Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa súng và hoa sen ( Water Lilies and Lotus)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa sen và hoa súngHoa súng ( Nymphaea ) và hoa sen ( Nelumbo ) là những viên ngọc quý của thế giới thủy sinh. Tượng trưng cho cả thời cổ đại và hiện đại, chúng được tôn vinh vì vẻ đẹp của chúng và bất tử trong nghệ thuật và tôn giáo. Nhiều loài trong số chúng rất dễ trồng và mang lại cho người làm vườn những bông hoa thơm ngát và sum suê từ tháng 6 đến tháng 10. Cả hai cây đều được trồng tốt nhất vào mùa xuân. Hoa súng bắt đầu nhanh hơn và thường có tốc độ phát triển nhanh hơn hoa sen.

Trong khi hầu hết các loài hoa súng được trồng ngoài trời, bạn có thể trồng các loại cây nhỏ này trong các thùng chứa ở trong nhà. Chìa khóa thành công là cung cấp nhiều ánh sáng và đủ lượng nước cũng như giữ nước tương đối sạch (vì lợi ích của bạn và của cây).

Chăm sóc hoa súng và hoa sen

Trồng hoa súng và hoa sen trong thùng nhựa lớn hoặc chậu được thiết kế chuyên dụng cho cây thủy sinh. Nếu cần, bạn có thể lót giỏ bằng vải bố hoặc vải cảnh để đất không lọt qua các khe nứt. Một số tờ báo có thể được đặt dưới đáy của các thùng chứa với mục đích tương tự.

Nếu bạn không có ao , thùng rượu whisky hoặc chậu trồng cây là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho tính năng của nước. Đảm bảo nghiên cứu kích thước tối ưu của cây trước khi mua. Một bông hoa súng có độ xòe dài 6 feet 1,8m sẽ không phát triển mạnh trong thùng rượu whisky hoặc chậu nhỏ. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường với đủ màu sắc và kích cỡ.Ánh sáng

Đảm bảo rằng hoa súng hoặc hoa sen của bạn có đủ ánh sáng mặt trời — ít nhất bốn giờ, nhưng lý tưởng nhất là sáu giờ trở lên. Một số hoa sen sẽ không ra hoa trừ khi chúng nhận được ánh sáng mặt trời sáu giờ mỗi ngày.

Đất

Luôn sử dụng lớp đất mặt không có thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu. Không sử dụng bầu đất có các yếu tố sẽ nổi lên. Các thùng chứa phải đủ lớn để có chỗ cho thân rễ lan rộng. Vì thân rễ bò trên bề mặt đất, nên trồng chậu rộng hơn sẽ thích hợp hơn chậu sâu hơn.

Nước

Tạo sự cân bằng giữa thực vật và diện tích bề mặt của ao; thực vật nên bao phủ khoảng 65 phần trăm diện tích bề mặt. Cũng nên chú ý đến độ sâu khi bạn trồng cây thủy sinh. Với những chậu mới trồng, ban đầu hãy đặt chậu ngay dưới bề mặt và hạ thấp dần khi cây phát triển. Sau khi cây được trồng, chậu có thể duy trì ở độ sâu mong muốn.

Trồng cây quá cao sẽ khiến cây  bị đóng băng vào mùa đông; quá thấp sẽ khiến cây non không nhận đủ ánh sáng mặt trời. Cây thủy sinh thích được trồng không dưới 4 inch 10cm và không quá 18 inch 40cm dưới bề mặt; hoa sen phải nằm trong khoảng từ 6 đến 18 inch dưới bề mặt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa sen và hoa súng sẽ sống nếu thân rễ của chúng không bị đông cứng. Trồng các thùng chứa sao cho dòng đất nằm dưới mức đóng băng trong hồ bơi của bạn. Hoa sen nở  vào mùa hè, vì chúng thích thời tiết ấm áp và sẽ bắt đầu phát triển khi nhiệt độ nước tăng trên 70 độ F (>21 độ C).

Hoa súng nhiệt đới có thể được bảo quản qua mùa đông bằng cách nhấc cây ra khỏi thùng và bảo quản thân rễ trong túi nhựa chứa đầy cát ẩm hoặc hỗn hợp cát ẩm và rêu than bùn ở 50 đến 55 độ F (10-13 độ C).

Phân bón

Bón phân cho cây bằng các viên nén mà bạn ấn vào đất xung quanh cây. Không bón phân trực tiếp vào nước, vì bạn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và gây hại cho cả cây và cá. Bón phân cho cây mỗi tháng một lần. Thủy tùng nhiệt đới là loài ăn nhiều và nên được bón nhiều phân trong suốt mùa sinh trưởng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c