Chuyển đến nội dung chính

Câu chuyện về vải thiều

  Câu chuyện về vải thiều bắt đầu từ lịch sử phát triển của ngành trồng cây này và những câu chuyện thú vị liên quan đến nó. Dưới đây là một tóm tắt về câu chuyện và lịch sử của vải thiều: Xuất xứ và lịch sử: Vải thiều là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng từ hàng ngàn năm trước đây. Theo truyền thuyết, vải thiều đã được tìm thấy và trồng lần đầu tiên tại vùng Thiều Châu, Trung Quốc. Từ đó, nó đã lan rộng sang các khu vực khác trên thế giới, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Quan trọng với khu vực Vải Thiều Bắc Giang: Tỉnh Bắc Giang ở Việt Nam đã trở thành nơi nổi tiếng với trồng vải thiều. Vải thiều Bắc Giang đã được công nhận là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam và có xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Câu chuyện về sự quan trọng của vải thiều trong văn hóa địa phương: Vải thiều không chỉ là một loại cây trồng phổ biến, mà còn trở thành một biểu tượng văn hóa và kinh tế đặc trưng của một số khu vực. Ví dụ, ở Bắ

Hướng dẫn trồng và chăm sóc ngọc thảo New Guinea ( mai địa thảo) New Guinea Impatiens

 

Cách trồng ngọc thảo New Guinea
Ngọc thảo New Guinea là loài hoa nở lâu tuyệt vời cho một điểm đầy nắng trong khu vườn của bạn. Giống như những người anh em họ hàng ngọc thảo ưa bóng râm của chúngNgọc thảo New Guinea tạo thành các cụm nhỏ và giữ nhiều hoa của chúng trên tán lá, nơi chúng tạo ra một khoảng đầy màu sắc. Được trồng ngay sau đợt sương giá đe dọa cuối cùng, những cây trồng nhanh này sẽ bắt đầu nở hoa sớm trong mùa. Với ít sâu bệnh hoặc vấn đề, Ngọc thảo New Guinea cung cấp khả năng bảo trì thấp và hiệu suất cao.

Những chiếc lá thuôn dài nhọn của chúng vẫn hấp dẫn trong suốt mùa và có màu bóng, xanh đậm, đỏ tía, hoặc loang lổ. Những bông hoa có màu sắc rực rỡ của chúng có thể xuất hiện với các màu cam, hồng, đỏ, trắng và tím. Những bông hoa tương tự nhưng lớn hơn so với những bông hoa của những loài hoa thường gặp. Chúng có năm cánh hoa dày và tiết ra nhiều mật hoa, thu hút bướm .

Chăm sóc hoa Ngọc thảo New Guinea

Hầu hết những người làm vườn trồng Ngọc thảo New Guinea như một loại cây hàng năm , họ mua chúng trong chậu để chuyển đến vườn. Hãy hy vọng Ngọc thảo New Guinea của bạn sẽ bắt đầu nở hoa sớm trong mùa, nếu chúng chưa nở khi bạn mua. Chúng sẽ nở liên tục nếu được cung cấp đủ nắng và nước. Ngoại trừ nước và phân bón, thực sự không cần bảo dưỡng. Giữ cho khu vực có ít cỏ dại để có ít sự cạnh tranh về nước. Chúng sẽ yêu cầu chăm sóc và cho ăn nhiều hơn một chút khi được trồng dưới dạng cây lâu năm hoặc trồng trong nhà. Đừng mong đợi chúng tươi tốt hay ra hoa rực rỡ trong những ngày ngắn ngủi của mùa đông.

Đặt chúng trong chậu cho phép bạn có một cái nhìn ngang tầm mắt. Chúng cũng rất tuyệt vời để viền lối đi hoặc mặt trước của hàng rào. Nếu bạn muốn mix nó vào đường viền của mình, hãy trồng chúng thành một khối lớn để có tác động.Ánh sáng

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời phụ thuộc vào mức độ nóng và độ ẩm mà cây nhận được. Ngọc thảo New Guinea phát triển tốt nhất trong ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều. Nếu đất khô hoặc nhiệt độ quá cao, chúng sẽ cần đến bóng râm nửa ngày hoặc chúng có thể không nở hoa. Vị trí ngoài trời tốt nhất sẽ có ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều, chẳng hạn như ở nơi phơi nắng phía đông.

Đất

Ngọc thảo New Guinea không thích độ pH của đất hơi chua trong khoảng 6,0 đến 6,5, nhưng họ không quá đặc biệt về điều đó. Chúng sẽ cần đất thoát nước tốt, giữ độ ẩm đủ lâu để rễ cây ngấm nước. Ngọc thảo New Guinea là cần nhiều dinh dưỡng, vì vậy hãy bổ sung một lượng chất hữu cơ tốt vào đất tại thời điểm trồng hoặc trước đó. Trồng ở cùng mức độ với chúng trong chậu của chúng. Khi đã ở dưới đất, hãy tưới nước để giúp chúng ổn định.

Nước 

Những cây này cần nước thường xuyên. Đừng để chúng bị khô trong thời gian dài nếu không chúng sẽ ngừng nở hoa, suy tàn và có khả năng chết. Ngọc thảo New Guinea không chịu hạn, nhưng nó cũng không chịu được đất ẩm ướt trong thời gian dài,  thân của chúng có thể bị thối .  Tránh tưới nước từ trên xuống, nếu có thể.

Nhiệt độ và độ ẩm

Không trồng ngoài trời cho đến khi hết nguy cơ sương giá, tốt nhất là khi nhiệt độ ban đêm trên 45 độ F ( 8 độ C). Chúng thích nhiệt độ ban ngày từ 70 đến 85 độ F ( 23-29 độ C) và nhiệt độ ban đêm là 55 đến 65 độ F (13-18 độ C). Ngọc thảo New Guinea phát triển mạnh ở các khu vực có độ ẩm cao.

Phân bón

Vì Ngọc thảo New Guinea không nở hoa suốt mùa nên chúng sẽ cần một số loại phân bón bổ sung . Cung cấp cho chúng phân bón hòa tan trong nước yêu thích của bạn từ ba đến bốn tuần một lần.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n