Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc ngọc thảo New Guinea ( mai địa thảo) New Guinea Impatiens

 

Cách trồng ngọc thảo New Guinea
Ngọc thảo New Guinea là loài hoa nở lâu tuyệt vời cho một điểm đầy nắng trong khu vườn của bạn. Giống như những người anh em họ hàng ngọc thảo ưa bóng râm của chúngNgọc thảo New Guinea tạo thành các cụm nhỏ và giữ nhiều hoa của chúng trên tán lá, nơi chúng tạo ra một khoảng đầy màu sắc. Được trồng ngay sau đợt sương giá đe dọa cuối cùng, những cây trồng nhanh này sẽ bắt đầu nở hoa sớm trong mùa. Với ít sâu bệnh hoặc vấn đề, Ngọc thảo New Guinea cung cấp khả năng bảo trì thấp và hiệu suất cao.

Những chiếc lá thuôn dài nhọn của chúng vẫn hấp dẫn trong suốt mùa và có màu bóng, xanh đậm, đỏ tía, hoặc loang lổ. Những bông hoa có màu sắc rực rỡ của chúng có thể xuất hiện với các màu cam, hồng, đỏ, trắng và tím. Những bông hoa tương tự nhưng lớn hơn so với những bông hoa của những loài hoa thường gặp. Chúng có năm cánh hoa dày và tiết ra nhiều mật hoa, thu hút bướm .

Chăm sóc hoa Ngọc thảo New Guinea

Hầu hết những người làm vườn trồng Ngọc thảo New Guinea như một loại cây hàng năm , họ mua chúng trong chậu để chuyển đến vườn. Hãy hy vọng Ngọc thảo New Guinea của bạn sẽ bắt đầu nở hoa sớm trong mùa, nếu chúng chưa nở khi bạn mua. Chúng sẽ nở liên tục nếu được cung cấp đủ nắng và nước. Ngoại trừ nước và phân bón, thực sự không cần bảo dưỡng. Giữ cho khu vực có ít cỏ dại để có ít sự cạnh tranh về nước. Chúng sẽ yêu cầu chăm sóc và cho ăn nhiều hơn một chút khi được trồng dưới dạng cây lâu năm hoặc trồng trong nhà. Đừng mong đợi chúng tươi tốt hay ra hoa rực rỡ trong những ngày ngắn ngủi của mùa đông.

Đặt chúng trong chậu cho phép bạn có một cái nhìn ngang tầm mắt. Chúng cũng rất tuyệt vời để viền lối đi hoặc mặt trước của hàng rào. Nếu bạn muốn mix nó vào đường viền của mình, hãy trồng chúng thành một khối lớn để có tác động.Ánh sáng

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời phụ thuộc vào mức độ nóng và độ ẩm mà cây nhận được. Ngọc thảo New Guinea phát triển tốt nhất trong ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều. Nếu đất khô hoặc nhiệt độ quá cao, chúng sẽ cần đến bóng râm nửa ngày hoặc chúng có thể không nở hoa. Vị trí ngoài trời tốt nhất sẽ có ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều, chẳng hạn như ở nơi phơi nắng phía đông.

Đất

Ngọc thảo New Guinea không thích độ pH của đất hơi chua trong khoảng 6,0 đến 6,5, nhưng họ không quá đặc biệt về điều đó. Chúng sẽ cần đất thoát nước tốt, giữ độ ẩm đủ lâu để rễ cây ngấm nước. Ngọc thảo New Guinea là cần nhiều dinh dưỡng, vì vậy hãy bổ sung một lượng chất hữu cơ tốt vào đất tại thời điểm trồng hoặc trước đó. Trồng ở cùng mức độ với chúng trong chậu của chúng. Khi đã ở dưới đất, hãy tưới nước để giúp chúng ổn định.

Nước 

Những cây này cần nước thường xuyên. Đừng để chúng bị khô trong thời gian dài nếu không chúng sẽ ngừng nở hoa, suy tàn và có khả năng chết. Ngọc thảo New Guinea không chịu hạn, nhưng nó cũng không chịu được đất ẩm ướt trong thời gian dài,  thân của chúng có thể bị thối .  Tránh tưới nước từ trên xuống, nếu có thể.

Nhiệt độ và độ ẩm

Không trồng ngoài trời cho đến khi hết nguy cơ sương giá, tốt nhất là khi nhiệt độ ban đêm trên 45 độ F ( 8 độ C). Chúng thích nhiệt độ ban ngày từ 70 đến 85 độ F ( 23-29 độ C) và nhiệt độ ban đêm là 55 đến 65 độ F (13-18 độ C). Ngọc thảo New Guinea phát triển mạnh ở các khu vực có độ ẩm cao.

Phân bón

Vì Ngọc thảo New Guinea không nở hoa suốt mùa nên chúng sẽ cần một số loại phân bón bổ sung . Cung cấp cho chúng phân bón hòa tan trong nước yêu thích của bạn từ ba đến bốn tuần một lần.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c