Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc lưỡi đồng, rẻ quạt (Blackberry Lily)

 

Cách trồng rẻ quạt


Cây rẻ quạt (đôi khi còn được gọi là lưỡi đồng) thực sự là một loài diên vĩ chứ không phải là một loài hoa huệ. Nó là một loại cây mọc thành cụm, mọc từ thân rễ lan rộng, với những chiếc lá giống dây đeo dài tới 10 inch 24cm. Vào đầu đến giữa mùa hè, thân cây  dài tới 4 feet 1,2m, với màu cam tươi, hoa đốm đỏ với sáu cánh, Hoa nhường chỗ cho vỏ hạt hình quả lê, mở vào cuối mùa hè để lộ hạt giống quả dâu tây cụm (nguồn gốc của tên chung).

Cây rẻ quạt là một loại cây sống lâu năm khá ngắn, nhưng thân rễ của nó sẽ lan rộng dần ra để duy trì cây trồng trong vườn. Và nó cũng sẽ tự gieo hạt, tạo ra một quần thể thực vật liên tục.

Cây rẻ quạt thường được trồng vào mùa xuân từ cây ươm trong chậu hoặc rễ trần mua từ những người bán trực tuyến. Rễ trần thường sẽ trưởng thành thành cây ra hoa trong mùa đầu tiên của chúng, mặc dù đôi khi có thể mất hai mùa.

Chăm sóc Cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt thường trồng thành cụm, viền. Đó là bởi vì là một thành viên của họ diên vĩ , chúng được hưởng các điều kiện phát triển giống nhau: nhiều nắng, độ ẩm trung bình và đất thoát nước dễ dàng. Cây rẻ quạt không phải là cây lâu năm, nhưng chúng rất dễ trồng, và bạn có thể nhân giống chúng tại nhà để giữ cho thảm hoa có những bông hoa lấm tấm màu đỏ và cam độc đáo này .Ánh sáng

Chọn một nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời để trồng Cây rẻ quạt của bạn. Tối thiểu bốn giờ một ngày là cần thiết cho sức khỏe của cây và sự nở hoa, và sáu giờ thậm chí còn tốt hơn.

Đất

Có đất hoàn hảo không quan trọng để trồng Cây rẻ quạt, nhưng phải thoát nước tốt. Đất ẩm ướt, đặc biệt là vào mùa đông, có thể làm thối thân rễ của Cây rẻ quạtNhững loại cây này không kén chọn độ pH của đất; chúng sẽ hoạt động tốt trong cả điều kiện đất kiềm và đất chua.

Nước uống

Trong khi Cây rẻ quạt phản ứng với việc tưới nước thường xuyên bằng cách tạo ra những bông hoa lớn hơn, khỏe mạnh hơn, chúng cũng có khả năng chịu hạn. Đất khô mùa đông là lý tưởng. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Thời tiết nóng và độ ẩm cao không phải là vấn đề đối với việc trồng Cây rẻ quạtCây không dễ bị nấm mốc, miễn là không có nước đọng.

Phân bón

Không cần bón phân bổ sung để trồng Cây rẻ quạtCây không phải là loài cần nhiều dinh dưỡng và có thể lấy chất dinh dưỡng cần thiết từ đất.

Sâu bệnh thông thường

Cây rẻ quạt nói chung là cây dễ gặp rắc rối. Tuy nhiên, loài sâu đục bẹ thông thường có thể lây nhiễm và thậm chí làm chết cây. Sâu bệnh rất ngấm ngầm và ban đầu có thể không để lại dấu hiệu gì ngoại trừ một lỗ xâm nhập ở gốc cây. Nếu cây của bạn trông héo úa hoặc bạc màu, hãy tìm lỗ này. Loại bỏ và tiêu hủy bất kỳ cây, rễ và tất cả bị nhiễm bệnh. Có thể tận dụng các phần rễ bằng cách kiểm tra chặt chẽ và cắt bỏ những phần thối rữa hoặc những khu vực có lỗ sâu đục.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c