Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa sứ (Desert Rose)

 

trồng hoa sứHoa sứ(Adenium obesum) là một loài thực vật phát triển chậm  có thân dày,  mọng nước và hoa màu hồng đậm. Nó thuộc chi Apocynaceae, có nguồn gốc từ Châu Phi, Trung Đông và Madagascar . Hoa sứ là loại Adenium duy nhất được tìm thấy trong trồng trọt trên diện rộng, mặc dù nó đã được lai tạo rộng rãi để có được các màu hoa khác nhau (như cam và sọc).

Ở nhiều vùng khí hậu nhiệt đới và ấm hơn , nó là một loại cây cảnh ngoài trời được yêu thích, nó tạo thêm màu sắc cho cây cảnh trong nhà. Tốt nhất nên trồng vào mùa xuân và rụng lá vào mùa đông mát mẻ hơn, nhưng có thể giữ lá nếu nó nhận được nhiệt độ đủ ấm và một chút nước. Nhìn chung, giống cây này khá dễ chăm sóc và mang lại nhiều thời gian với vẻ đẹp rực rỡ của nó.

Chăm sóc hoa sứ

Chăm sóc một cây hoa sứ rất đơn giản, nhưng nó cần một chút khéo léo. Tương tự như nhiều loại cây trong họ mọng nước, có hai yếu tố chính để trồng thành công một cây hoa sứ: nhiều ánh sáng mặt trời và tưới nước thường xuyên. Loại cây này cũng thích nhiệt độ ấm áp ổn định. Cây thường nở hoa trong những tháng mùa hè, bùng phát với những bông hoa màu hồng và đỏ rực rỡ và những chiếc lá xanh tươi, trước khi rụng cả hai và không hoạt động trong mùa đông. Mặc dù đẹp nhưng cũng cần phải thận trọng một chút - nhựa của cây hoa hồng sa mạc cực kỳ độc hại, và cần cẩn thận để chúng tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. 
Ánh sáng

Cây hoa sứ phát triển tốt nhất trong môi trường đầy đủ ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy chọn một vị trí trong nhà của bạn để đặt cây có nhiều ánh sáng suốt cả ngày, như bệ cửa sổ sáng hoặc phòng tắm nắng. Nếu bạn sống trong một khu vực mà cây hoa sứ có thể được trồng thành công ngoài trời, hãy chọn một vị trí trong vườn của bạn không bị che bởi những cây cao hơn nhưng có thể cung cấp một chút bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời vào buổi trưa, vì điều đó có thể làm cháy lá cây .

Đất

Như tên gọi của nó, cây sứ được sử dụng để sống trong điều kiện khô tự nhiên giống như sa mạc. Điều này đúng với tính thích ánh sáng và nhiệt độ ấm hơn, cũng như nhu cầu về đất cát hoặc sỏi thoát nước tốt. Đất nên có độ pH từ trung tính đến axit, lý tưởng là dao động trong khoảng 6.0.

Nước 

Cây hoa sứ có nhu cầu về nước khác nhau, tùy thuộc vào thời gian trong năm và nhiệt độ. Trong mùa phát triển của nó (cuối mùa xuân và mùa hè), đất của hoa sứ phải được giữ ẩm nhưng không bao giờ bão hòa. Kiểm tra đất định kỳ, để cho đất khô hoàn toàn trước khi tiến hành tưới nước khác. Ngoài ra, hãy chú ý trồng hoa sứ của bạn trong chậu có nhiều lỗ thoát nước, vì nó có thể dễ bị thối nếu trở nên quá ẩm (chậu đất sét hoặc đất nung cũng có thể giúp giữ ẩm quá mức).

Đến những tháng mùa thu và mùa đông (khi cây thường ngủ đông trong tự nhiên), bạn có thể giảm độ ẩm đáng kể, chỉ tưới nước tối thiểu mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn. Nếu bạn tò mò về việc liệu cây của bạn có được cung cấp đủ nước trong mùa sinh trưởng của nó hay không, bạn có thể nhìn vào thân cây để biết câu trả lời. Thân cây căng phồng, dày (tương ứng với kích thước của cây) là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy cây của bạn được tưới nước tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây của bạn nên được giữ ở nhiệt độ ấm mọi lúc - cây sẽ chết nhanh nếu tiếp xúc với nhiệt độ kéo dài dưới 50 độ F( dưới 6 độ C) và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 65 đến 90 độ ( 19-32 độ C). Nếu bạn đã trồng hoa sứ của mình ở ngoài trời, hãy biết rằng nó không có khả năng sống sót qua bất kỳ đợt sương giá nào mà những tháng mùa thu hoặc mùa đông có thể mang lại. Độ ẩm không quan trọng đối với hoa hồng sa mạc, vì nó quen với khí hậu khô, nóng mà sa mạc cung cấp.

Phân bón

Để có thêm chất dinh dưỡng (và cơ hội nở nhiều hoa hơn), bạn có thể bón phân lỏng cho hoa sứ  (pha loãng một nửa) mỗi tháng một lần trong thời kỳ phát triển tích cực của nó. Không bón phân cho cây trong thời gian cây ngủ đông.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c