Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa xác pháo (Red Salvia)

 

Cách trồng xác pháoCó nguồn gốc từ Brazil, những bông hoa xác pháo đỏ tuyệt đẹp tạo thành một điểm nhấn nổi bật khi kết thành khối với nhau như những hoa  lót hoặc xếp thành một hàng như những hoa viền . Chúng cũng phổ biến trong các khu vườn container, nơi chúng có thể đóng vai trò như một điểm nhấn dọc. Khu vườn yêu thích lâu năm này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho sân vườn của bạn vào mùa hè và đầu mùa thu nếu bạn tuân thủ một vài quy tắc đơn giản về vị trí và chăm sóc cây trồng.

Phân loại thực vật phân loại cây hoa xác pháo đỏ là cây Salvia splendens  . Mặc dù có tên chung chính thức là cây scarlet sage , nhiều người gọi loài cây này chỉ đơn giản là cây Red Salvia . Chúng là thành viên của họ bạc hà và về mặt kỹ thuật là một loại cây lâu năm, hoa xác pháo thường được trồng hàng năm ở các vùng ôn đới. Mặc dù giống đỏ tươi được biết đến nhiều nhất, nhưng hoa xác pháo có các màu khác bao gồm trắng, cá hồi, hồng, tím, oải hương, đỏ tía và cam.

Tốt nhất nên trồng vào giữa mùa xuân khi đất đã ấm lên ít nhất 70 độ F ( trên 21 độ c), cây xác pháo  sẽ phát triển nhanh chóng, cuối cùng đạt chiều cao từ 18 đến 30 inch ( 40-70cm) khi trưởng thành. Các, lá hình trái tim đen-xanh phát ra một mùi thơm sâu bệnh động vật có vú không thích, làm cho chúng cả nai và thỏ kháng.

Chăm sóc cây xác pháo

Nếu bạn đang tìm một loại cây để tạo thêm màu sắc rực rỡ cho khu vườn của mình — mà không cần chăm sóc nhiều — cây xác pháo có thể là loại cây dành cho bạn. Để phát triển mạnh, cây xác pháo cần có đủ ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt. Ngoài ra, bạn sẽ hầu như không phải nghĩ về mẫu vật bắt mắt này, trừ khi khách không thể tránh khỏi hỏi cây mát đó là gì.

Để cải sản lượng hoa cây xác pháo của bạn điều quan trọng là giữ màu hoa cây xác pháo do hoa sắp tàn thường nhạt dần. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kẹp bớt các cành hoa tàn — nhớ cắm sâu xuống dưới cùng của các cành hoa.Ánh sáng

Cây xác pháo  có thể phát triển thành công ở nơi có bóng râm một phần, nhưng cuối cùng nó sẽ phát triển (và nở hoa) tốt hơn khi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hơn. Cố gắng trồng cây salvia ở nơi có ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Đất

Trồng cây xác pháo của bạn trong đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Cây ưa một hỗn hợp mùn giàu chất hữu cơ nhưng không bị lầy hoặc giữ quá nhiều nước. Nếu đất trong cảnh quan của bạn không đủ dinh dưỡng, hãy cải tạo nó bằng chất hữu cơ trước khi trồng. Phủ lớp trên cùng của đất cũng có thể giúp hỗn hợp cát giữ được nhiều độ ẩm hơn, đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng nực hơn.

Nước 

Cây xác pháo thích đất luôn ẩm, nhưng tưới quá nhiều có thể khiến rễ bị thối . Nói chung, lịch trình tưới nước từ bảy đến mười ngày một lần là đủ, tùy thuộc vào lượng mưa và nhiệt độ ban ngày nóng. Trước khi tưới nước, hãy xác minh rằng một hoặc hai inch đầu tiên của đất đã khô. Nếu đất khô cần tưới đẫm nước để đảm bảo nước đến rễ cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây xác pháo khá nhạy cảm với nhiệt độ và thích được trồng ở nhiệt độ đất (và môi trường) phù hợp. Quan trọng nhất, cây xác pháo không chịu được sương giá và không nên chịu nhiệt độ kéo dài dưới 32 độ F ( 0 độ C). Cây salvia đỏ không có bất kỳ nhu cầu độ ẩm đặc biệt nào.

Phân bón

Để có kết quả tốt nhất, hãy bón phân cho cây xác pháo với cùng loại phân bón cân đối mà bạn sử dụng để bón cho các cây ra hoa hàng năm khác của mình Nói chung, cây xác pháo không phải là loài bón phân  nhiều và sẽ tốt chỉ với một lần bón phân vào mùa xuân.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Theo dõi cây xác pháo để tìm các loài gây hại như sên, ốc sên và ruồi trắng , tất cả chúng đều có thể làm phiền cây trồng. Trên thực tế, khi mua cây tại trung tâm vườn, hãy cẩn thận kiểm tra mặt dưới của lá để tìm ruồi trắng để tránh mang theo bất kỳ cây nào về nhà. Đom đóm là loài gây hại nhà kính khét tiếng, và thỉnh thoảng, chúng sẽ thực hiện chuyến đi từ nhà kính đến trung tâm khu vườn mà không bị phát hiện.

Nếu cây bị nhiễm bệnh, hãy loại bỏ sâu bệnh bằng vòi nước mạnh (từ vòi vườn). Nếu cách đó không hiệu quả, hãy xử lý cây bằng xà phòng diệt côn trùng nhẹ hoặc dầu làm vườn như dầu neem . Hãy nhớ rằng các ứng dụng của bạn sẽ cần được lặp lại cho đến khi tất cả các dấu hiệu lây nhiễm đã chấm dứt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n