Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Mexican Firecrackers (Echeveria setosa)

 

Cách trồng và chăm sóc Mexican FirecrackersMexican Firecrackers ( Echeveria setosa) là một loài sen đá sống theo tên gọi nổ của nó. Loại cây này tạo nên sự bổ sung bắt mắt cho những khu vườn đá hoặc bộ sưu tập mọng nước trên bàn làm việc của bạn.

Sản xuất hoa thị rộng khoảng 6 inch, loài mọng nước echeveria này tự hào có rất nhiều lá hình muỗng tạo nên vẻ ngoài giống như hoa hồng của nó. Mỗi chiếc lá được bao phủ bởi những sợi lông trắng ngắn nhỏ xíu, tạo cho cây một vẻ ngoài mờ ảo. Mặc dù Mexican Firecrackers chỉ cao vài inch, nhưng vào cuối mùa xuân, loài cây này tạo ra những thân cây có thể cao tới một foot. Cuống chứa hoa hình bình, màu đỏ rất đẹp. Những bông hoa giống như xác pháo này có màu vàng và được biết là thu hút chim ruồi, khiến chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các khu vườn thụ phấn. 

Mexican Firecrackers phát tán qua các khoảng lệch và có thể đạt chiều rộng khoảng một foot. Ở những vùng khí hậu ấm áp, cây này có thể được giữ lâu năm, nhưng ở những vùng mát hơn, nó thường được dùng làm cây hàng năm hoặc cây trồng trong nhà.  

Chăm sóc Mexican Firecrackers

Chăm sóc Mexican Firecrackers rất đơn giản và ít cần bảo dưỡng, nếu những loài xương rồng sặc sỡ này được cung cấp môi trường thích hợp. Điều quan trọng là phải đặt chúng trong đất thoát nước tốt, tránh tưới quá nhiều và đảm bảo đủ ánh sáng mặt trời. Loại bỏ các lá phía dưới khô héo cũng được khuyến khích để ngăn ngừa sự tích tụ của các chất chết. Ngoài việc cải thiện tính thẩm mỹ cho cây của bạn, điều này cũng sẽ giúp tránh xa sâu bệnh.

Những loài xương rồng này được sử dụng phổ biến trong các khu vườn đá, thùng chứa, và thậm chí cả mái nhà xanh. Chỉ cần bảo dưỡng ít, loài cây này sẽ thưởng cho bạn những tán lá bắt mắt và cuống hoa tuyệt đẹp. Nếu bạn sống ở một khu vực mà vườn ngoài trời không phải là một lựa chọn, thì cây Mexican Firecrackers cũng có thể được trồng như một loại cây trồng trong nhà.  

Ánh sáng

Mexican Firecrackers tự nhiên được tìm thấy trong môi trường đầy đủ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, ở những nơi có khí hậu quá nóng, tốt nhất nên che nắng cho những cây xương rồng này khỏi ánh nắng mặt trời buổi chiều trực tiếp. Ánh sáng mạnh như vậy có thể làm cháy lá. Điều này cũng đúng đối với các loại Mexican Firecrackers trong nhà. Trong những tháng mùa đông khi mặt trời khan hiếm hơn một chút, cửa sổ hướng Nam là lý tưởng. Nếu Mexican Firecrackers không đủ ánh sáng, chúng sẽ có vẻ ngoài chân dài. Đất

Đất cát, thoát nước tốt là chìa khóa cho sức khỏe của cây xác pháo Mexico. Hỗn hợp đất trồng cây xương rồng và sen đá là một lựa chọn tuyệt vời cho môi trường đất khi sử dụng những cây này trong thùng chứa. Bạn cũng có thể tự làm hỗn hợp bằng cách kết hợp đất bầu và đá trân châu hoặc cát với lượng bằng nhau. 

Nước

Đảm bảo không tưới quá nhiều cây Mexican Firecrackers của bạn, vì nước bị mắc kẹt hoặc đất sũng nước có thể gây thối rễ. Để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Một khi đất khô, những cây này thích được tưới nước sâu và kỹ lưỡng. Nếu cây Mexican Firecrackers của bạn ở trong một cái chậu, hãy tưới nước cho đến khi nó chảy ra khỏi đáy chậu. Việc tưới quá nhiều thường liên quan nhiều đến tần suất của các lần tưới hơn là lượng nước được phân phối. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn thấy một dòng nước ổn định từ đáy nồi. Điều này cho phép toàn bộ hệ thống rễ có cơ hội được dập tắt triệt để.

Nhiệt độ và độ ẩm

Như tên gọi của nó, những cây này thích những vị trí nắng nóng. Chúng không lạnh và phải được mang vào trong nhà nếu bạn sống ở những vùng có mùa đông lạnh giá. Nếu không, chúng có thể được trồng hàng năm như hàng năm. Bởi vì những loài xương rồng này có nguồn gốc từ các khu vực bán sa mạc, độ ẩm từ thấp đến trung bình được ưa thích hơn. Quá nhiều độ ẩm có thể gây thối . 

Phân bón

Những loài thực vật này phát triển mạnh trong điều kiện đất cát, bán sa mạc, nơi chất dinh dưỡng không dồi dào. Do đó, không cần bón phân thường xuyên. Trên thực tế, quá nhiều phân bón có thể gây hại cho pháo Mexico. Nếu bạn cảm thấy cây mọng nước của mình cần được tăng cường chất dinh dưỡng, hãy thử bón phân cho cây xương rồng nhả chậm và cây mọng nước vào mùa xuân. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n