Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc ngọc nữ đỏ ( mò đỏ, xích đồng nam)Pagoda plant

 

Cách trồng ngọc nữ đỏCây ngọc nữ đỏ có tên khoa học là Clerodendrum paniculatum, tên của nó trong tiếng anh bắt nguồn từ chùm lớn của hoa cam-màu đỏ giống với hình dạng của chùa cấu trúc-chung ở Đông Nam Á, nơi loài  này bắt nguồn.

Có nguồn gốc từ Philippines, miền nam Trung Quốc và Sri Lanka, trong số các địa phương nhiệt đới tươi tốt khác, cây chùa phát triển mạnh ở những vùng có nhiệt độ ấm áp, nhiều ánh nắng và độ ẩm dồi dào.

Những cây này phát triển nhanh chóng và có thể leo lên độ cao từ 3 đến 5 feet (0,9-1,5m) trong một năm. Chúng không được coi là xâm lấn, nhưng lây lan qua  rễ , vì vậy hãy để ý rễ của nó có xâm lấn không. 

Cách trồng cây ngọc nữ đỏ

Để trồng thành công cây ngọc nữ đỏ, hãy chọn một vị trí nhiều nắng nhưng có mái che. Đảm bảo rằng đất thoát nước tốt vì cây này sẽ hút nhiều nước trong mùa sinh trưởng nhưng không thích bị sa lầy.

Cắt tỉa vào cuối mùa hoa nở sẽ giúp loài cây này phát triển hết khả năng của nó như một cây bụi rậm rạp, có hoa. Vào mùa đông, cây lâu năm của bạn sẽ chết hoàn toàn hoặc sẽ duy trì tán lá xanh tươi - nếu nhiệt độ đủ ấm.

Rầy mềm , ve nhện và ruồi trắng đôi khi có thể gây hại cho các cây trồng trong chùa. Khuyến nghị rằng bạn nên thường xuyên kiểm tra lá để đảm bảo rằng bạn không phải đối mặt với sự phá hoại. Nếu bạn làm vậy, xà phòng côn trùng nhẹ có thể giúp khắc phục tình hình.Ánh sáng 

Cây ngọc nữ đỏ ưa nhiều ánh nắng nhưng cũng cần được bảo vệ ở những nơi có ánh nắng mặt trời đặc biệt gay gắt. Những cây này thích ánh nắng đầy đủ vào buổi sáng, nhưng tốt nhất khi chúng có bóng râm một phần vào buổi chiều.

Đất

Những cây này phát triển tốt nhất khi được trồng trong đất thoát nước tốt. Chúng thích đất ẩm, đặc biệt là trong mùa sinh trưởng, nhưng sẽ không tốt nếu đất lầy. Cây ngọc nữ đỏ ưa đất chua , độ pH trong khoảng 5,5 đến 6,0.

Nước

Những cây này sẽ cần một thói quen tưới nước thường xuyên, đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng nực và nếu lượng mưa không phù hợp.

Trong mùa hoa nở, hãy lên kế hoạch tưới nước cho cây này ít nhất mỗi tuần, mặc dù cây trồng trong chậu có thể cần tưới vài lần một tuần. Mục đích là để đảm bảo rằng hai inch trên cùng của đất giữ được độ ẩm, mặc dù hãy nhớ rằng thoát nước vẫn rất quan trọng để bệnh thối rễ không trở thành vấn đề.

Vào mùa đông, bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước nếu đất bị khô hoặc lượng mưa không đều. Quá nhiều độ ẩm trong thời gian ngủ đông có thể gây bất lợi cho sức khỏe của Cây ngọc nữ đỏ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Có nguồn gốc từ các khu vực tươi tốt, ấm áp của Đông Nam Á, không có gì ngạc nhiên khi Cây ngọc nữ đỏ thích môi trường ẩm ướt hơn khí hậu mát mẻ. Đồng thời, nhiệt độ quá cao có thể gây ra thảm họa cho những cây này. Nó thích nắng, nhưng cần nghỉ ngơi nếu tia nắng gay gắt.

Cây ngọc nữ đỏ sinh trưởng như một loại cây thường xanh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, đặc biệt ấm áp và sẽ giữ được tán lá quanh năm. Ở bất cứ nơi nào mát mẻ hơn các vùng nhiệt đới như vậy, cây lâu năm này sẽ chết trở lại trong mùa đông trước khi xuất hiện trở lại vào mùa xuân. Nếu nhiệt độ mùa đông liên tục xuống dưới mức đóng băng, Cây ngọc nữ đỏ có thể không sống được và sẽ cần phải trồng lại mỗi năm.

Phân bón

Cây ngọc nữ đỏ phát triển nhanh, tán lá tươi tốt, yêu cầu đất phải giàu chất dinh dưỡng. Nếu đất của bạn bị thiếu, thì có thể cần bổ sung phân bón cho cây này, đặc biệt là trong mùa sinh trưởng.

Hãy chú ý đến loại phân bón mà bạn bón cho cây  và chọn một loại được pha chế đặc biệt cho đất chua.

Nitrat nitơ sẽ làm tăng độ pH của đất, điều này không lý tưởng cho Cây ngọc nữ đỏThay vào đó, phân bón tạo axit sử dụng nitơ amoni hoặc urê để đóng góp nitơ cần thiết trong khi duy trì mức độ pH có tính axit.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c