Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc nhân sâm (Ginseng Plant)

 

Sơ lược về cây nhân sâmNhân sâm là một loài thực vật đáng chú ý với các đặc tính chữa bệnh của nó, và mối liên hệ lâu đời của nó với một số truyền thống chữa bệnh cổ xưa nhất trên thế giới. Có hai loại nhân sâm được sử dụng làm thuốc phổ biến nhất: Nhân sâm châu Á ( Panax ginseng ), có nguồn gốc ở Mãn Châu và Triều Tiên, và có lịch sử sử dụng làm thuốc lâu đời (dưới dạng trà và thuốc) ở Trung Quốc, Triều Tiên, và Nhật Bản. Nhân sâm Hoa Kỳ ( Panax quinquefolius ) mọc khắp Hoa Kỳ và các vùng của Canada, từ Quebec và Manitoba đến các bờ biển của Vịnh Mexico. Nó cũng được sử dụng như một loại thuốc truyền thống, nhưng phần lớn của cây được sấy khô và xuất khẩu sang Hồng Kông, nơi nó được chế biến thành một loại gia vị được sử dụng khắp Đông Nam Á.

Trồng nhân sâm

Mặc dù được bảo vệ trong tự nhiên, nhưng nhân sâm có thể được trồng trong môi trường rừng, và thực sự một số nông dân trồng rừng đã thành công trong việc trồng nhân sâm như một loại cây thu tiền trên tài sản mà họ sở hữu.  Không nên thu hoạch nhân sâm trước khi cây được ít nhất ba năm tuổi. Các loài thực vật dưới đất rừng chỉ ra một khu vực trồng nhân sâm thích hợp bao gồm dứa dại, jack-in-the-bục, hải cẩu của Solomon, trillium, cây huyết dụ, lady's slipper, black cohosh, baneberry, cây gia vị, cây kim ngân, dương xỉ, khoai lang hoang dã, dây leo đậu, Ấn Độ củ cải, goldenseal và gừng dại. Nên để lại những cây thấp để phát triển cùng với nhân sâm, nhưng không nên làm tỉa chúng nếu chúng bắt đầu chen chúc với nhân sâm.

Ánh sáng

Nhân sâm phát triển tốt nhất trong bóng râm một phần đến hoàn toàn, dưới tán rừng. Quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể làm tăng sự cạnh tranh từ các cây khác. Vì lý do này, các loài cây sống lâu hơn có tán lá đầy đủ hơn tạo nên môi trường sống của nhân sâm tốt hơn các loài sống ngắn. Nên sử dụng khu rừng hoặc rừng có bóng râm 55%.Đất

Sâm đất phát triển tốt nhất ở đất ẩm và thoát nước tốt, nhiều chất hữu cơ và canxi (những cây nói trên thải canxi vào đất). Địa điểm không được quá ẩm ướt, vì vậy các địa điểm bằng phẳng đã có lịch sử ngập lụt là không phù hợp. Thảm lá là lớp mùn tự nhiên tốt và là chất dinh dưỡng cho nhân sâm, vì vậy hãy chọn chậu nơi có nhiều lá. Nhân sâm sẽ không phát triển trong đất nén nặng hoặc đất sét.

Nước

Nhân sâm thích đất ẩm và thích những nơi râm mát có nghĩa là nó nhận được đủ độ ẩm từ môi trường xung quanh. Điều quan trọng khi trồng là chọn một vị trí bắt chước các vị trí bản địa ưa thích của nhân sâm. Thêm một chút rêu than bùn và phân trộn rác lá có thể giúp thoát nước và giữ ẩm tốt. Nhân sâm thường sẽ không cần tưới thêm nước ngoại trừ trong điều kiện khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhân sâm không thích nhiệt độ cao. Độ ẩm trong môi trường rừng vẫn khá ổn định, và không nên trồng nhân sâm ở những nơi quá ẩm ướt hoặc có nước đọng hoặc ngập úng trong mùa mưa.

Phân bón

Nếu bạn chọn một vị trí có đất tốt, không cần thiết phải bón phân cho cây nhân sâm, và thực tế có thể làm chúng quá tải và ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của chúng.

Trồng nhân sâm

Trồng nhân sâm có thể là một quá trình hơi phức tạp và các chuyên gia tuân thủ một số phương pháp khác nhau. Việc xem xét chi tiết các phương pháp này nằm ngoài phạm vi của bài viết này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một chút nghiên cứu để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Một số khuyến nghị trồng bằng cách rải hạt, và một số bằng cách rải hạt riêng lẻ. Bởi vì nhân sâm phát triển tự nhiên hơn là trồng tự nhiên, điều quan trọng là phải học cách bắt chước môi trường sống và điều kiện bản địa của nó nếu bạn muốn trồng thành công. Nguyên tắc cơ bản là gieo hạt cách nhau khoảng 3 inch, phủ đất lỏng lẻo với 3/4 inch.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c