Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Rue

 

Trồng hoa Rue


Hàng trăm năm trước, trước khi tất cả mọi thứ thảo dược là một xu hướng, người ta đã trồng cây rue như một loại cây thuốc. Loại thảo mộc lâu năm thân gỗ ngắn ngày này là một loài bí ẩn với những công dụng và ứng dụng rộng rãi và dường như trái ngược nhau: Nó đã được sử dụng cả như một thành phần phù thủy và một chất phụ gia nước thánh, và nó được chào hàng như một loại thuốc đuổi bọ chét cũng như một loại thuốc mong muốn nêm gia vị cho xúc xích và cá. Nhưng mặc dù được sử dụng trong ẩm thực truyền thống, nó có thể là một loại thực vật nguy hiểm để sử dụng cho các chế phẩm tự chế của riêng bạn; rue có thể khá độc khi ăn ở dạng sống hoặc ngay cả khi chạm vào.

Nhưng ngay cả khi bạn không khám phá các công dụng thảo dược của loài cây có mùi mạnh này, bạn vẫn có thể đánh giá cao cách mà những bông hoa mùa hè của nó thu hút những con bướm và ong bắp cày ký sinh có ích đến khu vườn. Khi chưa nở hoa, những tán lá màu xanh lục giống như dương xỉ là một tài sản đẹp đẽ trong vườn hoa và thảo mộc.

Rue thường được trồng từ vườn ươm trong chậu hoặc từ hạt giống được trồng trong vườn khi nhiệt độ đất vào mùa xuân đạt 68 độ F (20 độ C). Nó nảy mầm trong một đến bốn tuần và nhanh chóng phát triển đến kích thước trưởng thành như một cây bụi.Chăm sóc hoa Rue

Nếu bạn chọn một vị trí đầy nắng với hệ thống thoát nước tốt cho cây rue của bạn, chúng gần như chắc chắn sẽ phát triển mạnh mà hầu như không cần chăm sóc. Hoa Rue là ứng cử viên tốt cho những vị trí khó khăn, và thậm chí sẽ mọc trong sỏi. Nếu khu vườn của bạn có đất nặng hoặc ẩm ướt, hãy xem xét việc nuôi cấy trong thùng chứa.

Những cây lâu năm thân gỗ này nên được chặt trở lại gỗ cũ vào mùa xuân trước khi bắt đầu phát triển mới. Mặc dù tồn tại trong thời gian ngắn (trung bình khoảng năm năm), rue có thể tự hạt dễ dàng, do đó, một bản vá lỗi nói chung là tự duy trì.

Rue thường được trồng như một cây cảnh hơn là trong vai trò truyền thống của nó như một loại thảo mộc. Nó thường được sử dụng trong các đường viền và màn hình, hoặc để dụ bướm (đặc biệt là chim én) đến khu vườn. Nó cũng có tiếng là xua đuổi mèo, vì vậy đôi khi nó được trồng cho mục đích này.

Ánh sáng

Hoa Rue phát triển tốt nhất trong ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhưng một phần cũng chịu được bóng râm. Cây sẽ ra ít hoa hơn trong bóng râm.

Đất

Thoát nước tốt, nhanh chóng là điều quan trọng để cây rue khỏe mạnh. Thêm cát, đá trân châu hoặc vermiculite vào đất để giúp thoát nước. Sử dụng các luống cao bằng đất đã chuẩn bị sẵn trong các khu vườn có đất sét nặng chiếm ưu thế.

Nước uống

Rue thông thường chịu hạn rất tốt và là một ứng cử viên tốt cho cây cảnh hoặc vườn đá. Không tưới rue, trừ những lúc thời tiết khô hạn trên diện rộng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa đường phát triển mạnh trong thời tiết nóng và độ ẩm thấp, tương tự như môi trường sống bản địa của nó ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý.

Phân bón

Không bón phân cho cây rue. Chất dinh dưỡng dư thừa sẽ làm cho cây tạo ra nhiều tán lá hơn làm mất hoa.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Nếu bạn thấy sâu bướm ăn cây hoa rue của bạn, đừng phun thuốc cho chúng. Có khả năng chúng là sâu bướm đuôi én, loài sử dụng rue làm cây ký chủ. Cây nho có thể bị thối rễ ở đất ẩm ướt, nhưng ít khi bị các loại sâu bệnh khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c