Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc huyết tâm (Bleeding Heart)

 

Cách trồng huyết tâmKhông có gì ngạc nhiên khi làm thế nào mà huyết tâm hay trái tim chảy máu ( Lamprocapnos spectabilis; trước đây được gọi là  Dicentra spectabilis ) lại có tên như vậy. Bông hoa gối tựa hình trái tim với một bông hoa thả lủng lẳng. Ngoài huyết tâm L. spectabalis thông thường , cũng có một số loài khác trong chi Dicentra có tên là trái tim chảy máu, mặc dù đây chủ yếu là những loài hoa dại không thường được trồng trong trồng trọt.

Trái tim chảy máu là loài cây thân gỗ ưa bóng, nở hoa vào mùa xuân mát mẻ. Mặc dù chúng nở hoa trong vài tuần, nhưng cây cối thường trở nên phù du , biến mất trong phần còn lại của mùa hè nếu tiếp xúc với quá nhiều nắng hoặc nóng. Tuy nhiên, rễ cây vẫn còn sống và cây sẽ mọc lại vào mùa thu hoặc mùa xuân năm sau. Các loại lá tua rua của huyết tâm lặp lại nở hoa suốt mùa hè.

Tốt nhất nên bắt đầu giâm cành hoặc trồng cây mới vào mùa thu đến đầu mùa đông; bắt đầu từ hạt trong vườn được thực hiện tốt nhất vào mùa thu. Những cây này cũng sẽ tự kết hạt nếu hoa không bị tàn. huyết tâm có tốc độ phát triển trung bình và đạt kích thước trưởng thành trong khoảng 60 ngày.

Chăm sóc huyết tâm

Vào mùa sinh trưởng điển hình, cây huyết tâm tạo ra khoảng 20 bông hoa nhỏ trên mỗi thân của nó vào mùa xuân. Tán lá của nó thường đi vào trạng thái ngủ đông trong cái nóng giữa mùa hè. Sự nhạy cảm với nhiệt này làm cho việc xây dựng các nhà máy mới khó khăn hơn ở những vùng ấm hơn so với những vùng lạnh hơn. Ngoài ra, hoa rất mỏng manh và cần được bảo vệ khỏi gió mạnh.

Huyết tâm thường nở cùng thời điểm với pulmonaria , brunnera và hellebores , tất cả đều góp phần tạo nên hiệu ứng tuyệt vời trong rừng. Huyết tâm sẽ nở trong vài tuần, nhưng tán lá có xu hướng xuống dốc sau khi ra hoa. Lên kế hoạch có những cây mọc muộn gần đó để lấp vào lỗ nếu trái tim đang chảy máu của bạn ngủ đông và biến mất. Chuông san hô, dương xỉ, hoa bọt biển, cây hosta và cây tỳ bà là những người bạn đồng hành tốt.

Huyết tâm khá ít rắc rối, mặc dù các vấn đề vườn phổ biến như rệp và bệnh phấn trắng là những vấn đề không thường xuyên. Lá dễ bị đốm lá, và giải pháp đơn giản nhất là cắt bỏ những tán lá bị bệnh. Mặc dù Huyết tâm thích đất ẩm, chúng không thể chịu được đất ẩm ướt nặng nề và có thể bị thối rễ nếu để rễ ướt quá lâu.Ánh sáng

Huyết tâm hoạt động tốt nhất trong bóng râm một phần . Vì nó là loài hoa nở sớm nên trồng gần cây rụng lá là một nơi tốt. Cây sẽ lớn lên trước khi cây ra lá, và khi trái tim chảy máu cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mùa hè.

Đất

Cây Huyết tâm thích đất ẩm, giàu mùn, có nhiều chất hữu cơ , nhưng không quá đặc biệt về độ pH của đất . Nó thích đất hơi chua, nhưng sẽ tốt ở đất trung tính. Rải một lớp chất hữu cơ dài 2 đến 3 inch, chẳng hạn như phân trộn hoặc phân chuồng hoai mục, lên lớp đất hiện có. Cải thiện độ thoáng khí và tạo đất tơi xốp cho phép rễ cây phát triển.

Nước 

Giữ cho cây được tưới nước tốt trong suốt mùa hè, đặc biệt là trong thời tiết ấm hơn. Thậm chí sau đó, chúng có thể biến mất cho đến mùa thu hoặc mùa xuân năm sau. Nếu gần đây bạn đã trồng những Huyết tâm của mình, bạn nên đánh dấu vị trí đó một cách khôn ngoan để không vô tình đào sâu trong khu vực khi cây của bạn không hoạt động. Huyết tâm có khả năng chịu hạn tốt hơn một chút so với các loài khác, nhưng tốt nhất vẫn là coi tất cả chúng là cây rừng và cung cấp một môi trường ẩm - nhưng không ẩm ướt -.

Nhiệt độ và độ ẩm

Huyết tâm bắt đầu úa vàng khi cái nóng mùa hè tăng lên. Điều này là hoàn toàn bình thường, vì nó là dấu hiệu cho thấy nó đang tích trữ năng lượng cho mùa đông. Nhiệt độ lý tưởng của nó là 55 đến 75 độ F (13-24 độ C). Nó có khả năng chịu đựng tốt với độ ẩm cao.

Phân bón

Cây Huyết tâm không phải là loại cây cần bón phân nhiều, vì vậy việc bón phân vào thời điểm nào phụ thuộc vào chất lượng đất của bạn. Nếu bạn có giàu đất hữu cơ, bạn sẽ không phải bón phân gì cả. Huyết tâm là cây trong rừng và đặc biệt tốt khi bón thúc nấm mốc lá .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c