Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa xác pháo (Red Salvia)

 

Cách trồng xác pháoCó nguồn gốc từ Brazil, những bông hoa xác pháo đỏ tuyệt đẹp tạo thành một điểm nhấn nổi bật khi kết thành khối với nhau như những hoa  lót hoặc xếp thành một hàng như những hoa viền . Chúng cũng phổ biến trong các khu vườn container, nơi chúng có thể đóng vai trò như một điểm nhấn dọc. Khu vườn yêu thích lâu năm này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho sân vườn của bạn vào mùa hè và đầu mùa thu nếu bạn tuân thủ một vài quy tắc đơn giản về vị trí và chăm sóc cây trồng.

Phân loại thực vật phân loại cây hoa xác pháo đỏ là cây Salvia splendens  . Mặc dù có tên chung chính thức là cây scarlet sage , nhiều người gọi loài cây này chỉ đơn giản là cây Red Salvia . Chúng là thành viên của họ bạc hà và về mặt kỹ thuật là một loại cây lâu năm, hoa xác pháo thường được trồng hàng năm ở các vùng ôn đới. Mặc dù giống đỏ tươi được biết đến nhiều nhất, nhưng hoa xác pháo có các màu khác bao gồm trắng, cá hồi, hồng, tím, oải hương, đỏ tía và cam.

Tốt nhất nên trồng vào giữa mùa xuân khi đất đã ấm lên ít nhất 70 độ F ( trên 21 độ c), cây xác pháo  sẽ phát triển nhanh chóng, cuối cùng đạt chiều cao từ 18 đến 30 inch ( 40-70cm) khi trưởng thành. Các, lá hình trái tim đen-xanh phát ra một mùi thơm sâu bệnh động vật có vú không thích, làm cho chúng cả nai và thỏ kháng.

Chăm sóc cây xác pháo

Nếu bạn đang tìm một loại cây để tạo thêm màu sắc rực rỡ cho khu vườn của mình — mà không cần chăm sóc nhiều — cây xác pháo có thể là loại cây dành cho bạn. Để phát triển mạnh, cây xác pháo cần có đủ ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt. Ngoài ra, bạn sẽ hầu như không phải nghĩ về mẫu vật bắt mắt này, trừ khi khách không thể tránh khỏi hỏi cây mát đó là gì.

Để cải sản lượng hoa cây xác pháo của bạn điều quan trọng là giữ màu hoa cây xác pháo do hoa sắp tàn thường nhạt dần. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kẹp bớt các cành hoa tàn — nhớ cắm sâu xuống dưới cùng của các cành hoa.Ánh sáng

Cây xác pháo  có thể phát triển thành công ở nơi có bóng râm một phần, nhưng cuối cùng nó sẽ phát triển (và nở hoa) tốt hơn khi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hơn. Cố gắng trồng cây salvia ở nơi có ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Đất

Trồng cây xác pháo của bạn trong đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Cây ưa một hỗn hợp mùn giàu chất hữu cơ nhưng không bị lầy hoặc giữ quá nhiều nước. Nếu đất trong cảnh quan của bạn không đủ dinh dưỡng, hãy cải tạo nó bằng chất hữu cơ trước khi trồng. Phủ lớp trên cùng của đất cũng có thể giúp hỗn hợp cát giữ được nhiều độ ẩm hơn, đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng nực hơn.

Nước 

Cây xác pháo thích đất luôn ẩm, nhưng tưới quá nhiều có thể khiến rễ bị thối . Nói chung, lịch trình tưới nước từ bảy đến mười ngày một lần là đủ, tùy thuộc vào lượng mưa và nhiệt độ ban ngày nóng. Trước khi tưới nước, hãy xác minh rằng một hoặc hai inch đầu tiên của đất đã khô. Nếu đất khô cần tưới đẫm nước để đảm bảo nước đến rễ cây.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây xác pháo khá nhạy cảm với nhiệt độ và thích được trồng ở nhiệt độ đất (và môi trường) phù hợp. Quan trọng nhất, cây xác pháo không chịu được sương giá và không nên chịu nhiệt độ kéo dài dưới 32 độ F ( 0 độ C). Cây salvia đỏ không có bất kỳ nhu cầu độ ẩm đặc biệt nào.

Phân bón

Để có kết quả tốt nhất, hãy bón phân cho cây xác pháo với cùng loại phân bón cân đối mà bạn sử dụng để bón cho các cây ra hoa hàng năm khác của mình Nói chung, cây xác pháo không phải là loài bón phân  nhiều và sẽ tốt chỉ với một lần bón phân vào mùa xuân.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Theo dõi cây xác pháo để tìm các loài gây hại như sên, ốc sên và ruồi trắng , tất cả chúng đều có thể làm phiền cây trồng. Trên thực tế, khi mua cây tại trung tâm vườn, hãy cẩn thận kiểm tra mặt dưới của lá để tìm ruồi trắng để tránh mang theo bất kỳ cây nào về nhà. Đom đóm là loài gây hại nhà kính khét tiếng, và thỉnh thoảng, chúng sẽ thực hiện chuyến đi từ nhà kính đến trung tâm khu vườn mà không bị phát hiện.

Nếu cây bị nhiễm bệnh, hãy loại bỏ sâu bệnh bằng vòi nước mạnh (từ vòi vườn). Nếu cách đó không hiệu quả, hãy xử lý cây bằng xà phòng diệt côn trùng nhẹ hoặc dầu làm vườn như dầu neem . Hãy nhớ rằng các ứng dụng của bạn sẽ cần được lặp lại cho đến khi tất cả các dấu hiệu lây nhiễm đã chấm dứt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c