt còn lại. Các cụm quả nhỏ tạo ra một quả thuốc. Là một bộ phận của chi Tilia , tất cả các Cây Linden đều tạo ra những bông hoa màu vàng thơm nồng nàn từ tháng 5 đến tháng 7, được ong, bướm và chim ruồi yêu quý. Nhiều người nuôi ong thích trồng cây bồ đề trong khuôn viên của họ.

Tìm một loại cây ít phải chăm sóc thu hút ong vào mùa xuân và tạo ra những tán lá vàng lâu dài? Học cách chăm sóc Đoạn lá nhỏNhư tên cho thấy,Đoạn lá nhỏ (Tilia cordata) có lá nhỏ hơn các loại khác trong chi của nó. Mặc dù hoàn toàn là cây cảnh, chúng còn được gọi là "cây chanh lá nhỏ" để vinh danh những bông hoa màu vàng chanh đặc biệt của chúng, những quả hạch nhỏ trên đó có gắn những cánh lá dài 3 inch. Lá màu xanh đậm bóng, mỗi lá dài 3 inch, có đầu nhọn, mép có răng cưa và gốc có dây.

Khi mùa thu đến gần, lá vẫn xanh tươi lâu hơn so với nhiều cây khác, tiếp tục tạo ra bóng râm tươi tốt ngay cả trong những tháng mát mẻ hơn. Những hạt tròn nhỏ được tạo ra vào mùa thu cùng với những tán lá vàng xanh đậm trên đỉnh loài cây có hình chóp duyên dáng này. Hạt giống tồn tại qua nhiều mùa đông. 

Chăm sóc Đoạn lá nhỏ

Đoạn lá nhỏ mọc cao từ 50 đến 80 feet ( 15-24m) và rộng từ 20 đến 50 feet (6-15m). Không gian phù hợp. Trồng loài cây Đoạn lá nhỏ này để lấy bóng mát, cho hoa và ven đường ở những nơi có khả năng chịu ô nhiễm đô thị cao.Ánh sáng

Đoạn lá nhỏ phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, nhưng nó sẽ phát triển trong bóng râm một phần, nơi có thể nhận được ánh nắng trực tiếp từ hai đến sáu giờ trong ngày.

Đất

Trồng Đoạn lá nhỏ trên đất giàu thoát nước tốt. Trộn chất hữu cơ. Trong khi nó phát triển mạnh nhất ở đất mùn ẩm, màu mỡ, nó có thể thích nghi với nhiều điều kiện đất kể cả đất sét. Bón phân vào đầu mùa xuân để cây phát triển khỏe mạnh và kháng sâu bệnh.

Nước

Tưới nước cho cây chịu hạn này với lượng vừa phải.

Cắt tỉa

Những người làm nghề cảnh quan đặc biệt thích cây Đoạn lá nhỏ này vì nó không cần cắt tỉa và có thể dễ dàng cắt tỉa thành hàng rào hoặc màn. Sau khi được thiết lập đúng cách, nó sẽ phát triển lên đến một foot mỗi năm.

Trồng trong thùng chứa

Loài cây Đoạn lá nhỏ dễ thích nghi này cũng dễ huấn luyện để làm cây cảnh.

Sâu bệnh và dịch bệnh cần xem xét

May mắn thay, loại cây ít chăm sóc này không có vấn đề gì nghiêm trọng về côn trùng hoặc bệnh tật. Bệnh héo Verticillium là không thường xuyên, mặc dù khi sự héo này xảy ra, nó có thể gây tử vong. Các bệnh khác cần lưu ý là bệnh phấn trắng, đốm lá và bạc lá, bệnh thối nhũn, cũng như bệnh thán thư (Gnomonia tilia) và bệnh Phytophthora spp.

Vào thời kỳ khô nóng, bọ ve nhện (họ Tetranychidae) có thể xuất hiện. Sâu đục quả, sâu bọ, sâu đục lá, bọ ren, sâu bướm, rệp (họ Aphididae) , bọ cánh cứng, sâu bướm gyspy ( Lymantria dispar ), vảy hạt dẻ ngựa ( Pulvinaria regalis ), bọ cánh cứng ( phân bộ Symphyta) và bọ cánh cứng Nhật Bản ( Popillia japonica ) là các loài gây hại khác có thể ăn trên Đoạn lá nhỏ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c